MỆNH THỔ SINH NĂM NÀO? CHI TIẾT VỀ NGƯỜI MỆNH THỔ MỚI NHẤT

Ngày đăng: 24-01-2022

Mệnh Thổ sinh năm nào? Tổng quan về vận mệnh theo từng năm sinh và những thông tin liên quan về người mệnh Thổ. Bài viết dưới đây trung tâm phong thủy Đại Nam sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc về mệnh Thổ.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Bạn đang thắc mắc mệnh Thổ sinh năm nào, mệnh thổ Thổ tuổi gì? Theo tử vi trọn đời thì mệnh Thổ gồm các độ tuổi sau đây:

Năm sinh Can chi Nạp âm Cung mệnh Tướng tinh Mệnh Ngũ đế
Nam Nữ
1930 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Đoài Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1931 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Càn Ly Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1938 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Cấn Đoài Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1939 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Đoài Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Ly Càn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
1947 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Cấn Đoài Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ Tốn Khôn Con dê Huỳnh Ðế – Quan lộc
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Chấn Chấn Con đười ươi Huỳnh Ðế – Quan lộc
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ Khôn Khảm Con lạc đà Huỳnh Ðế – Quan lộc
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Tốn Khôn Con thỏ Huỳnh Ðế – Quan lộc
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ Càn Ly Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ Khôn Khảm Con cú Huỳnh Ðế – Phú quý
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Khảm Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Ly Càn Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Khôn Tốn Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Khảm Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Chấn Chấn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Khôn Tốn Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ Đoài Cấn Con rắn Huỳnh Đế – Quan lộc
2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Càn Ly Con đười ươi Huỳnh Đế – phú quý
2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ Cấn Đoài Con lạc đà Huỳnh Ðế – Quan lộc
2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Đoài Cấn Con thỏ Huỳnh Ðế – Quan lộc
2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ Ly Càn Con chuột Huỳnh Ðế – Phú quý
2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ Cấn Đoài Con cú Huỳnh Ðế – Phú quý

2. Các nạp âm của người mệnh Thổ theo từng năm sinh

  • Mệnh Lộ Bàng Thổ – Đất đường lộ (Canh Ngọ, Tân Mùi)

Người thuộc mệnh này thường có lập trường, tư tưởng vững vàng. Bên cạnh đó, họ là những người khoan dung, thành thật và rất nhẫn nại. Đôi lúc họ thiếu linh động và tư duy chậm chạp.

Những người mệnh Lộ Bàng ngày càng thành công vì họ là những người có quyết tâm và đủ kiên trì. Họ cũng là rất rất xem trọng uy tín và đạo đức. Dù trong hoàn cảnh nào thì vẫn luôn đi theo kế hoạch đã được sắp xếp trước.

  • Mệnh Bích Thượng Thổ – Đất trên tường (Canh Tý, Tân Sửu)

Bích Thượng Thổ là phần đất để che mưa che nắng. Những người này thường sống có nguyên tắc, bình ổn và có lập trường riêng. Họ cực kỳ kiên cường và cứng rắn. Những người này có lối sống đạo đức, lành mạnh và thích bao bọc những người xung quanh.

  • Mệnh Thành Đầu Thổ – Đất trên thành (Mậu Dần, Kỷ Mão)

Ý nghĩa của Thành Đầu Thổ là phần đất được dùng cho xây dựng thiết kế. Họ là những người sống rất nguyên tắc, ý chí. Một khi đã đưa ra quyết định thì khó lòng thay đổi. Tuy là người có ý chí nhưng họ cũng là người cực kỳ bảo thủ và cố chấp. Đặc trưng nổi bật của họ là rất chân thành, trung thực và giữ uy tín. Trong cuộc sống, người mệnh này cũng không kém phần thật thà, biết giữ chữ tín và công bằng.

 

Mệnh Thổ sinh năm nào
Mệnh Thổ sinh năm nào
  • Mệnh Sa Trung Thổ – Đất trong cát (Bính Thìn, Đinh Tỵ)

Người mệnh Sa Trung Thổ đôi khi có một tính cách mơ mộng, thần thánh, viễn du. Đôi lúc tính cách của họ thường mâu thuẫn với chính mình. Sa Trung Thổ nghĩa là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Vì vậy, đôi khi họ cũng rất tinh tế nhưng có lúc lại rất thờ ơ và thiếu thông thái. Người mang mệnh này thường ít bạn bè và dễ bị cô độc. Vẻ bề ngoài tuy cứng rắn nhưng bên trong thì cực kỳ mềm yếu, dễ đa sầu đa cảm.

  • Mệnh Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà (Mậu Thân, Kỷ Dậu)

Người thuộc mệnh này thiếu tính ổn định. Trong công việc, là người linh hoạt và sẵn sàng thay đổi để đem lại nhiều lợi ích nhất. Trong xã giao, họ có thái độ điềm tĩnh, ôn hòa. Những người mệnh Đại Trạch Thổ thường được lòng mọi người bởi họ người rất linh hoạt và giỏi ứng biến. Người mệnh này cực kỳ thích sự tự do và không thích bị ràng buộc. Tuy nhiên, họ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại cảnh.

  •  Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái nhà (Bính Tuất, Đinh Hợi)

Đặc trưng của người mệnh Ốc Thượng Thổ là có tính nguyên tắc và lập trường cao. Họ thường sống theo một hệ thống chặt chẽ và khuôn khổ. Đôi khi cũng khá bảo thủ và cố chấp. Người mệnh này sẽ khiến người khác cảm thấy họ bị cô độc, lạnh lùng bởi vẻ bề ngoài khô khan và cứng nhắc trong lối sống.

Mạng Thổ tuổi gì
Mạng Thổ tuổi gì

3. Đặc điểm của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tấm lòng lương thiện, bao dung và tha thứ cho lỗi lầm của những người khác. Họ có khuynh hướng sống nhẹ nhàng, không sóng gió. 

Là người luôn được bạn bè tin cậy, gửi gắm những lời tâm sự. Là người đồng nghiệp tốt để mọi người chia sẻ và được cấp trên giao phó trách nhiệm. Nếu là sếp sẽ rất giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.

Tính cách của người mệnh Thổ hơi trầm tính, khá bình ổn, và làm việc cẩn thận. Là người hết sức chu toàn dù là chi tiết rất nhỏ.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ không ưa hoạt động, không thích quá nhiều sự thay đổi. Đôi khi tính cách có phần bảo thủ, dễ bị nhàm chán, chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định. Vì vậy, khi công ty đạt được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ và không mở ra nhiều cơ hội cho mình.

Mạng Thổ
Mạng Thổ

4. Một số đặc trưng của người mệnh Thổ trong phong thủy

4.1. Tương sinh và tương khắc của mệnh Thổ

Trong quy luật Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, người mệnh Thổ sẽ hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Thổ, mệnh Kim. Theo đó, người mệnh Hỏa là hợp nhất với người mệnh Thổ. Vì người mệnh Hỏa sẽ giúp cho mệnh Thổ trở thành một phiên bản tốt hơn.

Trong Ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Vì cây (Mộc) hút hết chất dinh dưỡng của đất (Thổ). Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh hợp tác với người mệnh Mộc. Ngoài ra, đất (Thổ) sẽ ngăn chặn dòng chảy của Thủy (nước). Do vậy, Thổ – Thủy thường có mối quan hệ tương khắc.

 

Tương sinh, tương khắc mệnh Thổ
Tương sinh, tương khắc mệnh Thổ

4.2. Mệnh Thổ hợp và kỵ màu nào?

Mệnh Thổ có màu tương sinh với hành Thổ là màu nâu hoặc màu vàng. Đặc biệt, mệnh Thổ có sự tương sinh với mệnh Hỏa. Mệnh Thổ luôn được mệnh Hỏa bổ trợ cho sự phát triển lẫn nhau. Vì vậy, màu của mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ. Mệnh Hỏa thường có màu đỏ, hồng, tím, cam. Ngoài ra, mệnh Thổ còn tương sinh với mệnh Kim. Do đó, các màu tương sinh của mệnh Thổ sẽ là màu trắng, vàng, xám, bạc. 

Trong quy luật Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên những màu như màu xanh lá, xanh da trời, đều không hợp với mệnh Thổ.

4.3. Con số may mắn của người mệnh Thổ

Mỗi người trong chúng ta đều có những con số hợp mệnh khác nhau. Với những người mệnh Thổ sẽ hợp với các con số của 2 cung là cung Khôn và cung Cấn. Dưới đây là các con số hợp với mỗi cung: 

Theo Ngũ hành, mỗi người lại có những con số may mắn hợp mệnh khác nhau. Đối với mạng Thổ sẽ hợp với các con số như 2, 5, 8, 9.

Con số may mắn mệnh Thổ
Con số may mắn mệnh Thổ

Số 2: theo quan niệm nhân gian, số 2 mang hàm nghĩa mãi mãi, lâu bền vì số 2 khi đọc chệch âm sẽ giống với từ “mãi”

Số 5: tượng trưng cho ngũ phúc là phúc, lộc, thọ, phú, quý trong phong thủy, mang lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Thổ.

Số 8: số 8 được đọc giống với từ “phát‘ mang ý nghĩa phát tài phát lộc. Vì vậy, số 8 thường đi kèm với số 6 tạo nên cặp số may mắn 68 (lộc phát) và 86 (phát lộc).

Số 9: tượng trưng cho sự thống trị và quyền lực. Theo như âm Hán Việt số 9 là “cửu” mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi.

4.4. Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Hướng Tây thuộc Tây Tứ Mệnh là hướng của người mệnh Thổ. Do vậy, Tây Tứ Trạch bao gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam, hợp với bản mệnh nhất.

Ngoài ra, người mệnh Thổ còn hợp với hướng của hành Kim hay hành Hỏa thuộc hướng Đông Bắc và Tây Nam. Khi làm nhà theo 2 hướng này không chỉ giúp thăng tiến mà còn công danh, sự nghiệp ngày càng thành công.

Mong rằng bài viết về mệnh Thổ sinh năm nào sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Với những gì mà thầy Nguyễn Trọng Mạnh – chuyên gia phong thủy chia sẻ, bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống và công việc. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến phong thủy Đại Nam chúng tôi.

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN