Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì? 10 Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Tháng Ba 2, 2023

Người mệnh hỏa hợp cây gì? Bạn đang muốn tìm kiếm loại cây hợp với mệnh của mình nhưng chưa tìm thấy? Đội ngũ tư vấn Đại Nam sẽ giúp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất ngay bài chia sẻ này. Cùng đọc nhé!

1. Đặc điểm của người mệnh Hỏa hợp với cây gì?

Người mệnh Hỏa được xếp vào vị trí thứ 4 trong ngũ hành. Theo quy luật gồm Kim – Mộc – Kim – Hỏa – Thổ. Người mệnh Hỏa thuộc gam màu sắc nóng, màu đỏ, bất diệt. Mọi vấn đề về bất cứ sự kiện hừng hực khí thế được phần nào đó về mệnh phù hợp với bạn.
Vì vậy, lý do tại sao người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với một số loại cây gì? Mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa với người mệnh Hỏa như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1 dac diem cua nguoi menh hoa hop voi cay gi

2. Top 10 loại cây hợp với mệnh Hỏa

2 top 10 loai cay hop voi menh hoa

2.1 Cây Hồng Môn

Hồng Môn là loại cây để người ta nghỉ ngay đến mệnh Hỏa. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và màu sắc hoa lại đẹp.
Cây Hồng Môn là loại giống cây sống lâu đời, thích hợp chưng ở những bàn làm việc, văn phòng. Thân cây đặc biệt về mệnh Hỏa hợp màu sắc, hồng môn tương thích với nhiều loại cây đặc biệt.

2.2 Cây Phú Quý

Loại cây Phú Quý tương tự như các loại cây Vạn Lộc. Nó được đánh giá là một loại cây bài mang lại sự phú quý, ai cũng được biết đến các loại cây thuộc mệnh hỏa.
Loại cây này sống tốt với những điều kiện thiếu ánh sáng lâu ngày. Đặt cây Phú Quý tại nhà người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều điều may mắn, mọi việc được suôn sẻ hơn.

2.3 Cây Vạn Lộc

3 cay van loc

Như cái tên của loài cây này, Cây Vạn Lộc với ý nghĩa ban lại phước lộc và thích các loại cây cao. Các phiến lá của loại cây to và dài tạo ra sự khác biệt của cây Vạn Lộc.
Loại cây cảnh hợp mệnh hỏa này được tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và phát tài, phát lộc. Người mệnh Hỏa dễ dàng có thể mua loài cây này ở tất cả các cửa hàng.

2.4 Cây Trạng Nguyên

Nhắc đến loài cây Trạng Nguyên, tất cả mọi người ai cũng biết đến loại cây này. Bởi vì loài cây này mang một sắc hoa hoa, lá màu đỏ rất đẹp.
Đây là loài cây để chưng cảnh trong phòng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các chậu hoa này rất nhỏ nhắn dễ mang đi và bỏ đi những nơi khác.

2.5 Cây Cẩm Nhung Đỏ

Loại cây này có hình dáng nhỏ nhắn, rất thích hợp trong bàn trang trí và tán cây rậm lá. Cẩm Nhung Đỏ có phiến lá màu đỏ có sóng xanh. Cách trồng và chăm sóc cho loài cây này rất dễ dàng.
Bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước, vắt lá hư hỏng bỏ bớt. Loài cây này rất dễ dàng để bạn có thể trưng bày ở mọi nơi trong phòng học, bàn làm việc hay ban công nhà mình.

2.6 Cây Bạch Mã

4 cay bach ma

Cây Bạch Mã là giống cây được nhiều gia chủ rất mê. Bởi thân cây có màu trắng và phiến lá dương thẳng mang ý nghĩa cho sự vương cao và luôn đi về phía trước.
Người mệnh Hỏa trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà mọi việc sẽ hanh thông, tiến tới và phát triển sáng lạng hơn. Đây là điều kiện để giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

2.7 Cây Kim Ngân

Mệnh hỏa trồng cây gì? Cây Kim Ngân nằm trong top những loại cây mà người mệnh Hỏa không thể bỏ qua. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm và sống lâu. Cây có gốc rễ to, lá tạo ra thành những phiến lá có 4 – 5 chia rất hài hòa.
Loài cây này tượng trưng cho sự vững chắc về tiền bạc, giữ gìn được tài sản. Cây luôn được người kinh doanh ưa chuộng và chưng cảnh tại nhà.

2.8 Cây Ngũ Gia Bì

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa không thể bỏ qua là Ngũ Gia Bì. Loài cây này rất dễ sống. Theo phong thủy, loài cây này phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
Ý nghĩa của loài cây này là để tạo được quyền lực vững chắc cho người lãnh đạo. Ngoài ra, các vấn đề về tiền tài và cuộc sống diễn ra suông sẻ hơn.

2.9 Cây Cau Tiều Trâm

5 cay cau tieu tram

Là một loại cây có phiến lá nhỏ, dài và chỉ ta bằng gân tay của người trưởng thành. Khi trồng bạn rất dễ để có thể chăm sóc và phân bón cho cây.
Đồng thời loại cây này có khả năng lọc không khí, xua đuổi tà ma. Không chỉ người mệnh Hỏa mà nhiều người làm ăn, kinh doanh buôn bán đều rất ưa chuộng loại cây này.

2.10 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền với ý nghĩa tạo ra của cái, tiền tài cho tất cả mọi người. Đây là loại cây được nhiều quan tâm và lựa chọn mua nhiều nhất trong vài năm trở lại đây.
Cây có dáng vẻ cao lớn hơn so với nhiều loại cây khác. Phần lớn thân lá cây đều nhỏ, mọc đều nhau và đối xứng qua các cuống lá. Đây là loài cây tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong một số thời gian.
Vì thế, khi chăm sóc bạn cần chú ý để cây quang hợp, tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp tốt. Cây phong thủy mệnh hỏa mà nhiều người lựa chọn là cây Kim Tiền. Bạn có thể tham khảo để chọn được loại cây mà mình yêu thích, phù hợp nhất.

3. Một số loại cây mà người mệnh Hỏa nên tránh

6 mot so loai cay ma nguoi menh hoa nen tranh

Một số loại cây mà người mệnh Hỏa nên tránh để không gặp phải những điều xấu. Đó là các loại cây sau đây:

  • Cây nhất mạt hương
  • Cây phát tài
  • Cây thường xuân
  • Cây ngọc ngân

Những loại cây này được xem là xung khắc với nhiều mệnh Hỏa. Vì thế, bạn nên lưu ý tránh mua những loại cây này nếu cùng mệnh với mình. Điều này sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc hơn.
Mệnh Hỏa hợp với cây gì? Gia chủ nên để loài cây nào trong nhà để gia tăng vận may và tài lộc. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có được sự lựa chọn chính xác, phù hợp với mong của mình. Mọi vấn đề thắc mắc về phong thủy, chọn cây phù hợp,… bạn có thể để liên hệ ngay đến dịch vụ tư vấn Phong thủy Đại Nam để được giải đáp chi tiết.
Xem thêm: CÁCH CHỌN ĐÁ PHONG THỦY HỢP MỆNH ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo