HỌA HẠI LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI CUNG HỌA HẠI CHI TIẾT NHẤT

Ngày đăng: 15-02-2022

Họa hại là một trong những cung xấu mà nhiều người không mong muốn phạm đến. Tuy nhiên để tránh được những điềm xấu từ cung này, gia chủ cần biết Họa hại là gì? Tác động và cách hóa giải Họa hại trong cuộc sống. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

1. Định nghĩa về cung Họa Hại là gì?

Họa hại là sự kết hợp một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh. Các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông.

Tìm hiểu về cung họa hại
Tìm hiểu về cung Họa hại

Trong phong thủy Bát trạch, đây là một trong những cung xấu. Họa hại là phương vị thuộc hành Thổ, do sao Lộc Tốn nắm giữ. Cung Họa hại mang đến cho căn nhà nhiều vận đen đủi, thất tài, thường bị tranh chấp, gia đình chia rẽ. Do đó, chỉ thích hợp để đặt nhà kho, nhà vệ sinh hoặc bếp để giúp gia đình yên ổn.

2. Những tác động xấu của sao Họa hại vào cuộc sống

Trong 8 cung của Bát Trạch, được chia làm bốn cung tốt và bốn cung xấu. Họa hại là một trong 4 cung xấu của Bát Trạch. Chính vì thế, người ta thường tránh khi thực hiện công việc trọng đại như hôn nhân hay xây dựng nhà cửa.

Sao Họa hại là một sao xấu thứ tư trong phong thủy Bát trạch. Cùng với đó là cung Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Người gặp sao này thường gặp khó khăn trong tài chính, dễ bị vướng vào những thị phi. Các năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là dễ gặp tình trạng kể trên nhất. Vì thuộc hành Thổ nên Họa hại mang ý nghĩa cần đề phòng các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, dễ mắc bệnh nội tạng mãn tính và lâu khỏi.

Dựa vào phương pháp chế hóa hung tinh, người ta thường thiết kế để phương vị Họa hại vào những công trình không mấy quan trọng. Cụ thể như nhà kho, nhà vệ sinh, chuồng gia súc,… Nếu phương vị Họa hại ở những vị trí quan trọng như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ thì ảnh hưởng xấu của nó có thể mạnh hơn.

3. Cách xác định cung Họa hại theo tuổi

Muốn xác định được cung Họa hại, đầu tiên ta phải biết được năm sinh của người cần xác định. Sau đó, đem cộng các con số trong năm sinh lại với nhau sao cho kết quả cuối cùng nhỏ hơn 10.

Dựa vào bản quy ước dưới đây để xác định quái mệnh: 

Số nhận được từ năm sinh Nam Nữ
01 Khảm Cấn
02 Ly Càn
03 Cấn Đoài
04 Đoài Cần
05 Càn Ly
06 Khôn Khảm
07 Tốn Khôn
08 Chấn Chấn
09 Khôn Tốn

Ví dụ: Nữ sinh năm 1995, được tính như sau: Ta lấy 1+9+9+5=24. Sau đó lấy 2+4=6

Vậy nữ sinh năm 1995 thuộc quái Khảm.

Dưới đây là những trường hợp gặp hướng Họa hại:

Quái mệnh Gặp hướng
Càn (Tây Tứ mệnh) Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
Khôn (Tây Tứ mệnh) Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
Cấn (Tây Tứ mệnh) Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
Đoài (Tây Tứ mệnh) Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
Ly (Đông Tứ mệnh) Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
Khảm (Đông Tứ mệnh) Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
Tốn (Đông Tứ mệnh) Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
Chấn (Đông Tứ mệnh) Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

Những trường hợp sau đây gặp họa hại trong hôn phối:

Nam mệnh Nữ mệnh
Càn Tốn
Khôn Chấn
Cấn Ly
Đoài Khảm
Khảm Đoài
Ly Cấn
Tốn Càn
Chấn Khôn

4. Cách hóa giải cung Họa hại chi tiết nhất

4.1 Cách hóa giải hướng nhà Họa hại theo phong thủy

Trong thực tế, việc xác định hướng nhà phụ thuộc vào đặc điểm địa hình. Do đó, nếu tránh được phương vị Họa hại thì rất tốt. Vậy làm thế nào để tránh được phương vị này?

Hóa giải hướng nhà họa hại
Hóa giải hướng nhà họa hại

Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà Họa hại để gia chủ có thể tham khảo:

Cách 1: Đổi hướng các cửa chính hoặc có thể thêm các cửa phụ 

Thông thường, để hóa giải hướng nhà Họa hại, gia chủ có thể đổi hướng cửa chính hay thêm cửa phụ theo hướng: Tây Bắc là Phục Vị, Đông Bắc là Thiên Y.

Khi đổi hướng cửa chính theo hướng này sẽ giúp hóa giải được những phần tại họa về hiểm họa.

Cách 2: Lưu ý các quy tắc sử dụng màu sắc

Gia chủ có thể sử dụng màu sắc tương sinh của mình. Màu sắc như màu sơn hay màu thảm trước cửa sẽ giúp xua đuổi tà khí.

Cách 3: Đổi hướng bếp

Xoay hướng bếp về hướng Phục Vị để chế hóa và sắp xếp phòng bếp ở vị trí và hướng tốt nhất.

Cách 4: Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Dùng trận đồ cùng với một số năng lực đặc biệt để chuyển hóa và biến khắc chế hung khí Kim tinh của Họa hại.

Cách 5: Trồng một số loại cây mang phong thủy tốt

Nếu bốn cách kể trên không khả thi thì gia chủ có thể lựa chọn các loại cây xanh mang lại phong thủy tốt. Việc dùng những cây phong thủy tốt sẽ làm giảm bớt các yếu tố phong thủy xấu. Gia chủ có thể trồng một số loại cây như: Cây Lưỡi hổ, cây Kim phát tài, cây Vạn kim thanh,… 

4.2 Cách hóa giải cung Họa hại trong hôn nhân

Khi gặp cung Họa hại trong hôn nhân thì vợ chồng thường hay cãi vã mâu thuẫn, việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, con cái cũng bất lợi. Vì lẽ đó mà nhiều cặp đôi yêu nhau cũng lo ngại khi tính đến việc lâu dài. Trong số đó, có người lo sợ nên chọn cách dừng lại, nhưng cũng có người chọn cách đi tiếp.

Vậy lựa chọn đi tiếp có quá mạo hiểm không? Cách để hóa giải cung Họa hại trong hôn nhân? Đó là thắc mắc của khá nhiều người.

Tuy nhiên, một gia đạo có được hòa thuận hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là vợ chồng cần có sự chia sẻ, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau thì mới lâu bền.

5. Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp một cách chi tiết về cung Họa hại là gì, cách xác định cũng như cách hóa giải để gia chủ tham khảo. Nếu như còn thắc mắc các vấn đề về phong thủy, vui lòng liên hệ với Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
  • Hotline: 0788.686.898

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN