HUYỀN VŨ LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA HUYỀN VŨ TRONG PHONG THỦY

Ngày đăng: 16-02-2022

Huyền Vũ là con gì? Ý nghĩa của Huyền Vũ trong phong thủy như thế nào? Tham khảo ngay những kiến thức tổng hợp sau đây của Phong thủy Đại Nam nhé! 

1. Huyền Vũ là con gì gì?

Huyền Vũ là một thánh thú sinh ra Sơn Hải Giới thời đại viễn cổ khai thiên lập địa. Sơn Hải Giới biết đến là thế giới của Thần Ma nơi có rất nhiều dị thú. Sơ khai Huyền Vũ là một con vật giống như Rùa cổ đại. Rắn cuốn quanh hình thành một vị Thần lỗi lạc, thuộc chòm sao Tứ Tượng.

Như được biết, Thanh Long là chòm sao đứng đầu, cuối cùng là đến Huyền Vũ. Huyền Vũ tượng trưng cho những gì sáng suốt tốt đẹp tăng phúc thọ, giữ vượng khí dài lâu cho gia chủ. Gia chủ có thể dễ dàng cải tạo đắp đồi, lập núi tạo hình mu rùa tượng trưng cho Huyền Vũ.

Huyền Vũ là con gì?
Huyền Vũ là con gì?

2. Ý nghĩa của Huyền Vũ trong phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, con Rùa phong thủy biểu tượng cho trường thọ và sự bảo bọc, che chở. Huyền Vũ trong phong thủy là biểu tượng của quý nhân, là người giúp đỡ cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần trong cuộc sống hằng ngày.

Ý niệm về cảm giác của người ngồi trên một cái ghế, dựa lưng vào dãy cát lục, cổ đại. Hình ảnh linh vật này tương ứng cho mùa đông. Huyền Vũ là hình tượng con Rắn quấn quanh một con Rùa. Theo kiến thức kiến trúc, thần Huyền Vũ là vị thần trông coi tuổi thọ, vận mệnh luôn có được sự may mắn và phúc lộc trong người.

3. Tìm hiểu về tập tục thờ Huyền Vũ

3.1 Tập tục thờ Trung Quốc

Theo lưu truyền về tập tục thờ cúng Huyền Vũ tại Trung Quốc rất được nhiều người sùng bái. Đây là con vật đại thần trừ tà ma quỷ. Huyền Vũ thuộc hành Thủy có thể thắng Hỏa, chống được tai nạn do nước và lửa gây ra.

3.2 Tập tục thờ Việt Nam

Tại Việt Nam, Huyền Vũ được gọi là Trấn Vũ, Huyền Thiên Trấn Vũ vị thần trấn trị phương Bắc. Thần có thể giúp An Dương Vương trừ các loại ma quỷ trong thành Cổ Loa dưới tên Thanh Giang sứ giả. Thần được thờ trong Đền Quán Thánh là một Thăng Long tứ trấn. Thăng Long này được xây dựng từ thời Lý Thái Tổ.

4. Cách bày trí Huyền Vũ trong phong thủy

Theo quan niệm phổ biến thường thấy, hậu Huyền Vũ cần phải là núi để trấn. Tiền Chu Tước phải có thủy để tụ khí, tả Thanh Long để đường đi, bên Bạch Hổ thường trồng cây.

Tuy nhiên, đây chỉ là các kiến thức cơ bản ban đầu của phong thủy trường phái Loan Đầu. Khi đi chuyên sâu vào phong thủy phải áp dụng một cách linh hoạt theo địa thế đất và hướng đất.

Nguyên tắc chung, phong thủy áp dụng linh hoạt trong thiết kế theo phong thủy chuẩn để có thế sơn hướng tốt, hợp với vận. Thế nhà có đầy đủ hậu Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ đầy đủ và càng chi tiết càng tốt.

Cách bày trí Huyền Vũ trong phong thủy
Cách bày trí Huyền Vũ trong phong thủy

5. Một số lưu ý cần biết

Huyền Vũ được xem là biểu trưng của hậu vận về sau. Vì thế, nhiều người khi xây dựng, thi công nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Vườn sau nhà không cần phải quá rộng, quá sâu. Phần đất sau nhà không có, hoặc quá ngắn sẽ làm ảnh hưởng đến hậu vận của gia chủ.
  • Điều tối kỵ nhất là bạn nên biết cách thiết kế, thay đổi phần đất trũng xấu. Đằng sau nhà có cổng lớn, thẳm hay hố sâu là điều không tốt trong phong thủy.
  • Vườn sau theo Huyền Vũ cần cao hơn đất bên trước và ít nhất là không được thấp hơn. Như vậy, nhà sẽ được bảo vệ đúng theo nguyên tắc Huyền Vũ.

Huyền Vũ là con gì? Ý nghĩa của Huyền Vũ trong phong thủy như thế nào? Mọi thông tin đã được Phong thủy Đại Nam tổng hợp ở trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mọi thông tin về tư vấn, dịch vụ phong thủy bạn có thể liên hệ ngay đến Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN