MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ VÀ KHẮC MÀU GÌ?

Ngày đăng: 19-01-2022

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh thuộc Ngũ hành, đại diện cho lửa, sức mạnh và sự nhiệt huyết. Những người mệnh Hỏa chắc hẳn sẽ muốn tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Mời bạn tham khảo bài viết sau để biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp nhằm mang lại may mắn nhé.

1. Chọn màu sắc theo Ngũ hành phong thủy

Thuyết Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, giữa các mệnh sẽ tồn tại mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Ngũ hành trong phong thủy
Ngũ hành trong phong thủy

Cụ thể, tương sinh (tốt, hỗ trợ) là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong tự nhiên, cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nóng chảy thành chất lỏng như nước, nước nuôi cây lớn.

Còn tương khắc (không tốt, đối lập) là những đường bên trong vòng tròn, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Cụ thể là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Giải thích đơn giản là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.

Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

  • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu nên chọn.
  • Màu tương hợp: Có thể chọn sau màu tương sinh.
  • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
  • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

Qua đó, ta sẽ xác định được mạng Hỏa hợp màu gì.

2. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, thể hiện cho sức mạnh ý chí với đam mê mãnh liệt. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Màu tương sinh với người mệnh Hỏa mà gia chủ có thể  chọn là màu xanh lá cây (xanh lục). Còn màu tương hợp là màu đỏ, cam, hồng, tím.

mệnh hỏa hợp màu gì
Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

2.1 Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là hình ảnh đại diện cho hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Mộc sẽ rất hợp màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, tượng trưng cho sức sống và sự tươi mới. Màu xanh đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp bạn trở nên tự tin hơn. Sử dụng màu tương sinh giúp xua đuổi những điều không may, giúp gia chủ yên lòng nên mọi việc cũng thuận lợi hơn.

2.2 Màu đỏ

Người mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ vì màu này thuộc hành Hỏa, màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với mệnh đó. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Đặc biệt, với những người làm chính trị, màu đỏ còn tượng trưng cho quyết tâm lớn, cho ý chí và cố gắng không ngừng.

2.3 Màu cam

Màu cam mang đến sức sống vui tươi, sự hứng khởi, khơi gợi sự sáng tạo. Sử dụng những đồ vật với sắc cam có thể giúp người mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy, sáng tạo để làm việc hiệu quả hơn.

2.4 Màu hồng

Mùa hồng thể hiện sự dịu dàng, may mắn. Những trang phục thời trang, thoải mái với sắc hồng nhẹ nhàng cũng là gợi ý phù hợp cho bạn.

2.5  Màu tím

Màu tím cũng là màu hợp với mệnh Hỏa. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

3. Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các màu như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng.

Mệnh Hỏa khắc màu gì
Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên màu này sẽ không hợp với người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, bạn không nên dùng quá nhiều màu trắng hoặc xám. Bạn cũng nên hạn chế dùng các màu sắc như màu vàng, nâu đất (hành Thổ). Bởi vì mệnh Hỏa sẽ bị suy yếu hoặc mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc mệnh gì. Điều quan trọng là bạn cần phối hợp các màu sắc của trang phục, vật dụng hoặc thiết kế không gian sống,… phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa. Như vậy sẽ vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.

Xem thêm:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN