Huyền Quan Là Gì? Ý Nghĩa Của Huyền Quan Trong Phong Thủy Nhà Ở

Tháng Ba 16, 2023

Trong phong thủy, huyền quan là khu vực rất quan trọng, ảnh hưởng đến sinh khí và việc hóa giải hung khí trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về huyền quan và cách bài trí khu vực này hợp phong thủy. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Huyền quan là gì?

huyền quan là gì

Huyền quan là một thuật ngữ trong phong thủy, chỉ không gian giữa cửa chính và phòng khách. Hiểu đơn giản thì đây là nơi ngăn cách cửa chính và phòng khách, như một tấm rèm, một bức bình phong cho phòng khách.

Huyền quan là gì?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nơi đây là vị trí mà các luồng khí luân chuyển qua lại liên tục giữa bên ngoài và bên trong căn nhà. Vậy nên việc thiết kế huyền quan sẽ ảnh hưởng đến phong thủy toàn cục của cả căn nhà.

Ý nghĩa của huyền quan trong phong thủy nhà ở

2 y nghia cua huyen quan trong phong thuy nha o

  • Về mặt khoa học: Đây là nơi giúp đón ánh sáng và các luồng gió mát vào nhà. Với cách bài trí hợp lý, khu vực này có thể giúp giảm hấp thụ nhiệt và ngăn cản những cơn gió lạnh vào mùa đông.
  • Về mặt phong thủy: Huyền quan là nơi ngăn chặn sát khí, giúp làm giảm tác động xấu từ bên ngoài vào trong. Đồng thời đón vượng khí và bảo vệ tài lộc cho gia chủ.

Như vậy, khu vực này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và chi phối nguồn năng lượng trong nhà.

Cách bài trí huyền quan chuẩn phong thủy

3 cach bai tri huyen quan chuan phong thuy

Khi thiết kế huyền quan, gia chủ cần đảm bảo tiêu chí sau:

  • Huyền quan cần có sự thông thoáng để đón khí dễ dàng, tạo cảm giác thư giãn cho khách bước vào phòng.
  • Bạn có thể chọn vật liệu như gỗ, gạch hoa lát sàn hoặc thảm trải có màu sắc nhẹ nhàng. Như vậy khu vực này sẽ tươi sáng và giảm hấp thụ nhiệt gây nóng bức cho phòng khách.
  • Huyền quan không nên quá thấp hoặc quá cao vì sẽ gây mất cân bằng. Bạn cũng nên giữ cho khu vực này gọn gàng, sạch sẽ, không bài trí quá nhiều đồ đạc.
  • Tùy vào điều kiện thực tế của từng ngôi nhà mà thầy phong thủy sẽ tư vấn thiết kế huyền quan với vị trí và tỷ lệ phù hợp.
  • Bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy đặt ở khu vực này để kích hoạt năng lượng và chiêu tài cho ngôi nhà.

Cách bố trí huyền quan hợp phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế huyền quan

4 mot so luu y khi thiet ke huyen quan

Dưới đây là một số lưu ý để huyền quan vừa có giá trị sử dụng lại vừa hợp phong thủy.

Không để trần nhà tại khu vực huyền quan quá thấp

Nếu trần nhà ở huyền quan quá thấp thì sẽ khiến cho người bước vào có cảm giác bị đè nén, nặng nề. Về lâu dài có thể tạo sự kìm hãm, khiến gia chủ khó vượng phát. Thiết kế trần nhà cao vừa đủ sẽ giúp khí lưu thông tốt, cải thiện chất lượng của không khí ra vào ngôi nhà.

Không treo tranh ảnh tùy tiện

5 khong treo tranh anh tuy tien

Bạn không nên treo tranh tùy tiện. Tranh treo ở huyền quan cần đảm bảo hài hòa về hướng, ý nghĩa và tuổi gia chủ.

Không đặt cây khô héo, có gai nhọn

Bạn có thể trồng cây xanh ở khu vực huyền quan để tán đi sát khí và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, gia chủ cần chăm sóc để cây phát triển tốt. Không để cấy héo úa hay chọn cây có nhiều gai nhọn, vì điều này sẽ tạo ra hung khí cho ngôi nhà.

Không treo gương tùy tiện ở huyền quan

6 khong treo guong tuy tien o huyen quan

Gia chủ không nên đặt gương ở khu vực này, đặc biệt là đối diện cửa chính. Vì như vậy sẽ gây bất lợi cho tài vận, khiến gia chủ khó khăn về tiền tài và sự nghiệp.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế huyền quan

Không để thùng rác, đồ bẩn ở huyền quan

Như đã nói ở trên, đây là nơi đón cát khí vào nhà. Do đó khu vực này không nên để thùng rác hoặc những đồ vật bẩn.

Trên đây là thông tin chi tiết về huyền quan và những lưu ý quan trọng khi thiết kế huyền quan. Mong rằng gia chủ có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình một cách hợp lý và hài hòa. Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở, gia chủ vui lòng liên hệ với đội ngũ Đại Nam để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo