Mệnh Kim Hợp Màu Gì Để Đón Nhiều Tài Lộc?

Tháng Ba 1, 2023

Mỗi người trong chúng ta đều có một màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu việc lựa chọn màu sắc tương thích với mạng của bạn sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống và làm ăn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vì thế, bài viết dưới đây, phong thủy Đại Nam sẽ giới thiệu cho bạn về mệnh kim hợp màu gì?

1. Đặc điểm của người mệnh Kim

Mỗi người đều có một tích cách và nét đặc trưng riêng phụ thuộc vào mệnh của người. Với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với tráng rộng, đặc biệt có đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy. 
Người mệnh kim thường có tính cách cương quyết với thứ mà họ muốn, dốc hết lòng để đạt được. Là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên những người mệnh Kim tin vào khả năng của bản thân nên kém linh động và có tính thích nghi cao ở mọi môi trường. Điều này là một ưu thế cho người mệnh Kim trong cả công việc và cuộc sống.
Bên cạnh những ưu điểm trên thì người mệnh Kim đôi lúc dễ bị ảnh hưởng tâm trạng hay nghĩ mình là trung tâm. Những người thuộc mệnh Kim nên tiết chế lại điểm yếu này để mọi sự thuận lợi hơn. Họ là những người mạnh mẽ, tự tin tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người mệnh Kim trở nên quá cứng nhắc, sầu muộn.

menh-kim-hop-mau-gi
Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Những người mệnh Kim thuộc những năm sinh dưới đây: 

 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp
 • Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

2. Mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy cũng như mối quan hệ ngũ hành. Do đó, khi lựa chọn các món đồ, quần áo hay những vật dụng quan trọng trong nhà, người mệnh Kim nên chú ý đến điều này. Màu sắc phù hợp với bản mệnh mang lại nhiều may mắn cũng như giúp cuộc sống được như ý, hạnh phúc hơn. Dưới đây là những màu hợp mệnh Kim và khắc mệnh kim.

2.1. Màu tương sinh của mệnh Kim 

 • Màu xám: đặc biệt là màu xám bạc đại diện cho người mệnh Kim. Màu xám rất tốt cho cung con cháu, quý nhân và quan lộc. Màu sắc này cũng giúp những người mệnh Kim phát huy được những tính cách như sáng tạo, sâu sắc, tinh tế của mình.
 • Màu vàng: màu vàng kim tượng trưng cho sự may mắn, thành công. Người mệnh Kim hợp với những gam màu vàng nhẹ nhàng, giúp cho người mệnh Kim luôn có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và thoải mái trong tâm hồn.
 • Màu trắng: Màu trắng là gam màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này đại diện cho sự thuần khiết, trong sáng và giản dị. Bởi vậy khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.
Màu hợp mệnh kim
Màu hợp mệnh kim

2.2. Màu tương khắc của mệnh Kim

Trong mối quan hệ tương khắc ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim như màu đỏ, màu hồng, màu cam. 
Mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho màu trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ. 
Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình, hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề, dù trong kinh doanh hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Kim hợp màu gì
Kim hợp màu gì?

3. Màu sắc phong thủy của mệnh Kim trong thiết kế nhà ở 

Theo phong thuỷ, gam màu trắng là màu cơ bản trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim. Màu trắng ngoài là màu đại diện cho sự trong sáng và thuần khiết. Nó có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.
Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Người mệnh kim hợp màu gì
Người mệnh kim hợp màu gì?

Đối với những gia chủ có mệnh Kim thì hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím. Đây là những màu tượng trưng cho Hỏa. 
Trên đây là những chia sẻ về mệnh Kim hợp màu gì. Hi vọng những thông tin của Phong thủy Đại Nam sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới. Đồng thời sẽ giúp bạn thu hút được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc.
Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào thì liện hệ trực tiếp đến trung tâm phong thủy Đại Nam chúng tôi.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)