Gợi ý cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi

Tháng Hai 28, 2023

Trong phong thủy, hướng nhà xấu sẽ đem lại những điều không may mắn cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Vì vậy, các bạn nên tìm cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi. Mời các bạn tham khảo những chia sẻ ở dưới đây của chúng tôi.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi 

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi
Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản:

 • Tuổi Kỷ Mùi – sẽ cầm tinh con Dê có năm sinh dương lịch là 1919, 1979.
 • Tuổi Kỷ Mùi sẽ thuộc mệnh Hỏa chính là Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời 
 • Nam Kỷ Mùi sẽ có cung hoàng đạo chính là cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch. 
 • Đối với nữ sẽ có cung hoàng đạo chính là cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch.
 • Thổ chính là mệnh tương sinh với gia chủ có sinh năm 1979.
 • Ở trong ngũ hành gia chủ mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim
 • Màu sắc mà phù hợp chính là màu cam, đỏ, tím, hồng và thuộc hành Hỏa 

Kỷ Mùi là người rất xem trọng vấn đề tiền bạc vật chất. Tuy nhiên lại có bản tính tự lập tự cường từ nhỏ cùng với nhiều tài năng thiên phú. Người Kỷ Mùi sẽ có thể tự lực tự thân và tự đáp ứng được các nhu cầu của bản thân mà không cần phải nhờ vả hay lệ thuộc vào người khác. Đối với họ, thứ đáng quý và họ luôn yêu thương nhất là gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 

Người  sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi sẽ có bát trạch cung Nam và cung Nữ giống nhau, tức là cung Chấn vì vậy các hướng nhà tốt, xấu so đều giống như nhau. Bên các hướng hợp tuổi Kỷ Mùi, bạn cũng cần phải lưu ý hướng xấu cần tuyệt đối tránh làm nhà hay là bố trí hướng phòng ngủ, phòng làm việc sau đây:

 • Hướng Tây ( là Lục Sát ) 
 • Hướng Tây Nam ( là Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông Bắc ( là Tuyệt Mệnh )
 • Hướng Tây Bắc ( là Họa Hại )

Hướng nhà hợp nữ mệnh tuổi Kỷ Mùi 

Nữ giới tuổi Kỷ Mùi có cung mệnh là Chấn (Mộc) và sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt để làm nhà bao gồm: hướng Nam, Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Lần lượt sẽ tương ứng với các hướng là Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên, Phục Vị.

Hướng Ý nghĩa
Hướng Nam Sinh khí Hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, gia tăng được phúc lộc vẹn toàn, an khang thịnh vượng. Gia đình cũng sẽ được sống an yên hạnh phúc. 
Hướng Bắc Thiên y Hướng này sẽ gặp được thiên thời địa lợi luôn được che chở. Có được cuộc sống tốt, khá viên mãn ở trong hôn nhân, gia đình và tình yêu. Cũng như là được trời ban phú cho sức khỏe tốt.
Hướng Đông Nam Diên niên Mọi sự đều có những xu hướng ổn định và sức khỏe dồi dào. Mọi vấn đề về bệnh tật hay đau ốm đều có thể vượt qua. 
Hướng Đông Phục vị Nhận được những sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Và củng cố hơn nữa sức mạnh của tinh thần. Gặp nhiều may mắn ở trong công việc, cuộc sống an nhàn đến tận cuối đời.

Hướng nhà hợp nam mệnh tuổi Kỷ Mùi 

Nam giới Kỷ Mùi cũng có cung mệnh là Chấn thuộc Đông tứ trạch và hợp với các hướng Nam, Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Lần lượt sẽ tương ứng với các hướng Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên, Phục Vị.

Hướng Ý nghĩa 
Hướng Nam Sinh khí Chọn hướng này sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, có được nhiều lợi lộc, tài sản lâu dài. 
Hướng Bắc Thiên y Hướng này sẽ hòa hợp với trời, đất và con người cũng như được bảo vệ mãi mãi. Sống chan hòa ở trong cuộc sống hàng ngày, ở trong hôn nhân và mối quan hệ với mọi người xung quanh. Sức khỏe tốt, ít có bệnh tật, gia đình hạnh phúc
Hướng Đông Nam Diên niên Nhà xây theo hướng này sẽ được phát triển ổn định quanh năm. Mọi khó khăn hay bệnh tật đều có thể vượt qua được, cả gia đình sẽ luôn khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng. 
Hướng Đông Phục vị Gia chủ sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều người xung quanh, và sẽ luôn được mọi người tin tưởng và bảo vệ. Cuộc sống sẽ luôn bình yên và ngập tràn những điều hạnh phúc

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi Kỷ Mùi 

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi
Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi

Theo như quan điểm tử vi và phong thủy thì khi bạn xây nhà vào các hướng không hợp tuổi Kỷ Mùi thì sẽ không đem lại may mắn, cũng như sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến hung khí, thể hiện bởi điều không may mắn, sự chia rẽ, cũng như bệnh tật hoặc gặp trắc trở.
 • Ngũ Quỷ: Cuộc sống đầy thị phi, khó khăn, hay gặp cãi vã và bị ảnh hướng bởi những điều nhỏ nhặt.
 • Lục Sát: Công việc làm ăn sẽ trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc là dễ đứt đoạn ở trong những mối quan hệ.
 • Họa Hại: Tình duyên không được như ý, trắc trở, mưu sự khó thành và dễ gặp phải nhiều điều không may cũng như tài lộc hao tán.

Ứng dụng bát tự dụng thần thay màu nhà

 • Màu sơn nhà hợp tuổi Kỷ Mùi nên là các màu tương sinh và thuộc hành Mộc như: xanh lá cây, xanh lục, màu xanh cốm, màu xanh lam, màu xanh nõn chuối,… vì Mộc sinh Hỏa. 
 • Hoặc là các màu tương hợp thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, hồng, cam, tím, màu tím hoa cà,…
 • Màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Nên sẽ kỵ các màu thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xanh nước biển vì Thủy sẽ khắc Hỏa. Không nên dùng màu như vàng, nâu thuộc hành Thổ vì khi Hỏa sinh Thổ thì dễ bị sinh xuất và giảm năng lượng đi.

Xây thêm cửa phụ 

Để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi, gia chủ có thể chọn giải pháp là xây có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng cửa này thường xuyên hơn. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì sẽ bao gồm các hướng tốt đối với cả Nam và Nữ chính là: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Định lại cổng chính của ngôi nhà 

Nam mệnh tuổi Kỷ Mùi (1979) sẽ thuộc Cung Chấn, Mệnh Mộc và Hướng Đông.

 • Hướng cổng chính ngôi nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nam là :  Nam, Đông Nam, Đông, Bắc hướng hợp nhất sẽ là hướng Đông
 • Hướng cổng chính ngôi nhà kỵ với tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nam nên tránh là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nữ Tuổi Kỷ Mùi (1979) sẽ hợp hướng Đông, Cung Chấn và Mệnh Mộc. 

 • Hướng cổng chính ngôi nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nữ là: Nam, Đông, Đông Nam, Bắc hướng hợp nhất sẽ là hướng Đông
 • Hướng cổng chính ngôi nhà kỵ với tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nữ nên tránh ;à: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Thay đổi vị trí nhà vệ sinh 

Gia chủ Kỷ Mùi không nên đặt nhà vệ sinh về hướng Đông Tứ Trạch chính là hướng Đông (Phục vị), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y).

Trong khi đó, nếu như đặt nhà vệ sinh ở hướng chính Tây (Tuyệt Mạng) hay Tây Bắc (Ngũ Quỷ) gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, có thêm nhiều của cải, sinh con dễ nuôi và tránh được các tai họa, trộm cướp. Đối với hướng Tây Nam và dướng Đông Bắc cũng là hướng xấu, nhưng hai hướng này là hướng quỷ môn nên không thích hợp để đặt nhà vệ sinh.

Trấn bằng vật phẩm phong thủy

Đây cũng là một cách để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả và đã được nhiều người lựa chọn, nó không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn dễ dàng thực hiện và đem lại lợi ích cao.

Gia chủ tuổi Mùi nên chọn các linh vật ở trong bộ tam hợp trong bộ 12 con giáp. Đồng thời cũng có thể chọn các vật phong thủy như là tượng heo, tượng mèo, tượng Phật Bà Quan Âm hay tượng Phật Di Lặc, lá bồ đề…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi có được may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần những thông tin hữu ích về phong thủy.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo