LƯỠNG NGHI LÀ GÌ? Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY

Ngày đăng: 17-02-2022

Lưỡng Nghi là gì? Mọi thông tin bạn nên biết về Lưỡng Nghi như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chuyên gia Phong thủy Đại Nam nhé!

1. Lưỡng Nghi là gì?

Lưỡng Nghi là yếu tố chỉ trời đất, mở rộng có nghĩa tất cả các sự vật, đều có thể nhị phân một cách tương đối nhất. Số vận dụng cách gieo quẻ bốc dịch để nhiều hơn.

Ví dụ như Trời – Đất, Càn – Khôn, Quý – Tiện,…

Lưỡng Nghi bao gồm 2 thể âm và dương. Âm tượng với những bóng tối, màu đen, màn đêm, mặt trăng,… Còn Dương là tượng trưng cho ánh sáng, màu trắng, vùng nóng cao, ban ngày mặt trời, màu hạ,…

Mọi vật luôn bảo trì cân đối, không thể tách rời nhau. Một hai thể này không thể đạt được trang thái cân bằng hoặc không thể tách rời trên trạng thái của môi trường và con người.

Lưỡng Nghi là gì?
Lưỡng Nghi là gì?

2. Những thông tin cơ bản về Lưỡng Nghi

Nhiều người không biết rằng Tứ Tượng là thành phần cuối cùng để sinh ra Lưỡng Nghi. Tứ tượng trong Kinh dịch theo 4 đặc trưng của âm dương bao gồm như Thái Dương, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thái Âm. Đồng thời, bạn cần biết cách để mở rộng tứ thời, tứ phương và tứ quốc.

  • Thái Dương chính là sự lên cao để đặc trưng dương tính, hạ thấp của trưng bày âm tính, đạt được trạng thái cực điểm của mỗi bên.
  • Thiếu Dương là sự tăng dần của đặc trưng dương tính, giảm dần các đặc trưng âm tính, tạo nên trang thái cân bằng âm dương.
  • Thiếu âm là sự cân bằng âm dương, tạo nên sự tăng dần của đặc trưng âm tính giảm dần và đặc trưng của dương tính.
  • Thái âm là sự tăng lên đặc trưng âm tính, sự giảm đi của đặc trưng dương tính. Đồng thời, nhằm đạt đến mức trạng thái cực điểm của mỗi bên.

Tóm lại, quy luật sinh của cực sinh Thái Cực, Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng. Đây là một nghiên cứu trong phạm trù phổ biến của phong thủy hiện đại.

3. Âm dương Ngũ hành trong quan hệ tương khắc đối đãi qua Tâm

  • Càn Dương Kim sinh ra ở Tây Bắc khắc với Tốn Mộc ở Đông Nam.
  • Khảm Dương Thủy ở chánh Bắc khắc với Âm Hòa ở chánh Nam.
  • Cấn Dương Thổ ở Đông Bắc, Khôn Âm Thổ ở Tây Nam, Âm dương tương khắc.
  • Đoài Âm Kim ở chánh Tây khắc Chấn Dương Mộc ở chánh Đông.
Lưỡng Nghi trong phong thủy
Lưỡng Nghi trong phong thủy

Kết luận

Lưỡng Nghi được hiểu là mọi thứ bên trong đều được phân chia làm 2. Mọi thứ luôn tác động và bổ trợ nhau. Vì thế, Lưỡng Nghi trong phong thủy cần được hiểu ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay đến dịch vụ tư vấn phong thủy nhé!

Xem thêm: NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ QUY LUẬT

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN