Gợi ý cách xác định hướng cầu thang theo tuổi 

Tháng Ba 1, 2023

Hướng cầu thang theo tuổi là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm trong khi thiết kế cầu thang cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về hướng nhà theo tuổi, theo mệnh và một số lưu ý cần quan tâm. Mời các bạn theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích nhất.

Có nên xác định hướng cầu thang theo tuổi không

Có nên xác định hướng cầu thang theo tuổi không
Có nên xác định hướng cầu thang theo tuổi không

Đối với cầu thang ngoài mục đích là được dùng để di chuyển ở giữa các tầng thì cầu thang còn là bộ phận để kết nối tầng này với tầng kia và sẽ tạo điều kiện để cho các dòng năng lượng có thể lưu chuyển trong căn nhà bạn.

Hướng của cầu thang sẽ được xác định dựa trên một chiều di chuyển từ trên xuống dưới. Cụ thể là khi bạn bước trên cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới qua bậc cuối cùng, bạn nhìn hướng nào thì hướng đó chính là hướng cầu thang.

Đối với một ngôi nhà thiết kế cầu thang chuẩn cần phải đảm bảo cho việc di chuyển lên xuống giữa các tầng trở nên dễ dàng và thuận tiện. Mặt khác, nếu như phòng khách là nơi hội tụ vận khí ở trong một căn nhà thì cầu thang sẽ có tác dụng là khuếch tán nguồn năng lượng này đến các căn phòng ở phía tầng trên.

Vì vậy việc xác định được hướng cầu thang sẽ giúp đảm bảo mặt bằng có thể được sử dụng một cách hợp lý và góp phần đảm bảo cho căn nhà được thiết kế hợp với phong thủy. Khi hướng cầu thang theo tuổi là hướng tốt, thì không chỉ gia chủ mà toàn bộ thành viên trong gia đình đều sẽ nhận được những điều tích cực, may mắn.

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có sao không 

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ
Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Cầu thang có một sự liên hệ mật thiết với cửa cái. Theo như quan niệm của phong thuỷ, vị trí cửa cái thường sẽ có xu hướng đặt ở giữa. Theo như quỹ đạo vận động tự nhiên của luồng khí sẽ luôn đi theo dạng hình xoắn chữ S.

Theo lẽ đó, sau khi luồng khí đã được dẫn qua cửa cái, thì sẽ được dẫn tới vị trí của thang theo như nguyên lý hình xoắn S (ngược chiều kim đồng hồ). Khi đó, cầu thang sẽ có vai trò tiếp đón và dẫn luồng khí đi lên phía trên theo như chiều của nó. Cầu thang ở phía bên phải sẽ được thuận quan niệm truyền thống.

Bên cạnh đó, cầu thang theo ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp bạn vịn tay cầm trái khi mà di chuyển lên. Còn khi mà đi xuống với độ dốc cao dùng tay phải cầm tay vịn cầu thang sẽ an toàn hơn. Nếu như trượt ngã thì lực bám tay phải sẽ mạnh hơn và vững hơn.

Vì vậy, cầu thang sẽ có xu hướng được đặt ở phía tường bên phải, thuận theo nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của con người, cũng như hợp theo phong thuỷ, hướng đi ngược chiều kim đồng hồ, để có thể sẵn sàng đón nhận những luồng khí trong lành qua cửa cái. 

Gợi ý xác định hướng cầu thang 

Xác định hướng cầu thang đúng cách theo tuổi và mệnh sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà.

Hướng cầu thang theo tuổi 

Theo như quan niệm Bát Trạch, cần xác định nên được xây cầu thang theo hướng nào. Theo đó, sẽ có 8 hướng Bát trạch thì một nửa sẽ là hướng tốt và một nửa sẽ là hướng xấu. Trong đó, có những hướng tốt cần kể đến sẽ là :Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên. Đây là những hướng tốt mang lại khả năng thu hút nhiều may mắn, sức khỏe và bình an cho gia chủ. Còn 4 yếu tố được coi là hướng xấu chính là Ngũ Quỷ, Lục sát, Họa hại và Tuyệt mệnh mà gia chủ cần lưu ý để tránh phạm phải đem lại vận xui và làm giảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hướng cầu thang theo mệnh 

Nếu như xét sâu hơn về bản mệnh của từng người thì sẽ liên quan đến tính chất âm dương từ ảnh hưởng của mặt trời hoặc là mặt trăng tới bản mệnh. Cụ thể là đối với mặt trăng thì sẽ tượng trưng cho tính âm còn mặt trời thì sẽ tượng trưng cho tính dương. Vậy nên, gia chủ có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo như 2 chiều:

– Hướng cầu thang thuận theo chiều kim đồng hồ

Đối với những người có Trạch mệnh là Kiền, Tốn, Ly thì sẽ thường chịu nhiều ảnh hưởng của mặt trời hơn. Vậy nên là sẽ thích hợp hơn với các quỹ đạo có chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo như quỹ đạo mặt trời).

– Hướng cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ

Với những người mà có Trạch mệnh là Khảm, Cấn, Khôn sẽ chịu ảnh hưởng từ mặt trăng nhiều hơn. Vậy nên sẽ thích hợp hơn đối với các quỹ đạo có chuyển động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. 

Trong khi đó, với các gia chủ có mệnh Đoài, Chấn thì có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo ngược chiều kim đồng hồ hoặc xuôi chiều kim đồng hồ thì đều được. 

Một số lưu ý với hướng cầu thang theo tuổi cần nhớ

Xác định hướng cầu thang hợp phong thủy cần lưu ý một số điều sau mang về nhiều tài lộc và vận may.

Một số lưu ý khác khi thiết kế hướng cầu thang theo tuổi:

  • Hướng nhìn thẳng ra cửa chính: Khi đặt cầu thang hướng này thì cầu thang sẽ đột ngột nhận nhiều luồng khí tốt và xấu. Làm cho tiền bạn đi thẳng ra ngoài.
  • Hướng đối diện với nhà bếp và nhà vệ sinh: Đây là nơi ẩm ướt và có sinh khí không tốt nên tránh đặt cầu thang ở hướng này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng cầu thang theo tuổi dành cho các bạn đọc đang quan tâm tìm hiểu. Hy vọng rằng với những thông tin trên phần nào sẽ giúp các bạn xác định đúng hướng cầu thang cho ngôi nhà của mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích khác.