Sự Thật Cần Biết Về Long Quy Trong Phong Thủy

Tháng Ba 20, 2023

Rùa đầu rồng hay còn được biết đến với cái tên Long Quy, là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông. Vật phẩm này được trưng bày rất phổ biến vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về linh vật này cũng như biết cách bày trí để đem lại tác dụng tối đa nhé.

1. Long Quy là gì?

Theo quan theo niệm của người Á Đông, Long Quy là một linh vật trong bộ tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Theo truyền thuyết, Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), đứa con thứ tư là Bá Hạ với thân rùa đầu rồng. Do đó, nó còn được gọi là Long Quy.

Long Quy

Tượng Long Quy mang đặc điểm của rồng và rùa, trên lưng sẽ đội một hoặc nhiều chú rùa hay một chiếc gậy như ý. Bên cạnh đó, chân của linh vật còn đạp lên xâu tiền cổ. Đây là vật phẩm phong thủy giúp mang lại sự cát tường cho gia chủ.

2. Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy

Long Quy không chỉ sở hữu vẻ đẹp độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn cho gia chủ.

– Mang đến tài lộc: Với hình tượng chân đạp tiền cổ, Long Quy chính là biểu tượng của sự thịnh vượng, giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

– Hóa giải điềm xấu: Rùa đầu rồng giúp khắc chế các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Từ đó giúp gia chủ tránh được tai họa, mâu thuẫn trong gia đình.

– Cầu trường thọ: Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này còn phù trợ về sức khỏe. Nó hấp thu tinh khí đất trời và xua đi bệnh tật cho gia chủ.

  1. Cách đặt tượng Long Quy trong nhà chuẩn phong thủy

– Long Quy đặt tại phòng khách có tác dụng khai tài. Gia chủ nên bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc. Tuy nhiên, không nên để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, giảm hiệu quả phong thủy.

– Khi đặt linh vật ở bàn thờ Ông Địa, Thần Tài thì nên hướng ra cửa để vừa chiêu tài vừa trấn trạch, bảo vệ gia chủ.

– Đây là linh vật chiêu tài lộc nên bạn có thể đặt trên bàn làm việc, bàn thu ngân,…

Tượng Long Quy

3. Những lưu ý khi trưng bày tượng Long Quy

Khi bày tượng Long Quy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau đây để tránh lỗi phong thủy, mang đến những điều không tốt cho gia đình.

– Không nên đặt tượng Long Quy ở trên cao, để gần dưới nền nhà là tốt nhất. Vì theo truyền thuyết, linh vật này thường mang vật nặng, để chống Trời. Do đó, khi đặt dưới nền nhà mới có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia đình.

– Bạn nên đặt linh vật ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, tránh để tượng ngã đổ, nếu lưng chạm đất, bụng ngửa lên trời thì rất nguy hiểm.

– Cũng như các linh vật khác, bạn không nên tùy tiện thay đổi vị trí của tượng.

– Cần lưu ý là giữ cho tượng sạch sẽ.

4. Một số mẫu tượng Long Quy đẹp

Hiện nay tượng Long Quy được làm từ rất nhiều chất liệu như kim loại, gỗ tự nhiên, đá tự nhiên,… Dưới đây là một số mẫu để bạn tham khảo.

Tượng Long Quy bằng đồng

 

Tượng Long Quy bằng gỗ

 

Tượng Long Quy bằng đá

Mong rằng bài viết này đã giúp gia chủ hiểu rõ về Long Quy cũng như biết cách trưng bày để mang đến may mắn cho gia đình. Hãy theo dõi các bài viết của Phong thủy Đại Nam để cập nhật những kiến thức phong thủy hữu ích nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo