Hậu quả gương chiếu vào giường? Cách hóa giải hiệu quả

Tháng Ba 1, 2023

Đặt gương chiếu vào giường là một trong những cấm kỵ. Nếu chiếc gương phong thủy đối diện giường ngủ nên có phương pháp hóa giải để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cùng đời sống của người dùng căn phòng đó. Sau đây là một số ảnh hưởng khi đặt gương chiếu vào giường ngủ cùng cách hóa giải.

Lý do không nên để gương chiếu vào giường ngủ

Lý do không nên để giường chiếu vào giường
Lý do không nên để giường chiếu vào giường

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ luôn cấm kỵ không được khuyến khích. Tuy nhiên có nhiều cá nhân không hiểu rõ lý do nên vô tình đã bày trí gương ở vị trí cấm kỵ. Sau đây là những lý do chính không nên chọn vị trí đối diện giường ngủ để đặt gương.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Sức khỏe là một vấn đề khá quan trọng với mỗi người. Trong phòng ngủ, người sở hữu có nhu cầu cần nghỉ ngơi và nâng cao sức khỏe. Chính vì thế khi đặt để gương đối diện giường ngủ lâu ngày người đó sẽ cảm thấy tinh thần sa sút và mất tập trung.

Một cách nhìn nhận mang tính tâm linh cho rằng khi đặt gương chiếu vào giường ngủ sẽ khiến hai thế giới âm dương thông qua nhau. Thời gian dài nằm ngủ đối diện với gương sự thông linh khiến cho con người giảm dần đi dương khí. Nếu âm khí quá nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh tật và những căn bệnh nguy hiểm. Về lâu dài sức khỏe của người đó có thể suy kiệt.

Tình cảm bị rạn nứt

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu một đôi tình nhân hay cặp vợ chồng đặt để gương đối diện giường ngủ tình cảm của họ sẽ gặp trở ngại. Điều này cũng khó lý giải nhưng có thể vì nhiều cặp xuất hiện rạn nứt sau khi nằm giường đối diện gương gặp phải nên đã được chú ý.

Rất khó để lý giải chính xác nhưng mọi vấn đề trong tình cảm đều bắt nguồn từ đôi bên. Những chuyện kỳ lạ xảy ra khi nằm đối diện gương có thể được hiểu là do một luồng âm khí gây ảnh hưởng dẫn đến mất cân bằng và nhận thức bị thay đổi nên tình cảm cũng mờ nhạt theo dẫn đến rạn nứt. 

Vận trình tài lộc đi xuống

Sự nhân đôi của gương trong phòng bếp giúp hạnh phúc ấm no nhưng sự nhân đôi của gương trong phòng ngủ lại là chia với tài vận. Có lẽ âm khí khi chiếc gương phát ra vào những khung giờ trong ngày để mang đến nguồn năng lượng không tốt nên mới ảnh hưởng nghiêm trọng như thế cho người nằm đối diện.

Thêm vào đó, khi đặt để gương đối diện giường ngủ, hầu hết người nằm sẽ khó có được giấc ngủ ngon. Sự phản xạ của mắt sẽ khiến tinh thần phát sinh cảm giác bất an, lo sợ hay nghi ngờ. Lâu dần tâm lý không được ổn định kèm mất ngủ hay khó ngủ cùng sa sút sức khỏe khiến cho hiệu suất công việc và tư duy giảm sút. 

Những nguyên nhân không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ ngoài phân tích tâm linh có thể nhìn nhận từ thực tế. Tinh thần và cảm giác một người khi nằm đối diện gương và sự thư giãn luôn giảm. Đây thực sự là nguyên nhân thuyết phục hơn cả yếu tố về phong thủy và tâm linh khiến cho các nhà thiết kế tránh bố trí gương chiếu lên giường ngủ hoặc đối diện giường.

Cách hóa giải gương chiếu vào giường 

Cách hóa giải gương chiếu vào giường
Cách hóa giải gương chiếu vào giường

Một số trường hợp không đặt gương đối diện với giường nhưng không may gương chiếu vào giường ngủ cũng gây ảnh hưởng tương tự. Để giảm những ảnh hưởng và hóa giải giúp gia chủ tránh khỏi tai họa có thể tham khảo một số phương pháp phong thủy thay đổi linh khí hóa giải nguồn năng lượng không tốt khi bị gương chiếu vào giường ngủ:

Sử dụng phương pháp phong thủy

Phong thủy chính là sử dụng những vật dụng có tính tương sinh tương khắc nhau để tăng vận khí hay hóa giải sát khí. Thay vì để chiếc gương chiếu vào giường, bạn hãy tìm cách chắn tầm chiếu hay trực tiếp che gương lại đẻ không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi:

  • Di chuyển vị trí giường ngủ tránh gương chiếu thẳng tới.
  • Dùng khăn che gương lại để không bị chiếu đến giường
  • Sử dụng gương dạng gấp để linh hoạt đóng mở
  • Đặt bình phong ngăn cách giữa gương và giường ngủ

Nhìn chung có hai cách chính là thay đổi vị trí giường và tạo ngăn cách giữa gương với giường ngủ. Mỗi cách có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi thay đổi bất kỳ vật dụng nào trong phòng, gia chủ nên quan tâm đầu tiên đến yếu tố phong thủy sau đó là các vị trí cấm kỵ để hài hòa của phong thủy lẫn bố cục.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Bên cạnh phương pháp che chắn phong thủy thông thường, có thể áp dụng một số món đồ phong thủy giúp giảm ảnh hưởng khi gương chiếu đến phòng ngủ gây ra cho người nằm đối diện.

Xu bát đế

Đồng xu bát đế được đúc từ đồng với màu sắc hình dạng hội tụ đủ các yếu tố ngũ hành. Khi sử dụng xu bát đế người dùng sẽ nhận được sự che chở của 8 vị đế. Xu bát đế nên mang theo người hay đeo cổ để trừ tà ma. Chình vì công dụng này nên mang theo xu bát đế bên người hoặc tham khảo đặt đồng xu ở gần chiếc gương ngăn không cho âm linh tiến đến làm hao kiệt sức khỏe gia chủ.

Ngoài ra xu bát để cũng là vật may mắn đại diện cho tiền tài. Chính vì thế sử dụng tiền cổ này cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng và thỉnh xu bát đế về dùng. Các nghi lễ nhập trượng hoàn tất đồng tiền sẽ phát huy được công dụng.

Hũ đá thạch anh

Thạch anh là loại khoáng thạch được sử dụng nhiều trong trang trí. Hơn thế nữa, loại đá này cũng có ý nghĩa phong thủy khi đặt trong nhà. Tuy nhiên chủ nhân cần xác định bản thân có phù hợp với loại đá phong thủy này trước khi sử dụng.

Đá thạch anh có thể đặt ở trong phòng ngủ nơi có gương chiếu vào giường. Tuy rằng không được khẳng định nhiều về công dụng trừ tà nhưng thạch anh sẽ mang lại may mắn và giúp sức khỏe của chủ nhân nâng cao hơn.

Đặt gương chiếu vào giường ngủ là đại kỵ không nên phạm phải. Nếu không may đặt phải vị trí cấm kỵ, chủ nhà nên tìm cách hóa giải nhanh chóng để tránh những ảnh hưởng không tốt cho bản thân và gia đình. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo