Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Màu Sắc Mang Lại “may Mắn” Và “tài Lộc”

Tháng Ba 1, 2023

Màu sắc là một trong yếu tố quan trong quyết định đến phong thủy trong cuộc sống và đặc biệt là trong công việc. Vậy mệnh thổ hợp màu gì để có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thì bài viết dưới đây, phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn tìm được cho mình câu trả lời.

1. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Mệnh Hỏa sẽ sinh ra và nuôi dưỡng mệnh Thổ. Vì vậy, những màu của mệnh Thổ sẽ hợp với màu của mệnh Hỏa. Các màu hợp mệnh thổ như màu đỏ, hồng, tím, cùng với đó là màu vàng, vàng nâu.
Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ bao gồm màu đỏ, hồng và tím. Bốm gam màu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và năng lượng dồi dào.

  • Đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc, thu hút năng lượng. Cuộc sống và công việc làm ăn cũng sẽ trở nên thành công và thuận lợi hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn.
  • Hồng: Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Màu hồng giúp cho cuộc sống của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều điều thú vị và mới mẻ. 
  • Tím: Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra quyết định quan trọng. Bên cạnh đó, màu tím tượng trựng cho sự thủy chung, mang lại  sự may mắn trong những mối quan hệ của mệnh Thổ.
Mệnh thổ hợp màu gì
Mệnh thổ hợp màu gì

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ bao gồm màu vàng, vàng nâu. Ba gam màu này đem lại sự bình an, thoải mái trong tâm hồn, tiếp thêm nhiều sức mạnh.

  • Màu vàng: Màu vàng đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một màu phù hợp với mệnh Thổ thì màu vàng là một trong những sự lựa chọn cho bạn.
  • Vàng nâu: Vàng nâu giúp giảm bớt rủi ro, xui xẻo mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Màu vàng nâu giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, giúp nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc.

2. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Các màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời, hay xanh biển là những màu kỵ của mệnh Thổ. Đặc biệt là màu xanh lá. Cây sống trên đất lâu ngày sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất. Những gam màu này sẽ khiến cho sức khỏe, tài lộc và tình cảm của bạn dần với đi và dễ gặp trực trặc.

Màu hợp mệnh Thổ
Màu hợp mệnh Thổ

3. Cách chọn đồ cho người mệnh Thổ hợp mang lại tài lộc và may mắn

3.1. Chọn đồng hồ đeo tay

Đối với nữ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có sắc đỏ, hồng hoặc tím, được thiết kế với dây da cùng mặt vuông hoặc tròn phù hợp với yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, giúp mang lại tài lộc và may mắn trong cuộc sống.
Đối với nam mệnh Thổ, đồng hồ sắc vàng hay nâu vô cùng phổ biến và phù hợp. Khi lựa chọn kết hợp với dây da và mặt đồng hồ hình vuông sẽ thể hiện được sự nam tính, khỏe khoắn cũng như tạo được nét riêng biệt trong phong cách.

Màu đồng hồ mệnh Thổ
Màu đồng hồ mệnh Thổ

3.2. Chọn vòng tay cho người mệnh Thổ

Đối với nữ mệnh Thổ nên chọn những mẫu vòng tay được làm từ chất liệu đá thạch anh. Kích thước hạt từ 6 – 10mm để vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho chiếc vòng.
Đối với nam mệnh Thổ, chất liệu phù hợp là đá mắt hổ hay thạch anh tóc vàng, có kích thước hạt từ 9 – 16mm. Để tạo điểm nhấn và sự nam tính thì nên kết hợp thêm các phụ kiện như Phật Di Lặc, Phật Tổ.

Vòng đeo tay người mệnh Thổ
Vòng đeo tay người mệnh Thổ

3.3. Chọn vật phẩm để bàn làm việc cho người mệnh thổ

Nhằm mang lại sự hứng thú, mới mẻ trong công việc, người mệnh Thổ có thể trang trí bằng cây xanh hoặc các vật phẩm phong thủy.  Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành cho bàn làm việc. 

Người mệnh Thổ có thể sử dụng các chậu cây cảnh mini như Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp,..Đây là các loại cây đều mang ý nghĩa tốt đẹp, thoải mái tinh thần. Tùy thuộc vào sở thích và không gian bàn làm việc để có thể lựa chọn loại cây phù hợp. 

  • Vật phẩm phong thủy

Người mệnh Thổ có thể sử dụng thêm các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Điều này giúp thu hút vượng khí, tài lộc, hóa giải điềm xấu, tránh những điều xui xẻo cho chủ nhân. Các vật phẩm được làm từ các chất liệu như đá quý, gốm sứ.

Mệnh Thổ hợp cây gì
Mệnh Thổ hợp cây gì?

4. Lưu ý khi chọn màu sắc theo luật ngũ hành

Để mang lại may may, thuận lợi trong việc làm ăn, đảm bảo được tính cân bằng âm dương thì màu sắc nên phù hợp với quy luật ngũ hành tương sinh.
Trong quy luật ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Để lựa chọn cho mình được những màu sắc hợp phong thủy thì cần hiểu một số khái niệm sau:

  • Màu tương sinh: là màu hợp mệnh của bạn nhất và nên được ưu tiên lựa chọn.
  • Màu tương hợp: là màu hợp với bạn nhưng được ưu tiên sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: là màu kỵ với bạn, tránh sử dụng những màu sắc này.
  • Màu chế khắc: là màu xấu nhất với bạn, vì thế không nên sử dụng màu này.

Hi vọng với những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Mạnh về mệnh thổ hợp màu gì? sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được những màu sắc hợp phong thủy để có thể mang lại tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
Mọi thắc mắc hoặc biết thêm thông tin về mệnh Thổ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm phong thủy Đại Nam chúng tôi. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)