Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Thu Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ

Tháng Ba 1, 2023

Mệnh Thổ hợp với cây gì? Mệnh Thổ nên đặt cây gì để mang lại tài lộc, ăn nên làm ra? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn dành ngay 3 phút để đọc hết bài viết sau đây của Trung tâm Phong thủy Đại Nam

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ muốn lưu giữ vạn vật được sinh sôi, nảy nở. Đặc trưng là mệnh Thổ luôn tích cực, không ngoan và công bằng. Người mệnh Thổ có tính khá trầm, bình tĩnh và khiêm tốn. 
Người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống đầy bản lĩnh và có trách nhiệm với thành công. 

Mệnh Thổ hợp cây gì?
Mệnh Thổ hợp cây gì?

2. Mệnh Thổ hợp với cây gì? 

Mệnh Thổ hợp cây gì? Mệnh Thổ sinh ngũ hành có nghĩa là đất, theo quan niệm dân gian thì Thổ là đất. Cho nên, lợi ích trong mới quan hệ giữa cây trồng với người mệnh Thổ. 
Theo thuyết Ngũ Hành, những người thuộc mệnh Thổ đại diện cho nguồn cội của sự sống và rộng lớn. Người mệnh Thổ có những nét tương đồng ấm áp, bao dung và rộng lượng. Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành:

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy

Người mệnh thổ sinh năm nào? Bảng thống kê ngay dưới đây: 

Mậu Dần  1988 
Tân Sửu  1961 
Canh Ngọ  1990 
Kỷ Mão  1999
Mậu Thân  1968
Tân Mùi  1991
Bính Tuất  1946, 2006 
Kỷ Dậu  1969 
Đinh Hợi  1947, 2007 
Bính Thìn  1976 
Canh Tý  1960 
Đinh Tỵ  1977 

3. Top 10 loại cây hợp mệnh Thổ 

3.1 Cây Lan Quân Tử 

Mệnh Thổ hợp với cây gì? Cây Lan Quân Tử có hợp với người mệnh Thổ không? Theo nghiên cứu, cây Lan Quân Tử còn được gọi là Huệ Đỏ, Đại Quân Tử. Đây là loài thực vật có màu hoa cam nghiêng đỏ, nằm danh mục màu sắc sinh nên rất hợp với mệnh Thổ. 
Điều kiện sống của loài cây này không quá nóng hay quá lạnh. Cây đặt ở văn phòng, làm việc mà không sợ héo, khô cằn. Cây Lan Quân Tử đại diện cho sự tươi mới, may mắn và tài lộc. Nhiều gia chủ mệnh Thổ chọn cây làm cảnh với mong muốn sống thuận lợi, làm ăn phát đạt hơn. 

Mệnh Thổ hợp cây gì?
Mệnh Thổ hợp cây gì?

3.2 Cây Phong Lộc Hoa 

Phong Lộc Hoa là loài cây thực vật có hoa, họ dứa vẻ đẹp độc lạ. Gia chủ cần biết lựa chọn làm cây phong thủy trong nhà phù hợp. Đây là một trong những cây cảnh có hình dạng đặc biệt. 
Nhiều người thường nói sẽ hy vọng sẽ được may mắn để có cuộc sống hạnh phúc, xua đuổi tà khí, thêm tài lộc và vận may. Trong phong thủy, loài hoa Phong Lộc Hoa được đánh giá mang nhiều vận may cho gia chủ. 
Hành Hỏa và hành Thổ tương sinh do đó loài cây Phong Lộc Hoa rất được nhiều người yêu thích. Gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng chậu phù hợp. Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo dịch vụ tư vấn phong thủy để được giải đáp mọi thắc mắc cụ thể hơn. 

3.3 Cây Sen Đá Nâu 

Sen Đá Nâu được làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc và góc học tập. Nếu gia chủ có băn khoăn gì về mệnh Thổ có hợp với cây gì thì có thể lựa chọn Sen Đá. Đây là loài cây thể hiện được tình cảm, bền vững mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, cây Sen Đá Nâu còn mang lại nhiều may mắn cho gia đình của mình. 

Sen đá nâu, mệnh Thổ hợp với cây gì?
Sen đá nâu, mệnh Thổ hợp với cây gì?

3.4 Cây Cẩm Nhung Đỏ 

Cây Cẩm Nhung Đỏ thích hợp giúp trồng cây với nguồn ánh sáng mặt trời đầy đủ. Đây là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực và tiền tài. Loại cây này có màu sắc phù hợp, tương hợp với người mệnh Thổ. 
Cho nên, loại cây này được rất nhiều người quan tâm lựa chọn để chọn trưng bày trong nhà. Cẩm Nhung Đỏ là loại cây dễ sống, dễ trồng và thu hút tiền tài. Người mệnh Thổ khá phù hợp với loại cây này. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn loại cây này.  

3.5 Cây Hồng Môn

Là loài cây mọc thành bụi nhỏ, cứng cáp và hoa màu đỏ tươi hình trái tim. Người mệnh Thổ nên chọn cây Hồng Môn để đặt trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà và quầy lễ tân hay bàn thu ngân. Đây là sự lựa chọn mà bất kỳ ai chưa biết nên chọn cây gì cho mệnh Thổ. Loại cây cảnh này tượng trưng cho sự nghiệp được vinh danh, mọi điều được suôn sẻ và hạnh phúc. 

3.6 Cây Thiết Mộc Lan Kiểng 

Nhiều người gọi Thiết Mộc Lan kiểng là loại cây phất dụ thơm, phát tài. Đây được xem là loại cây có thân to, nguồn gốc từ Châu Phi thuộc hành Mộc. Loại cây này hợp với người mệnh Thổ để làm cảnh. 
Theo phong thủy, loại cây này sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, dẫn dắt tiền tài, lộc lá cho một năm phát tài. Thiết Mộc Lan cũng dễ trồng, dễ chăm nên được nhiều bạn yêu thích. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước từ 1 đến 2 lần là được. 

3.7 Cây Cô Tòng Lá Đốm 

Mệnh Thổ hợp cây gì để trong nhà? Theo phong thủy, cây Cô Tòng Đốm rất hợp với loại cây này. Gia chủ có thể lựa chọn để trưng bày trên bàn làm việc, bàn học. 
Nhiều gia chủ kỷ còn chọn vị trí hướng Nam để đặt cây để tránh hao hụt tài lộc. Gia chủ có thể duy trì sự sống cho cây, tưới nước thường xuyên 2 ngày 1 lần. 

Mệnh Thổ hợp cây gì?
Mệnh Thổ hợp cây gì?

3.8 Cây Trầu Đế Vương Đỏ 

Trầu Đế Vương là loại cây thuộc họ ráy. Tên tiếng Anh của loại cây này là Philodendron Imperial Red. Đây là loại cây có thân leo, vươn thẳng lên trên với đa số người đây là loại cây hấp thụ những chất động gây hại cho cơ thể con người. Trong phong thủy, cây Trầu Đế Vương Đỏ tượng trưng cho vận may, tài lộc và thịnh vượng.  

3.9 Cây Lưỡi Hổ 

Cây Lưỡi Hổ là loại cây để bàn sở hữu nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Đây là loại cây như chúa Sơn Lâm có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi những năng lượng xấu. Đặc biệt, đây là loại cây hợp mệnh Thổ rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ. 
Lưỡi Hổ là loại cây để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc lại bầu không khí nơi ở và làm việc. Nhiều người còn lựa chọn loại cây phong thủy này làm món quà thay lời chúc tốt đẹp đến đối tác, người thân. 

3.10 Cây Phú Quý 

Ý nghĩa của loài cây Phú Quý đúng như tên gọi. Nó được xem như loại cây mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý. Màu của cây tượng trưng cho sức mạnh, quyết đoán và nhiệt huyết nhất trong tình yêu. 
Màu đỏ là màu may mắn, tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất. Nếu bạn nhận được ai đó tặng cây Phú Quý thì họ sẽ đang gửi đến cho bạn thông điệp tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Mệnh Thổ hợp cây gì?
Mệnh Thổ hợp cây gì?

4. Một số loại cây khắc với mệnh Thổ mà bạn nên biết 

Những loại cây mà mệnh Thổ rất hợp, bạn có thể dễ dàng tham gia lựa chọn, mua ở nhiều điểm bán cây cảnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý có những số cây cảnh mà bạn nên tránh như:

  • Ngọc Bích
  • Trường Sinh
  • Vạn Niên Thanh
  • Cau Tiểu Trâm

Lưu ý: Người mệnh Thổ không nên trồng những chậu cây hợp với người mệnh Kim. Bởi vì Thổ sinh Kim, bạn nên chọn cây trồng trên đất và không nên chọn cây trồng trong nước, thủy tinh. 
Danh sách về người mệnh Thổ hợp cây gì để giúp mọi việc hanh thông đã được chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng, những gợi ý trên của đội ngũ Đại Nam sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo