Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Một Số Lưu Ý Cho Người Mệnh Thổ

Tháng Ba 1, 2023

Mệnh Thổ là một trong 5 cung mệnh Ngũ hành, đại diện cho đất đai, là nguồn cội của mọi sự sống. Vậy mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì? Họ có những tính cách đặc trưng nào? Để hiểu hơn về người mệnh Thổ, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của phong thủy Đại Nam nhé.  

1. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

mệnh thổ hợp mệnh gì
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Hỏa sinh Thổ ở đây nghĩa là lửa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất. Còn Thổ sinh Kim là nhắc đến việc đất sẽ nuôi dưỡng, tôi luyện nên kim loại.
Như vậy, theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa, tiếp đến là mệnh Kim. Ngoài ra thì Thổ cũng hợp với Thổ.

2. Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Ngược với mối quan hệ tương sinh là tương khắc, đó là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Mộc khắc Thổ hiểu đơn giản là cây cối phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất suy yếu. Còn Thổ khắc Thủy vì đất sẽ hút nước để màu mỡ hơn hoặc nước quá lớn thì có thể cuốn trôi Mộc.

các mệnh tương sinh
Các mệnh tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Từ đó có thể thấy mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

3. Đặc điểm của người mệnh Thổ

Khi đã biết được mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì thì hãy cùng tìm hiểu về tính cách của người mệnh Thổ nhé.

3.1 Ưu điểm

Người mệnh Thổ thường tốt bụng, có sự bao dung tha thứ. Họ là những người đáng tin cậy, biết quan tâm đến người khác nên được mọi người quý mến. Họ thường cư xử điềm đạm và tôn trọng lời hứa. Bên cạnh đó, họ biết lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ điểm mạnh của bản thân. Khi gặp khó khăn, họ luôn giữ được sự bình tĩnh và cẩn thận khi giải quyết vấn đề.
Tính cách của họ khá bình ổn, chi tiết, sống kỷ luật và tự giác. Họ được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc nên có cơ hội thăng tiến.

mệnh thổ
Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

3.2 Nhược điểm

Những người thuộc hành Thổ thường sống, suy nghĩ và làm việc theo kế hoạch nên đôi khi thiếu sự sáng tạo, thiếu trí tưởng tượng. Họ ít có năng khiếu hoặc cảm nhận tốt về nghệ thuật. Ngoài ra, họ sẽ khó thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường. Họ cũng khó đưa ra những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn.
Bên cạnh đó, họ cũng là người khá tự ti. Một phần vì ngoại hình, một phần vì bản chất họ là những người thích yên bình và khá chậm chạp trong phản ứng nên không muốn làm tâm điểm của sự chú ý. Họ thích cuộc sống ổn định nên thường chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định.

4. Một số lưu ý cho người mệnh Thổ

Để tăng thêm may mắn, bạn có thể tham khảo những cách sau đây của Phong thủy Đại Nam.
– Bỏ thêm bật lửa, diêm vào ví hoặc luôn mang theo người. Vì Thổ hợp với Hỏa nên những vật này sẽ giúp cho công việc bạn được may mắn, gia đình hòa thuận.
– Hướng làm ăn, xây nhà: Nếu làm nhà hoặc hoặc làm văn phòng kinh doanh thì bạn nên chọn theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 hướng giúp cho bạn thu hút tài lộc, giữ cho sức khỏe và tinh thần ở trạng thái tốt.
– Một số vật phẩm phong thủy mà bạn có thể sử dụng là quả cầu phong thủy, tượng Phật Di Lặc, Thiềm thừ, Tỳ hưu…

mệnh Thổ
Một số lưu ý cho người mệnh Thổ

– Các đồ vật làm từ đất như gốm sứ, đá rất hợp với người mạng Thổ, giúp tích tụ và thu hút năng lượng tích cực. Chúng vừa giúp không gian thêm ấn tượng vừa giúp gia chủ may mắn hơn.
– Bạn cũng không nên dùng quá nhiều những vật dụng bằng gỗ trong nhà.
– Bạn có thể trồng thêm một số loại cây như cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây hồng môn… Tuy nhiên, cần phải bố trí phù hợp với diện tích không gian.
Trên đây là những thông tin giúp bạn nắm rõ mệnh Thổ hợp mệnh gì. Mong rằng những điều này sẽ giúp bạn lựa chọn người làm ăn, bạn đời phù hợp. Đồng thời, có thể áp dụng một số mẹo để thu hút nhiều may mắn hơn nhé.
Nếu còn thắc mắc về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.
Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo