Hỷ Thần Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Hỷ Thần

Tháng Ba 2, 2023

Hỷ Thần là gì? Nó có ý nghĩa gì trong phong thủy? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Trung tâm Phong thủy Đại Nam sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Hỷ Thần là gì?

1 hy than la gi

Trong thuyết bát tự tứ trụ (dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh), sao Hỷ Thần là sao thứ 8 trong tất cả 12 sao thuộc trong vòng sao Bác sĩ. Bao gồm Bác sĩ, Lực sĩ, Thanh long Tiểu Hao, Tướng quân, Tấu thư, Phi Liêm, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.
Trong đó sao Hỷ thần được biết là một phụ tinh được phân loại theo dòng tính chất thuộc Thiện Tinh. Đặc tình của nó là sự may vui vẻ, tăng tài lộc, cưới gả, sinh con, thi cử đỗ đạt…

2. Ảnh hưởng của sao Hỷ Thần khi chiếu tại cung mệnh

2 anh huong cua sao hy than khi chieu tai cung menh

Người có sao Hỷ Thần tại cung mệnh thường có tính cách vui tính, tốt bụng, bao dung. Trong cuộc sống, họ thường gặp may mắn trong sự nghiệp, hôn nhân… Hỷ Thần và Thiên Hý mang ý nghĩa tương tự nên khi kết hợp thì sẽ làm nổi bật lên con người có nhiều tình cảm, nhiều điều may mắn, có triển vọng, hài hước.

3. Sao Hỷ Thần trong tứ trụ

3 sao hy than trong tu tru

Hỷ Thần là một ngũ hành bất kỳ có tác dụng làm giảm đi thân vượng hay làm tăng thân nhược. Nó giúp chân mệnh đạt được trạng thái cân bằng và giúp gia chủ tâm an vững trí.
Hỷ Thần ở trong Tứ trụ có tác dụng giúp cân bằng ngũ hành chân mệnh, thường đứng sau Dụng thần. Nó cũng hỗ trợ cho Dụng thần, không gây ảnh hưởng đến việc hợp hóa hay sinh ra Kỵ thần.

4. Ý nghĩa của sao Hỷ thần tại các cung

4 y nghia cua sao hy than tai cac cung

Khi bạn đã nắm rõ Hỷ thần là gì thì hãy tìm hiểu thêm ý nghĩa của sao Hỷ Thần đối với mỗi cung mệnh nhé.

4.1 Cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần đại diện cho sự may mắn nên cũng sẽ giúp kích hoạt may mắn tại cung Phu Thê. Trong hôn nhân sẽ gặp người tâm đầu ý hợp, thuận lợi trong việc kết hôn, sinh sống. Hỷ Thần đi với Đào hay Hồng thì vợ chồng sẽ xứng đôi vừa lứa.

4.2 Cung Tử Túc

5 cung tu tuc

Người này sẽ có may mắn về đường con cái. Con cái sẽ thông minh, hòa đồng, hiếu thảo với cha mẹ. Họ cũng khá giả về mặt kinh tế và có các mối quan hệ xã hội tốt.

4.3 Cung Quan Lộc

Người có mệnh sao này thì thuận lợi trọng công việc, dễ nổi tiếng. Họ rất phù hợp khi làm trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật. Để sự nghiệp thăng tiến, người có sao này chiếu mệnh sẽ cần nhờ đến phái nữ.

4.4 Cung Điền Trạch

Người có cung Điền Trạch với Thiên Hỷ chiếu mệnh thì thường sẽ có thừa kế về tài sản và lợi ích trong việc mua bán nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên, họ thường mua phải khu đất bị úng thủy hay lẫn nhiều cát.

4.5 Cung Phụ Mẫu

6 cung phu mau

Người có sao Thiên Hỷ ở cung Phụ Mẫu thì được hưởng phúc, gia đình thuận hòa. Cha mẹ của họ là những người luôn vui vẻ, hòa đồng và thường tâm sự mọi điều với con trẻ. Vì thế, tâm lý người được sao Thiên Hỷ chiếu mệnh thường rất thoải mái khi ở cạnh gia đình.

4.6 Cung Nô Bộc

Những người thuộc mệnh sao này có tính phóng khoáng, có nhiều bạn bè, hay giúp đỡ người khác. Họ là người vui tính, đem đến nhiều niềm vui cho người khác.

4.7 Cung Tài Bạch

Gia chủ sẽ gặp may mắn về tiền bạc, được khen thưởng. Họ thường chi tiêu tiền cho các hoạt động vui chơi giải trí.

4.8 Cung Thiên Di

7 cung thien di

Tại cung Thiên Di khi có Hỷ Thần thì Hỷ – Hồng – Đào gặp gỡ và tụ hội sẽ làm nên việc lớn, được mọi người tin tưởng và gặp nhiều may mắn.

4.9 Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Hỷ Thần sẽ mang nghĩa là: có mồ mả ở bãi đất cát. Nếu có thêm Thiên Hỷ thì nhà dễ có mả phát. Đương số nên lưu ý và xem xét lại mồ mả, khi có Hỷ Thần nhập chiếu vào mới có thể thịnh phát lên.

4.10 Cung Tật Ách

Khi sao Hỷ Thần chiếu tại cung Tật Ách tương đương với việc đương số dễ có bệnh liên quan đến bệnh trĩ, ung nhọt, nếu có sự xuất hiện song song với các sao như Điếu Khách và Địa Kiếp.

4.11 Cung Huynh Đệ

8 cung huynh de

Tại cung Huynh Đệ, sao Hỷ Thần và Thiên Riêu gặp nhau thì anh chị em trong nhà có thói chơi bời, phóng túng, hoang phí. Trong trường hợp sao Hỷ Thần, Đào, Thai và Phục đi cùng nhau thì anh chị em trong nhà sẽ có thói dâm ô, trai thì hoang đãng, gái thì dẫn tới việc theo trai bỏ nhà.
Mong rằng qua bài viết, bạn đã hiểu được Hỷ Thần là gì và ý nghĩa của nó đối với cung mệnh của mỗi người.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!
Nếu như còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.

Phong thủy Đại Nam “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo