Tất Tần Tật Thông Tin Về Người Mệnh Hỏa

Tháng Ba 1, 2023

Trong phong thủy ngũ hành, có tất cả 6 mệnh bao gồm: Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì bài viết sau đây dưới sự chia sẻ của Thạc sỹ, thầy Nguyễn Trọng Mạnh sẽ rất hữu ích với gia chủ. Gia chủ cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé!

1.Tổng quan về người mệnh Hỏa

1 hanh hoa la gi nap am cua nguoi menh hoa

1.1 Hành Hỏa là gì? Nạp âm của người mệnh Hỏa

Hành Hỏa hay còn gọi là Mệnh Hỏa, là biểu biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm chiến đấu đến cùng. Hỏa tượng trưng cho lửa, hỏa có điều vừa tích cực vừa tiêu cực. Hỏa có thể đem lại sự ấm áp cho mọi người nhưng cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Các mệnh hỏa trong ngủ hành, nạp âm của người mệnh Hỏa:

1.1.1 Nạp âm Sơn Đầu Hỏa

2 nap am lu trung hoa

Người mệnh Hỏa thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa ( Người tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) có tư chất thông minh, tâm cơ thâm trầm, khó đoán, cảm xúc không để lộ ra sắc diện, trí tài cao mà người khác không thấy được. Công danh tấn tới như đám cháy giữa rừng khi gặp vận. Thời đến những người mạng Hỏa làm việc không biết mệt mỏi cũng không lãng phí thời gian.

1.1.2 Nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Người hành Hỏa thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa (Người Bính Thân, Đinh Dậu). Trong bản mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, tính cách chủ quan cao ngạo. Người mệnh hỏa biết cách bảo vệ bản thân và những người mà họ quý mến. Người mệnh Hỏa đôi khi mang tâm tư hẹp hòi, tư lợi, tuy rằng mưu lược không đủ nhưng lại mang vẻ ngoài vênh váo, lúc nào cũng tỏ ra lý luận.

1.1.3 Nạp âm Lư Trung Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa ( người tuổi Bính Dần, Đinh Mão). Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương nên Hỏa này được đất tương sinh. Ngoài ra, còn được Mộc của Dần và Mão nuôi dưỡng nên khi kết hợp với nhau rất tốt.

1.1.4 Nạp âm Tích Lịch Hỏa

Người hành Hỏa thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa (người tuổi Mậu Tý, Kỷ Sửu). Khi được nhiều sao tốt chiếu thì người mệnh Hỏa sẽ công thành danh lợi, sự nghiệp công thành hơn người.

1.1.5 Nạp âm Phúc Đăng Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa (người Giáp Thìn, Ất Tỵ). Thìn là thực thời, Tỵ là ấu, tướng của nhật ánh sáng âm tuyệt chiếu rọi thiên hạ nên được gọi thành Lửa đèn chụp.

1.1.6 Nạp âm Thiên thượng Hỏa

3 nap am thien thuong hoa

Người hành Hỏa thuộc nạp âm Thiên thượng Hỏa ( người Mậu Ngọ, Kỷ Mùi). Ngọ là đất vượng của Hỏa, Ngọ là đất vượng của Hỏa. Trong mùi có Mộc có thê phục sinh Hỏa, Hỏa có tính nhạt dần lại gặp  sinh địa nên gọi là Lửa trên trời”.
Mỗi nạp âm trên đều có những đặc trưng riêng của nó. Vậy mệnh Hỏa nào mạnh nhất?
Câu trả lời có lẽ là Tích Lịch Hỏa bởi lẽ, đây là mệnh Hỏa duy nhất không sợ Thủy – nước, Thủy càng nhiều thì Tích Lịch Hỏa càng mạnh.

1.2 Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

4 phong thuy cho nguoi menh hoa

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Dưới đây là một số con giáp và năm sinh thuộc hành Hỏa:

  • Giáp Tuất (người sinh năm 1934, 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935, 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
  • Bính Thân (người sinh năm 1956, 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957, 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
  • Bính Dần (người sinh năm 1986, 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987, 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
  • Giáp Thìn (người sinh năm 1964, 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965, 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
  • Mậu Tý (người sinh năm 1948,  2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949, 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét.

Mậu Ngọ (người sinh năm 1978, 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979, 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời.

2. Phong thủy cho người mệnh hỏa

2.1 Mệnh Hỏa hợp và khắc mệnh gì?

Trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh hay hết hôn người ta thường phải xem họ có hợp mệnh hay hợp tuổi với nhau hay không. Người mang mệnh hợp nhau sẽ khiến mọi thứ được thuận lợi, tốt đẹp, gặp nhiều điều tốt lành. Còn nếu hai người khắc nhau sẽ dễ xảy ra nhiều tranh cãi và bất hòa.

5 con so may man

Theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ. Do đó nếu bạn có ý định làm ăn lâu dài hay kết hôn thì nên chọn những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ.
Theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa, Hoa khắc chế Kim. Vì thế, nếu gia chủ là người hành Hỏa nên tránh tìm đối tác làm ăn hay người yêu nên tránh chọn người mệnh Kim và mệnh Thủy. Như vậy sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống.

2.2 Con số may mắn

Dựa trên quy luật ngũ hành số may mắn của mệnh Hỏa được chọn như sau:
Hành Hỏa ( tuổi Ngọ, Tỵ) – Số may mắn là 2 và 7

2.3 Màu sắc phù hợp

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa:

  • Màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa. Đây là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Màu đỏ còn là biểu tượng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng phấn đấu.
  • Màu xanh lá cây: Là màu đại diện cho hành Mộc nên hợp với người hành Hỏa. Màu xanh lá mang lại sự dịu nhẹ, thoải mái cho mọi người.
  • Tím tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung.
  • Cam là màu đại diện cho sự nỗ lực, tăng tư duy sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong công việc.

2.4 Phong thủy nhà ở

Người thuộc hành Hỏa cần chọn hường nhà, màu sắc ngôi nhà để có được tài vận và nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồ nội thất cho người hành Hỏa nên tránh các đồ nội thất làm từ kim loại do hỏa khắc kim. Nên chọn nội thất từ các vật liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên..

2.5 Trang sức, vật phẩm phong thủy 

6 trang suc vat pham phong thuy

Khi gia chủ là người hành Hỏa thì chọn đá quý làm trang sức thì nó sẽ mang lại lợi ích cực kì lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn đúng nếu không sẽ mang lại những điều không may mắn.
Trên đây là tất tần tật về phong thủy cho người mệnh hỏa mà trung tâm Phong thủy Đại Nam muốn chia sẻ đến gia chủ.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam tại đây!

Xem thêm: MỆNH HỎA HỢP CÂY GÌ? 10 LOẠI CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo