MỆNH KIM HỢP MỆNH GÌ? KHẮC MỆNH GÌ TRONG PHONG THỦY

Trong thuyết ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại cùng nhau. Nhiều người tin rằng hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, hanh thông còn ngược lại khắc mệnh sẽ không suôn sẻ, có khi còn rơi vào nguy hiểm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu người mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Hãy cùng Trung tâm Phong thủy Đại Nam khám phá nhé!

1. Đôi nét về người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường thông minh, trán rộng và dáng người phong độ. Họ rất giỏi sắp xếp trong công việc, thích ứng khá nhanh trong công việc, có óc tổ chức và thích kiểm soát.

Người mệnh Kim có ý chí kiên định, quyết đoán và luôn tập trung vào mục tiêu phía trước. Họ trọng nghĩa, biết nhìn xa trông rộng, quảng giao và biết kiềm chế bản thân. 

Thường xuyên bất an, khó khăn để hòa hợp, hay cáu gắt là những điểm yếu trong tính cách của họ. Người mệnh Kim còn khá bướng bỉnh, tính toán và coi mình là trung tâm của mọi sự chú ý. 

Mệnh Kim hợp mệnh gì
Mệnh Kim hợp mệnh gì?

2. Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Dựa trên việc hợp tác trong làm ăn, chuyện duyên vợ chồng mà xét xem mệnh này có hợp mệnh kia hay không trong phong thủy. Nếu hai người hợp mệnh với nhau sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống hạnh phúc, kết duyên hòa hợp với nhau.

Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh gì? Gia chủ xem xét quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để biết được mệnh Kim hợp với mệnh nào.

 • Thổ sinh Kim: Đất đá bao bọc, bảo vệ cho Kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành dạng lỏng chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Chính nhờ nước của Thủy mà từ đó Mộc sinh trưởng và phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn và hình thành nên Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn hóa thành tro lại tạo nên Thổ.

Theo quan hệ tương sinh trên, mạng Kim hợp mệnh Thủy, Thổ và chính mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu gia chủ thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem hợp với mệnh Hỏa. 

3. Mệnh Kim khắc với mệnh gì?

Hai mệnh tương khắc hợp lại với nhau sẽ mang đến nhiều điều không may, khó khăn và nảy sinh mâu thuẫn. Công việc hay chuyện tình duyên cũng không được thuận lợi. 

Để biết được mệnh Kim khắc mệnh gì? Mời quý gia chủ tham khảo 5 mối quan hệ tương khắc Ngũ hành như sau.

 • Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim tan chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại là phương tiện làm tổn hại đến cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối khi phát triển lấy đi chất dinh dưỡng của đất.
 • Thổ khắc Thủy: Dòng chảy của nước bị đất ngăn chặn hoặc thấm hút nước thành chất dinh dưỡng của đất.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước làm ngọn lửa nguội tàn. 

Theo mối quan hệ tương khắc ở trên ta dễ dàng thấy rằng Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đối với các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim khắc Mộc và Hỏa rất mạnh. 

4. Màu sắc hợp với mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành, màu sắc là yếu tố giúp cân bằng, hài hòa các yếu tố âm dương. Thế nên việc chọn lựa màu sắc cho các món đồ, vật dụng trong nhà là yếu tố quan trọng góp phần thu hút nhiều may mắn, hanh thông. Vậy hãy tham khảo mạng Kim hợp màu gì sau đây.

Mệnh Kim hợp mệnh gì
Mệnh Kim hợp mệnh gì

4.1 Màu sắc hợp với người mệnh Kim

 • Màu xám: Đặc biệt là màu xám bạc càng tốt, màu xám tốt cho cung con cháu, quý nhân và quan lộc. Màu này còn giúp phát huy tính sáng tạo, tính tế và sâu sắc của người mệnh Kim.
 • Màu vàng: Tượng trưng cho sự may mắn, thành công, giúp cho người mạng Kim có cảm giác dễ chịu, thỏa mái và nhẹ nhàng trong tâm hồn. 
 • Màu trắng: Màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết, trong sáng và giản dị. Khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.

4.2 Màu sắc khắc với người mệnh Kim

Màu khắc với mệnh Kim là những màu đại diện cho mệnh Hỏa như màu hồng, màu đỏ. Khi sử dụng những màu này dễ mang lại sự xui xẻo, xua đuổi tài lộc của gia chủ mệnh Kim. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về mệnh Kim là gì? Mệnh Kim hợp mệnh gì? cũng như màu sắc xung hợp khắc.

Cảm ơn quý gia chủ đã quan tâm!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây!

Xem thêm:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt