Hướng Dẫn Lựa Chọn Mặt Đá Bếp Theo Phong Thủy

Tháng Hai 28, 2023

Tổng quan mặt đá bếp theo phong thủy trong bài viết dưới đây giới thiệu cho các bạn các thông tin liên quan đến các yếu tố phong thủy của mặt đá bếp, từ đó đưa ra các phương án chọn mặt đá bếp phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Tại sao nên chọn mặt đá bếp theo phong thủy?

Tại sao nên chọn mặt đá bếp theo phong thủy?

Tại sao nên chọn mặt đá bếp phong thủy? Hiện nay có nhiều người đã và đang sử dụng các phương thức lựa xây nhà theo phong thủy nói chung và chọn mặt đá bếp phong thủy nói riêng để tăng thêm vận may cho mình.

Chọn mặt đá bếp theo phong thủy có nhiều lợi ích khác nhau, mang đến cho chúng ta những thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Một số lý do để bạn chọn mặt đá bếp phong thủy như:

  • Tạo nên không gian bếp hài hòa, màu sắc bắt mắt, phù hợp với tổng thể kiến trúc: Dù là nhà bếp nhưng chúng ta vẫn cần chăm sóc và thiết kế để nó phù hợp với ngôi nhà, tạo nên sự thẩm mỹ và kích thích cảm hứng nấu ăn cho gia chủ
  • Việc ốp bếp bằng đá cũng tạo nên không gian nhà bếp thuận tiện và sạch sẽ, dễ lau chùi hơn. Bạn có thể bảo đảm vệ sinh an toàn nấu nướng. Đặc biệt đối với gia đình hay nấu nướng, ốp mặt đá bếp để sạch và vệ sinh hơn là điều nên làm
  • Đối với mặt phong thủy, phong thủy đá ốp cũng khiến cho nhà bếp hấp thu các nguồn sinh khí mới, tạo năng lượng tổng thể cho ngôi nhà của mình
  • Các vấn đề liên quan như vượng vận, công danh, sức khỏe, tình duyên đều có một phần là nhờ vào phong thủy nhà bếp nói chung và phong thủy mặt đá bếp nói riêng.

Hướng dẫn chọn mặt đá bếp theo phong thủy

Tổng quan mặt đá bếp phong thủy yêu cầu chúng ta cần biết cách chọn các loại mặt đá bếp khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước bếp cũng như loại đá mà bạn có thể chọn ra loại đá ốp phù hợp với nhà bếp của mình. Cho nhiều cách để chọn mặt đá bếp theo phong thủy trong đó thì loại đá và kích thước là hai yếu tố mà người ta hay sử dụng nhất.

Chọn mặt đá bếp theo phong thủy theo loại đá

Chọn mặt đá bếp theo phong thủy theo loại đá

  • Mệnh Kim: nên chọn các loại đá ốp màu trắng, hoặc màu nâu, vàng để tương sinh tương hợp với chủ nhà. Tránh chọn loại đá có màu xanh, đỏ.
  • Mệnh Thủy: nên chọn đá màu hợp mệnh như xanh dương, đen, trắng, xám – đặc biệt nên chọn đá có vân sóng để ốp bếp.
  • Mệnh Mộc: chọn các loại đá xanh lá cây, xanh ngọc, đỏ, vàng cam và nên chọn các thiết kế hình chữ nhật, kiểu vân để trang trí cho nhà bếp.
  • Mệnh Hỏa: chọn đá ốp bếp màu đỏ, cam, xanh hạn chế dùng màu đen ốp bếp
  • Mệnh Thổ: nên chọn các loại đá vàng, nâu, đỏ để vượng vận, thu hút sinh khí

Chọn đá ốp theo kích thước

Chọn đá ốp theo kích thước

Việc chọn đá bếp theo phong thủy dựa vào kích thước tiêu chuẩn hay theo kích thước phương thủy đều được. Bạn có thể phân tích theo

Chọn đá theo kích thước tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu, chiều sâu của bếp theo vóc dáng của người Việt Nam là 60cm – 62cm

Tính theo đó, chọn đá có chiều dài từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm

Chiều dày mặt đá nên chọn là 14mm – 18mm – 20mm.

Chiều cao phù hợp khoảng 81cm – 86cm là thích hợp nhất

Xem thêm: Mẹo Xác Định Chiều Cao Bếp Phong Thủy Tiêu Chuẩn

Chọn đá theo kích thước phong thủy

Theo nghiên cứu, chiều cao bàn bếp: khoảng 81cm (cung Vượng Tài,Tài Khí) – 86cm (cung Tài Đức, Thiên Đức).

Chiều sâu bàn bếp: 60cm (tính cả mặt bàn bếp)

Chiều dài bàn bếp: nên trên 300cm để thuận tiện sử dụng

Về chiều cao bàn bếp thì có thể để theo kích thước tiêu chuẩn là được.

Nhìn chung, kích thước phong thủy này kết hợp với màu sắc hợp mệnh mà bạn có thể mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Về phần kích thước cụ thể cho mối mặt đá thì người dùng nên tham khảo thêm thầy phong thủy hoặc căn cứ và mệnh của mình để lựa chọn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên truy cập mặt đá bếp theo phong thủy trong những phần tiếp theo của chúng tôi để có được những lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.