Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào? Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa

Tháng Ba 1, 2023

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nét đặc trưng của người mệnh Hỏa là gì? Làm sao để thu hút nhiều may mắn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của phong thủy Đại Nam.

1. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Dưới đây là bảng tổng hợp về năm sinh và các nạp âm tương ứng của người mệnh Hỏa.

Năm sinh Tên năm Nạp âm
1934, 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1926, 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1935, 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1964, 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1927, 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1948, 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978, 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1956, 2016 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1979, 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa
1 menh hoa sinh nam nao

2. Đặc điểm của người mệnh Hỏa

2 dac diem cua nguoi menh hoa

Sau khi đã biết mệnh Hỏa sinh năm nào, hãy cùng Phong thủy Đại Nam tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của người mệnh Hỏa nhé.

2.1  Tính cách

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và khát khao của con người. Người mệnh hỏa có quyết tâm cao, hoài bão lớn. Họ luôn hành động dứt khoát và nhanh nhẹn trong mọi việc. Họ cũng là người chủ động, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó, họ luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Họ biết lên kế hoạch, giỏi sáng tạo và có có trí tưởng tượng phong phú.
Tuy nhiên, họ là người thiếu kiên nhẫn đôi lúc nóng nảy. Họ đam mê tìm tòi nhiều thứ nhưng cũng cả thèm chóng chán. Ngoài ra, họ là người khá kiêu ngạo, khoa trương và hiếu chiến nên có thể xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn.

2.2  Sự nghiệp

Với tính cách quyết đoán, dám làm dám chịu nên họ có thể làm các vị trí cao như lãnh đạo hoặc các công việc cần sự sáng tạo. Là người thẳng thắn nên nếu là cấp trên, họ thường quản lý khá cứng nhắc, khô khan trong việc giao tiếp. Điều này dễ gây ra căng thẳng với đồng nghiệp và đối tác.
Một số công việc có thể phát huy thế mạnh của người mệnh Hỏa là kinh doanh, nghiên cứu công nghệ, thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên…

Người mệnh Hỏa có đặc điểm gì?
Người mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

2.3  Tình duyên

Đàn ông mệnh Hỏa tuy bền ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong có chút yếu mềm. Nếu họ có nhiều thành tựu trong sự nghiệp thì gia đình sẽ rất hạnh phúc.
Với phụ nữ mệnh Hỏa thì có vẻ ngoài thu hút, giỏi giang nhưng lại không quá dịu dàng. Họ muốn làm trụ cột trong gia đình, thường lo thường sẽ lo việc bên ngoài hơn là việc trong nhà.

2.4 Sức khỏe

4 nguoi menh hoa co duong khi kha cao nen co the gap nhieu van de ve suc khoe 1

Về sức khỏe, người mệnh Hỏa có dương khí khá cao nê có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các bệnh liên quan đến tim. Vì tính tình hay nóng giận nên nguy cơ đột tử thường cao hơn người khác. Ngoài ra, lúc nhỏ, cơ thể thường yếu ớt, khi mang thai gặp phải vấn đề dễ sinh non, hoặc rối loạn ăn uống…

3. Một số lưu ý để thu hút may mắn cho người mệnh Hỏa

5 mot so luu y de thu hut may man cho nguoi menh hoa

Bên cạnh thông tin mạng Hỏa sinh năm nào và đặc điểm của người thuộc hành Hỏa, bạn có thể chú ý một vài điều sau đây để thu hút may mắn và tài lộc.

– Người mệnh Hỏa hợp với người có cùng bản mệnh với họ. Hỏa cũng hợp với Mộc và Thổ vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Với quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và Mệnh Kim vì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bạn có thể vận dụng điều này trong việc lựa chọn bạn bè, đối tác… để mọi việc được suôn sẻ.
– Những con số may mắn với người mệnh Hỏa là 3, 6, 9. Theo quan niệm dân gian, số 9 là con số của viên mãn, hạnh phúc nên mệnh Hỏa nên vận dụng để đạt được nhiều thành công. Ngoài ra, số 3 và 4 là thuộc mệnh Mộc nên sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của mệnh Hỏa.
– Người mệnh Hỏa luôn tràn đầy nguồn năng lượng nên rất phù hợp với các loại đá phong thủy có màu xanh, hồng hay đỏ… Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
– Ngoài ra, trong nhà và phòng làm việc có thể đặt thêm một số loại cây như hồng môn, cây phú quý, cau vạn lộc… để thu hút nguồn năng lượng tích cực.
Trên đây là thông tin về mệnh Hỏa sinh năm nào và kiến thức phong thủy cho người mệnh Hỏa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.
Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo