Màu Phong Thủy Mang Lại Cát Lợi Và Tài Lộc

Tháng Hai 28, 2023
màu phong thủy
Màu phong thủy
[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″] Có nhiều ý kiến trái chiều trong việc chọn màu phong thủy trong việc trang trí nhà cửa. Có người chọn tùy ý theo sở thích cũng có những người chọn theo ý nghĩa, chọn màu hợp tuổi, màu theo mệnh,…Chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp? Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây; qua phân tích của Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh từ Trung tâm Phong thủy Đại Nam về việc chọn lựa màu sắc trong phong thủy.

1. Ý nghĩa màu sắc theo phong thủy trong cuộc sống

Theo quan điểm của đại đa số người dân hiện nay thì việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh để mang lại sức khỏe và may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên xét theo thực tế thì quan điểm này chưa hoàn toàn hợp lí.
Ví dụ: Việc lựa chọn màu sơn cho nhà thì hiện nay đại đa số gia đình đều lấy màu hợp mệnh với người trạch chủ (thường là người chồng – người cha).
màu phong thủy
Tuy nhiên một gia đình thường có từ ba đến năm thành viên hoặc nhiều hơn; nếu mỗi người một mệnh khách nhau mà màu sơn chỉ hợp với mệnh của một người trạch chủ; còn lại là khắc với mệnh của tất cả những thành viên khác trong gia đình. Vậy khi ấy gia đình sẽ ra sao? Hay chỉ mỗi người trạch chủ tồn tại còn lại những thành viên khác thì mặc kệ được sao?
Hoặc quan điểm lựa chọn xe hợp màu với mệnh gia chủ để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.
chọn màu xe phong thủy
Ví dụ: Người người mệnh Mộc khi xem màu hợp tuổi họ đi mua xe thì thường chọn màu xanh (hành Mộc); hoặc màu đen (hành thủy) để hợp với mệnh cho an toàn và thường tránh màu trắng (hành kim); vì Kim khắc Mộc sẽ ảnh hướng tới gia chủ khi sử dụng chiếc xe đó.
Tuy nhiên xét theo thực tế thì bản thân chiếc xe nó là kim loại; dù có sơn màu gì thì bản chất của nó vẫn là Kim mà không thể thay đổi được. Vì vậy rõ ràng việc lựa chọn màu sắc theo mệnh, màu hợp tuổi để mang lại may mắn và tài tài lộc là hoàn toàn không có căn cứ.

2. Phong thủy màu sắc với góc nhìn của Thầy Phong thủy

Đối với Phong thủy Đại Nam chúng tôi; việc lựa chọn và sử dụng màu sắc dựa theo cách nhìn nhận và thẩm mỹ riêng của mỗi người. Mỗi màu sắc đều có một sự ảnh hưởng nhất định. Khi lựa chọn ta cần điều tiết màu sắc cho phù hợp với không gian; với cảnh quan và môi trường sống sao cho hài hòa và đạt được các yếu tố về thẩm mỹ.

màu phong thủy
Màu phong thủy

Ví dụ: Trong phòng ngủ thì nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng; giúp người ngủ có cảm giác thư thái, dễ chịu. Hiện nay nhiều gia đình có sở thích trang trí phòng cho trẻ nhỏ bằng nhiều màu sắc sặc sỡ; và những hình thù ngộ nghĩnh với hi vọng giúp các bé thích thú và năng động. Tuy nhiên điều đó là không nên; phòng ngủ được trang trí nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ khiến não của trẻ bị kích thích liên tục; nên dễ gây ra các chứng bệnh tăng động, tự kỷ,…

màu phong thủy
Màu phong thủy

Với phòng học và phòng làm việc,cần phối màu thật hài hòa trang nhã tránh hoa văn sặc sỡ. Màu sắc tương phản sẽ khiến cho người ngồi học và làm việc mất tập trung. Phòng khách thì nên trang trí màu sắc bắt mắt, tạo điểm nhấn giúp không gian thêm sinh động,….

3. Màu sắc theo Ngũ hành

Ngũ hành theo triết cổ học Trung Hoa xưa, vạn vật được hình thành từ năm yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm trạng thái này đại diện cho sự tương tác và quan hệ của vạn vật.
Cụ thể các màu sắc thuộc từng hành trong ngũ hành như sau:

  • Hành Kim (Kim loại): Trắng, Xám, Ghi
  • Hành Thủy (Nước): Đen, Xanh biển
  • Hành Mộc (Cây cối): Xanh lục
  • Hành Hỏa (Lửa): Đỏ, Hồng, Tím
  • Hành Thổ (Đất): Vàng, Nâu Đất

3.1 Màu sắc ngũ hành tương sinh

Màu sắc ngũ hành tương sinh có quan hệ tương sinh, giúp đỡ nhau để phát triển. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Về cơ bản ta có thể hiểu như sau:
– Người mệnh Mộc hoặc các vật phẩm có màu xanh lục sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển). Trong đó Hỏa là tương sinh xuất còn Thủy là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thủy sẽ làm vượng Mộc, hao Mộc sẽ làm vượng Hỏa.
– Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là – tương sinh xuất, Mộc là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Mộc làm vượng Hỏa, hao Hỏa làm vượng Thổ.
– Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Kim là tương sinh xuất, Hỏa là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Thổ làm vượng Kim, hao Hỏa làm vượng Thổ.
– Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển) và Thổ (Vàng, Nâu đất). Trong đó Thổ là tương sinh nhập, Thủy là tương sinh xuất. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thổ làm vượng Kim.
– Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục) và Kim (Trắng, Xám, Ghi). Trong đó Mộc là tương sinh xuất, Kim là tương sinh nhập. Có nghĩa là hao Kim làm vượng Thủy, hao Thủy làm vượng Mộc.

3.2 Màu ngũ hành tương khắc

Bên cạnh màu sắc ngũ hành tương sinh, sau đây là chú ý về màu sắc ngũ hành tương khắc. Cụ thể thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Trong đó có ngũ hành tương khắc xuất và nhập nhưng nhìn chung dù khắc hay nhập thì tác động mang đến đều không tốt với cả 2 bên. Cụ thể như sau:
  • Người mệnh Mộc sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
  • Người mệnh Thổ sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lục), Thủy (Đen, Xanh biển)
  • Người mệnh Thủy sẽ có quan hệ tương khắc với những màu sắc thuộc hành Thổ (Vàng, Nâu đất), Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím)
  • Người mệnh Hỏa sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Thủy (Đen, Xanh biển), Kim (Trắng, Xám, Ghi)
  • Người mệnh Kim sẽ có quan hệ tương khắc với những màu thuộc hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím), Mộc (Xanh lục)

Trên đây là một số lưu ý khi màu Phong thủy mang lại cát lợi và tài lộc trong phong thủy. Hi vọng sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho gia chủ trong việc chọn màu gì trong cuộc sống.
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy nhấc máy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!
Hoặc theo số Hotline: 0788686898

Phong thủy Đại Nam à “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)