MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ, KỴ MÀU GÌ ĐỂ THU HÚT VẬN MAY VÀ TÀI LỘC

Ngày đăng: 25-01-2022

Màu phong thủy theo Ngũ hành được nhiều gia chủ quan tâm khi mua xe, mua đồ nội thất hay vật phẩm phong thủy,… Vậy mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1. Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có những bản mệnh riêng, đặc trưng về tính cách của mỗi người là khác nhau. Người mệnh Mộc thường quyết đoán, dám nghĩ dám làm để giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ trong cuộc sống.

Ưu điểm của người mệnh Mộc là luôn giữ được đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Họ luôn là người dễ để lại thiện cảm, hiểu chuyện và đáng tin cậy.

Nhược điểm của họ là thiếu sự kiên định với những mục tiêu và lý tưởng mà mình theo đuổi. Người mệnh Mộc cần rèn luyện tính kiên định, tập trung vào kỹ năng mà họ mong muốn.

Mệnh Mộc hợp màu gì?
Mệnh Mộc hợp màu gì?

2. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào? Thống kê ngay ở bảng sau đây:

Năm sinh 

Tuổi 

1942, 2022  Nhâm Ngọ 
1959, 2019  Kỷ Hợi 
1988, 1928  Mậu Thìn 
1943, 2003  Quý Mùi 
1972, 2032  Nhâm Tý 
1989, 1929  Kỷ Tỵ 
1950, 2010  Canh Dần 
1973, 2033  Quý Sửu 
1951, 2011  Tân Mão 
1980, 2040  Canh Thân 
1958, 2018  Mậu Tuất 
1981, 2041  Tân Dậu 

3. Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo quy luật Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Màu hợp với mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen, màu xanh. Đây là những màu nhiều may mắn cho người mệnh Mộc về sức khỏe.

Mệnh Mộc hợp với màu gì?
Mệnh Mộc hợp với màu gì?

3.1 Màu xanh lá cây – Màu hợp mệnh Mộc 

Màu xanh lá là sắc màu phù hợp với những người mệnh Mộc. Xanh lá cây tồn tại là sức khỏe dồi dào, thể hiện sự trong lành, tươi mới và phát triển bản thân.

3.2 Màu xanh dương – Màu tương sinh 

Mệnh Mộc hợp màu gì? Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu biển bao la và rộng lớn. Mọi sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do và phóng khoáng. Màu sắc này đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan và tự tin của mỗi người.

Bên cạnh đó, màu xanh còn thể hiện sự điềm đạm và khéo léo. Người mệnh Mộc sẽ có những thành quả nổi bật trong sự nghiệp của cuộc sống.

3.3 Màu đen hợp với người mệnh Mộc không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – tương hợp với hành Mộc. Màu đen mang ý nghĩa là sự bí ẩn, tinh tế và mạnh mẽ. Điều này thể hiện sức mạnh, sự quyết đoán.

4. Màu sắc mà người mệnh Mộc nên kiêng kỵ trong phong thủ

Bạn có thể tham khảo một số màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên chú ý hạn chế sử dụng.

4.1 Trắng, xám bạc 

Màu trắng, xám và bạc thuộc năng lượng không tốt của người mệnh Mộc. Màu sắc khiến tâm trạng của bạn bí bách, tinh thần đi xuống.

4.2 Vàng sậm, nâu đất 

Đây là màu kiêng kỵ mà người mệnh Mộc nên tránh. Màu này thể hiện cho sự xui xẻo, không may mắn. Gia chủ nên tiết chế, tránh chọn những màu sắc này.

5. Quy luật tương sinh – tương khắc 

5.1 Ngũ hành tương sinh

Tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh sẽ giúp gia chủ hiểu được sự tác động, hỗ trợ lẫn nhau giữa các yếu tố trong Ngũ hành. Theo đó ta có:

  • Kim sinh Thủy: Nghĩa là vật nung nóng, kim loại sẽ chuyển thành chất lỏng.
  • Thủy sinh Mộc: Nước là yếu tố thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của mọi vật, duy trì sự sống.
  • Mộc sinh Hỏa: Cây được dùng để đốt, cháy thành lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Mọi vật bị lửa nung đốt, cháy thành tro, tro sẽ bồi dinh dưỡng lại cho đất.
  • Thổ sinh Kim: Nhiều kim loại sẽ được lấy từ đất.

5.2 Ngũ hành tương khắc

Thuyết Ngũ hành tương khắc sẽ khiến mọi thứ trở thành trở ngại và hạn chế sự phát triển của gia chủ.

  • Kim khắc Mộc: Vật nhọn sắc bén có thể chặt cây.
  • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất làm đất khô cằn.
  • Thổ khắc Thủy: Nước sẽ bị đất ngăn chặn.
  • Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị nước dập tắt.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa cháy sẽ làm kim loại nóng chảy.

6. Kết luận

Quy tắc màu sắc trong Ngũ hành là sự cân bằng âm dương. Màu nóng và màu lạnh cần kết hợp để tạo nên tổng thể hài hòa nhất. Điều này có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Mong rằng bài viết trên đã giúp gia chủ hiểu được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Từ đó, bạn có thể tránh được những rủi ro, những điều không may theo màu sắc trong phong thủy. Đừng quên đón đọc những bài viết mới của đội ngũ Đại Nam để cập nhật nhiều kiến thức phong thủy nhé!

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN