Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? Phong Thủy Nhà Ở Người Mệnh Mộc

Tháng Ba 1, 2023

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Mộc, Phong thủy Đại Nam sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về mệnh Mộc hợp mệnh gì. Cùng với đó là kiến thức phong thủy nhà ở cho người mạng Mộc để bạn có thể vận dụng vào thực tế cuộc sống. Cùng theo dõi nhé!  

1. Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
Thủy sinh Mộc ở đây nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng để cây cối phát triển. Còn Mộc sinh Hỏa thì cây cối đốt cháy sẽ tạo ra lửa. Như vậy, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính mệnh mộc.
Người thuộc hành Mộc khi lựa chọn đối tác, bạn bè có cung mệnh tương sinh thì sẽ gặp thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?
Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Người mệnh Mộc tốt bụng, thông minh, thích ứng nhanh nhưng cũng khá thẳng thắn và nóng tính. Do vậy, trong hôn nhân, hai người cùng mệnh Mộc với tính cách giống nhau thì có thể xảy ra mâu thuẫn. Quan trọng là hai người cần nhường nhịn, lắng nghe và giúp đỡ lẫn nhau thì mới gắn bó lâu dài.

2. Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Bên cạnh quan hệ tương sinh thì Ngũ hành còn tồn tại sự tương khắc. Cụ thể là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Kim khắc Mộc nghĩa là kim loại sắc bén có thể chặt được cây. Còn Mộc khắc Thổ mang ý nghĩa là cây cối phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất khô cằn.
Từ đó có thể thấy mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Kim và mệnh Hỏa.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?
Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Do đó, nếu bạn tìm người cùng đồng hành thì nên hạn chế việc lựa chọn người mạng Thổ hoặc mệnh Kim. Tất nhiên điều này sẽ không đúng với tất cả trường hợp. Để quyết định chính xác hơn, bạn nên xem xét thêm về nạp âm cũng như tính cách của mỗi người.

3. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Biết được mệnh Mộc hợp mệnh gì thì bạn có thể áp dụng trong phong thủy nhà ở để thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số gợi ý của Trung tâm phong thủy Đại Nam.

3.1 Hướng nhà

Hướng phong thủy cho người mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Bạn nên mở cửa chính theo những hướng này. Nếu cửa không hợp hướng thì có thể dùng gương bát quái, chuông gió và các vật phẩm phong thủy khác để hóa giải.

3.2 Màu sắc

Bạn có thể sử dụng các màu sắc như đen, xanh dương, xanh lá. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian. Quan trọng nhất là phối màu sắc hợp lý để tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

3.3 Chất liệu nội thất

Sản phẩm nội thất phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy… Chất liệu gỗ không chỉ giúp không gian thêm ấm cúng mà còn tạo sự sang trọng. Ngoài ra, những chất liệu này còn có độ bền cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày.

3.4 Phòng khách

Phòng khách là phòng quan trọng trong nhà vì đây là nơi khách cũng như nơi đón khí vào nhà. Do đó, bạn nên chú ý bố trí hợp phong thủy ngũ hành với bản mệnh Mộc để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Bạn có thể dùng bàn ghế có hoa văn trang trí lượn sóng. Hoặc dùng bể cá, phong thủy luân để trăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bên canh đó, việc trồng cây xanh hoặc làm hòn non bộ sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tích cực.

3.5 Phòng bếp

Với phòng bếp, bạn có thể chọn bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng… Màu sắc và chất liệu gỗ rất thích hợp với không gian phòng bếp và thuận tiện cho việc vệ sinh.

3.6 Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc nên cần được chú trọng. Không gian cần thoáng khí, có thể dùng gam màu xanh lá dịu mát để trang trí.

3.7 Vật phẩm phong thủy

Vật phong thủy hợp mệnh Mộc
Vật phong thủy hợp mệnh Mộc

Để tăng thêm may mắn, người thuộc hành Mộc có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như: Tỳ hưu, Thiềm thừ, quả cầu phong thủy, trụ đá thạch anh… Bạn nên chọn loại có màu xanh lá, xanh dương hoặc đen nhé.
Trên đây là những thông tin cần biết về mệnh Mộc hợp mệnh gì. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo