Khám Phá Ý Nghĩa Của Hỏa Sinh Thổ Trong Phong Thủy

Tháng Ba 1, 2023

Hỏa sinh Thổ là mối quan hệ tương sinh trong quy luật ngũ hành. Đây cũng là điều được người mệnh Hỏa và mệnh Thổ quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Phong thủy Đại Nam tìm hiểu những kiến thức liên quan đến Hỏa sinh Thổ nhé.

1. Hỏa sinh Thổ là gì?

Trong thuyết ngũ hành, 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có sự tác động qua lại, theo cả chiều hướng tích cựa lẫn tiêu cực. Quan hệ tương sinh là sự hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển.
Hỏa sinh Thổ hiểu đơn giản là lửa sẽ đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, rồi trở về với đất. Dựa vào mối quan hệ Hỏa tương sinh Thổ, ta có thể thấy nguyên lý vận hành của ngũ hành là cái này sẽ sinh ra cái kia. Muốn có Thổ thì cần phải có sự tồn tại của Hỏa.

hỏa sinh thổ
Hỏa sinh Thổ là gì?

2. Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong phong thủy

Quy luật tương sinh của Ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngoài mối quan hệ tương sinh giữa Hỏa và Thổ thì giữa chúng còn tồn tại quy luật phản sinh. Nghĩa là sinh nhiều quá cũng không tốt. Hỏa sinh Thổ nhưng Hỏa nhiều quá thì cúng có thể thiêu rụi Thổ.
Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Thổ sinh gì, Thổ khắc gì thì có thể tham khảo bài viết ở đây.

hỏa sinh thổ
Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ

3. Đặc điểm của người mệnh Hỏa

  • Về tính cách

Người mệnh Hỏa là những người tốt bụng, ấm áp. Họ có quyết tâm cao, nhiều hoài bão. Một khi quyết định cái gì là sẽ hành động ngay để chớp lấy được thời cơ tốt. Họ là người rất chủ động trong mọi công việc, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ là người khá thẳng thắn, dấn thân và mạo hiểm.
Tuy nhiên vì tính tình nóng nảy nên cái gì cũng phải nhanh gọn, nên đôi lúc thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Họ cả thèm chóng chán, đôi khi kiêu ngạo và hiếu chiến

  • Về sự nghiệp

Họ là người giỏi giang, sáng tạo. Nếu làm lãnh đạo, họ luôn có sự thấu hiểu và biết nghĩ cho người khác. Họ lập kế hoạch rõ ràng, có trách nhiệm nên gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Người thuộc hành Hỏa thường thẳng thắn, khá khô khan trong việc giao tiếp. Nhờ sự thông minh, nhanh trí nên họ có thể làm các công việc liên quan đến kinh doanh.

hỏa sinh thổ
Hỏa sinh Thổ là gì? Đặc điểm người mệnh Hỏa
  • Về hôn nhân

Phụ nữ mệnh Hỏa giỏi giang nhưng thiếu sự nữ tính, họ sẽ không cam lòng khi chỉ ở nhà làm nội trợ. Đàn ông mệnh Hỏa có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong có chút yếu mềm.
Người mệnh Hỏa hợp với người có mệnh tương sinh, chính là Thổ. Với người cùng mệnh Hỏa có thể là bạn bè, nếu chung sống sẽ dễ xảy ra bất hòa, mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu hai bên có sự nhường nhịn, thấu hiểu lẫn nhau thì cuộc sống vẫn sẽ hòa thuận.

4. Đặc điểm của người mệnh Thổ

  • Về tính cách

Người mệnh Thổ khá dễ chịu, tốt bụng nên được nhiều người quý mến. Họ cũng là người cẩn thận, sống có kỷ luật và làm việc theo kế hoạch. Họ là người lý trí, thực tế và đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc. Họ hiểu rõ lợi thế và sức mạnh của mình và luôn cố gắng để phát huy.
Tuy nhiên, họ ít có sự sáng tạo và óc tưởng tượng. Họ không quá nhạy bén, thiếu sự quyết đoán. Họ thích sự ổn định, khó hòa nhập nhanh với môi trường mới.

  • Về sự nghiệp

Với tính cách hòa nhã, được nhiều người tin cậy nên nhận được sự giúp đỡ trong công việc. Là người cầu toàn, lạc quan nên thường nhận được nhiều may mắn. Họ thường tập trung vào một lĩnh vực nhất định và cố gắng để đạt mục tiêu. Nếu làm ăn kinh doanh thì nên thuê thêm người hỗ trợ vì người mệnh Thổ sự thiếu liều lĩnh và quyết đoán.

Người mệnh Thổ có đặc điểm gì
Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?
  • Về hôn nhân

Nữ giới mệnh Thổ thích sự ổn định, siêng năng và chăm chỉ. Họ sẽ không ngừng vun vén cho mái ấm gia đình. Trong khi đó, nam giới mệnh Thổ thì tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, họ không khéo trong việc chăm lo cho gia đình.
Mong rằng những chia sẻ trên đây của phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ. Mỗi người sinh ra đều gắn với một mệnh nhất định. Hiểu rõ về bản mệnh sẽ giúp bạn xác định được ưu nhược điểm của bản thân, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giái đáp chi tiết.
Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)