Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Tháng Ba 1, 2023

Mộc là một trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu mệnh Mộc sinh năm nào và những kiến thức phong thủy liên quan đến cung mệnh này nhé.

1. Mệnh Mộc sinh năm nào?

Dưới đây là thông tin về năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa. Qua bảng này, bạn cũng có thể biết được những tuổi mệnh Mộc.

Năm sinh Tên năm
1928, 1988 Mậu Thìn
1929, 1989 Kỷ Tỵ
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1943, 2003 Quý Mùi
1950, 2010 Canh Dần
1951, 2011 Tân Mão
1958, 2018 Mậu Tuất
1959, 2019 Kỷ Hợi
1972, 2032 Nhâm Tý
1973, 2033 Quý Sửu
1980, 2040 Canh Thân
1981, 2041 Tân Dậu
1 menh moc sinh nam nao

2. Các nạp âm của mệnh Mộc

Có 6 nạp âm của mệnh Mộc tương ứng với các năm, cụ thể là:

  • Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn): Mậu Thìn, Kỷ Tỵ

Người thuộc nạp âm này có trí tuệ, biết nhìn xa trông rộng.

  • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): Nhâm Ngọ, Quý Mùi

Những người thuộc mệnh này thường kín đáo, nhẹ nhàng nhưng nhạy bén với thực tế. Tuy nhiên tâm không mấy chính trực.

  • Tùng Bách Mộc (cây tùng bách): Canh Dần, Tân Mão

Mộc đến thời điểm cực thịnh thì gọi là Tùng Bách Mộc. Người mệnh này thường kiên cường, dũng cảm và thông minh. Con đường sự nghiệp và tình duyên của họ cũng rất rộng mở.

  • Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng): Mậu Tuất, Kỷ Hợi

Người có nạp âm Bình Địa Mộc thường có tài năng ẩn bên trong. Nếu họ gặ được quý nhân biết dụng người, sử dụng đúng việc thì là sẽ phát huy được thế mạnh. Ngược lại thì chỉ là người bình thường, không có gì nổi trội.

  • Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu): Nhâm Tý, Quý Sửu

Người thuộc nạp âm này thường bị động, có thành công cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Họ khó làm ở vị trí lãnh đạo

  • Thạch Lựu Mộc (cây thạch lựu): Canh Thân, Tân Dậu

Với mệnh này thì họ là người đa tài, dám làm dám chịu và ít có khả năng nhạy bén với biến động.

2 cac nap am cua menh moc

3. Đặc điểm của người mệnh Mộc

Khi đã biết mệnh Mộc sinh năm nào, Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của người mệnh Mộc.
Nhìn chung, họ là người lương thiện, có trái tim nhân hậu, sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tính cách cứng rắn, quyết tâm là những điều dễ thấy ở những người thuộc hành Mộc. Nam giới mệnh Mộc thì tính tình hiên ngang, khẳng khái, không ngại gian khổ. Còn nữ giới thì tính tính chính trực, thẳng thắn và có một phần tích cách của nam nhân.
Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có Mộc khí hưng vượng, tài lộc công danh thuận lợi. Họ có đầu óc nhạy bén, là người tiên phong đi đầu và nắm bắt mọi việc. Họ yêu ghét rõ ràng, đôi khi sự thẳng thắn quá mức có thể khiến cho những người xung quanh không được thoải mái.
Ở vị trí lãnh đạo, họ là người tích cực chủ động, tràn đầy năng lượng. Họ sẽ phát huy được ưu điểm khi làm công việc liên quan tới giao tiếp. Họ cũng rất phù hợp với công việc kinh doanh buôn bán.
Về sức khỏe thì người mệnh Mộc thường bị bệnh liên quan tới gan, bệnh ngoài da.  Ngoài ra, một số bệnh khác thường gặp như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận…

3 dac diem cua nguoi menh moc

4. Phong thủy cho người mệnh Mộc

4 phong thuy cho nguoi menh moc

4.1 Mệnh khắc hợp

Theo quan hệ tương sinh của Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên Mộc hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Còn quy luật tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ khắc thổ và bị mệnh Kim khắc chế lại.
Lựa chọn bạn bè, đối tác hay người yêu… thuộc mệnh tương sinh thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Nếu chọn mệnh có mệnh tương khắc thì có thể nảy sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính cách và sự thấu hiểu của mỗi người mà mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hoặc không.

4.2 Con số may mắn

Con số phù hợp với người mệnh Mộc là 0, 1, 3, 4. Bạn có thể chọn các số này khi chọn sim phong thủy, chọn số lượng vật dụng…
Trong đó, số 0 và 1 là số thuộc hành Thủy. Thủy hợp với Mộc nên mang lại cát khí cho người mệnh Mộc. Số 0 là một vòng tròn khép kín, liên tưởng đến sự đủ đầy, mang đến tài vượng và may mắn. Số 1 là số cho sự khởi đầu, là vị trí cao nhất. Còn số 3,4 là số có ngũ hành Mộc. Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc, còn số 4 mang ý nghĩa an lành.

4.3 Loại cây phù hợp

5 loai cay phu hop

Một số loại cây hợp với mệnh Mộc là cây bàng Singapore, cây vạn niên thanh, cau tiểu trâm, cây thanh tâm… Bạn có thể đặt những chậu cây này trong nhà ở, hoặc văn phòng làm việc. Quan trọng là bố trí hợp lý với diện tích không gian và chăm sóc để cây phát triển tốt. Như vậy sẽ vừa giúp không gian thêm xanh và mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu.
Hy vọng những chia sẻ của thầy Nguyễn Trọng Mạnh về mệnh mộc sinh năm nào sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo