Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Khắc Màu Gì?

Tháng Ba 1, 2023

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh thuộc ngũ hành, đại diện cho lửa, cho sức mạnh, sự nhiệt huyết. Những người quan tâm tới phong thủy chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này để biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp để mang lại may mắn bạn nhé.

1. Chọn màu sắc theo ngũ hành phong thủy

Thuyết Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, giữa các mệnh sẽ tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Ngũ hành trong phong thủy
Ngũ hành trong phong thủy

Cụ thể, tương sinh (tốt, hỗ trợ) là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong tự nhiên, cây khô dễ cháy sinh lửa – lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất – đất tạo nên quặng trở thành kim loại – kim loại nóng chảy thành chất lỏng như nước – nước nuôi cây lớn.
Còn tương khắc (không tốt, đối lập) là những đường bên trong vòng tròn, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Do là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Giải thích đơn giản là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.
Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

  • Màu tương sinh: là màu tốt nhất và là màu nên chọn.
  • Màu tương hợp: có thể chọn sau màu tương sinh.
  • Màu khắc chế: là màu xấu, nên tránh sử dụng.
  • Màu bị khắc: là màu tuyệt đối không sử dụng.

Từ đó mà ta sẽ xác định được mạng Hỏa hợp màu gì nhất là như vậy.

2. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, thể hiện cho sức mạnh ý chí với đam mê mãnh liệt. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.
Màu tương sinh người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (xanh lục). Còn màu tương hợp là màu đỏ, cam, hồng, tím.

mệnh hỏa hợp màu gì
Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

2.1 Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là đại diện cho hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên nhúng người có mệnh Mộc sẽ rất hợp màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, tượng trưng cho sức sống và sự tươi mới. Màu xanh đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp bạn trở nên tự tin hơn.  Sử dụng màu tương sinh giúp xua đuổi những điều không may, giúp gia chủ yên lòng nên mọi việc cũng thuận lợi hơn.

2.2  Màu đỏ

Mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với mệnh đó. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Đặc biệt, với những người làm chính trị, màu đỏ còn tượng trưng cho quyết tâm lớn, cho ý chí và cố gắng không ngừng.

2.3  Màu cam

Màu cam mang đến sức sống vui tươi, sự hứng khởi, khơi gợi sự sáng tạo. Sử dụng những đồ vật với sắc cam có thể giúp người mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy, sáng tạo để làm việc hiệu quả hơn.

2.4  Màu hồng

Người mệnh Hỏa có thể chọn màu hồng, thể hiện sự dịu dàng, may mắn. Những trang phục thời trang, thoải mái với sắc hồng nhẹ nhàng cũng là gợi ý phù hợp cho bạn.

2.5  Màu tím

Màu tím cũng là màu hợp với mệnh Hỏa. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

3. Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các màu như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng.

Mệnh Hỏa khắc màu gì
Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên màu này kỵ với người mệnh Hỏa. Do đó, bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển. Vì điều này có tiết chế sự may mắn, giảm sự nhiệt huyết.
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng quá nhiều màu trắng hoặc xám. Bạn cũng nên hạn chế dùng các màu sắc như màu vàng, nâu đất (hành Thổ). Bởi vì mệnh Hỏa sẽ bị suy yếu hoặc mất năng lượng khi sinh ra Thổ.
Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc mệnh gì. Điều quan trọng là bạn cần phối hợp các màu sắc của trang phục, vật dụng, không gian sống… phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa. Như vậy sẽ vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.
Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo