Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì?

Tháng Ba 1, 2023

Theo phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng để gia chủ quan trọng trong công việc và cân bằng yếu tố âm dương. Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1. Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có những bản mệnh riêng, đặc trưng về tính cách của mỗi người là khác nhau. Người mệnh Mộc có thể nổi bật lên sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm để giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ trong cuộc sống.
Ưu điểm của người mệnh Mộc là luôn giữ được đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Họ luôn là người dễ để lại thiện cảm, hiểu chuyện và đáng tin cậy.
Nhược điểm của họ là thiếu sự kiên định với những mục tiêu và lý tưởng mà mình theo đuổi. Người mệnh Mộc cần rèn luyện tính kiên định, rèn luyện kỹ năng mong muốn.

2. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào? Thống kê ngay ở bảng sau đây:

Năm sinh 

Tuổi 

1942, 2022  Nhâm Ngọ 
1959, 2019  Kỷ Hợi 
1988, 1928  Mậu Thìn 
1943, 2003  Quý Mùi 
1972, 2032  Nhâm Tý 
1989, 1929  Kỷ Tỵ 
1950, 2010  Canh Dần 
1973, 2033  Quý Sửu 
1951, 2011  Tân Mão 
1980, 2040  Canh Thân 
1958, 2018  Mậu Tuất 
1981, 2041  Tân Dậu 

3. Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Quy luật Ngũ Hành, Mộc sinh Thổ. Màu hợp với mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen, màu xanh. Đây là những màu nhiều may mắn cho người mệnh Mộc về sức khỏe.

Màu xanh lá cây – Màu hợp mệnh Mộc 

Màu xanh lá là sắc màu phù hợp với những người mệnh Mộc. Xanh lá cây tồn tại là sức khỏe dồi dào, thể hiện sự trong lành, tươi mới và phát triển bản thân.

Màu xanh dương – Màu tương sinh 

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu biển bao la và rộng lớn. Mọi sự liên tưởng đến một không gian sống lớn, tự do và phóng khoáng. Màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan và tự tin con người.
Bên cạnh đó, màu xanh còn thể hiện sự điềm đạm và khéo léo. Người mệnh Mộc có những thành quả nổi bật trong sự nghiệp của cuộc sống.

Màu đen hợp với người mệnh Mộc không?

Màu đen là điểm đặc trưng của hành Thủy – tương hợp với hành Mộc. Màu đen với một màu tương sinh của người mệnh Mộc. Màu đen này có sự bí ẩn, tinh tế và mạnh mẽ. Điều này thể hiện sức mạnh, sự quyết đoán của sự hiểm nguy.

4. Màu sắc mà người mệnh Mộc nên kiêng kỵ trong phong thủ

Màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên chú ý hạn chế sử dụng như:

Trắng, xám bạc 

Màu trắng, xám và bạc thuộc năng lượng không tốt của người mệnh Mộc. Màu sắc khiến tâm trạng của bạn bí bách, tinh thần đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất 

Đây là màu kiêng kỵ mà người mệnh Mộc nên tránh. Màu này thể hiện cho sự xui xẻo, không may mắn. Gia chủ nên tiết chế đ

5. Kết luận

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo