GIỜ HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TÍNH GIỜ HOÀNG ĐẠO CHUẨN NHẤT

Ngày đăng: 12-01-2022

Trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người như cưới hỏi, khai trương, động thổ,… Mọi người ai cũng muốn công việc của mình diễn ra thuận lợi và thu hút được nhiều sự may mắn. Từ bao đời nay, người Việt Nam thường xem ngày lành tháng tốt cũng như xem giờ hoàng đạo cho những ngày quan trọng. Vậy giờ hoàng đạo là gì? Cũng như cách tính giờ hoàng đạo ra sao? Hãy cùng Phong Thủy Đại Nam tìm hiểu nhé!

giờ hoàng đạo là gì
Giờ hoàng đạo là gì? Hướng dẫn tính giờ hoàng đạo chuẩn nhất

1. Giờ Hoàng đạo là gì?

Đã từ lâu, người xưa quan niệm có giờ trong ngày được chia làm hai loại đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo (ngày hắc đạo). Giống với khái niệm ngày hoàng đạo thì giờ hoàng đạo được cho là giờ tốt mọi việc trọng đại trong đời người như cưới hỏi, an táng, động thổ,… Những việc được thực hiện trong các giờ hoàng đạo được cho là suôn sẻ, thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Ngược lại, giờ hắc đạo được coi là mang lại sự xui xẻo, không thuận lợi. Vì vậy chúng ta nên tránh làm việc đại sự vào những khung giờ này.

2. Giờ hoàng đạo Kim Quỹ là gì?

Là khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi sắp sinh con nối dõi tông đường thì nên chọn khung giờ này để hạ sinh. Đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh, kháu khỉnh, vận trình công danh sự nghiệp tương lại vô cùng tươi sáng.

3. Ý nghĩa của giờ Hoàng đạo?

Việc xác định giờ Hoàng đạo áp dụng vào những sự kiện trọng đại mang đến điềm lành, may mắn, sung túc. Điều này giúp tránh những khung giờ dữ, xấu cho mọi việc. Từ đó có thể tránh được những tai nạn, hiểm nguy cho con người.

Việc xác định giờ Hoàng đạo là tốt hay xấu không hề đơn giản. Cụ thể, trong nhiều trường hợp chỉ chọn giờ tốt thôi là chưa đủ. Đôi lúc, bạn sẽ cần phải xem xét thêm những yếu tố tương thích ngày sinh, hợp mệnh cung, ngày tháng năm sinh,…

Trong 12 giờ sẽ chia thành hai nửa bao gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo bao gồm giờ Minh Đường hoàng đạo, Thanh Long hoàng đạo, Kim Quỹ hoàng đạo, Ngọc Đường hoàng đạo và giờ Tư Mệnh hoàng đạo.

Giờ hoàng đạo là gì
Giờ hoàng đạo là gì

Mỗi khung giờ sẽ được chiếu bởi hai chòm sao. Những chòm sao chiếu sáng cho các giờ hoàng đạo là sao Thiên Ất, Ngự Trị, Nguyệt Tiên, Phúc Đức, Bảo Quang, Thiếu Vi và sao Phương Liễn. Những chòm sao này được cho là mang đến nhiều may mắn cho gia chủ thực hiện các sự kiện quan trọng vào thời gian đó.

Sẽ có những ý nghĩa khác nhau cho mỗi khung giờ. Nếu đó là giờ Tư Mệnh hoàng đạo, Kim Đường hoàng đạo giúp ích cho việc làm ăn, tài chính thịnh vượng, thành công như mong đợi. Cùng với đó, giờ Thanh Long hoàng đạo hợp với chuyện lứa đôi cưới xin viên mãn, ấm êm. Giờ Minh Đường hoàng đạo là khung giờ được quý nhân phù trợ thích hợp với câu chuyện lập nghiệp.

Cùng với đó ngày Tư Mệnh hoàng đạo, ngày Kim Đường hoàng đạo, ngày Minh Đường hoàng đạo, hay Thanh Long hoàng đạo cũng có những ý nghĩa riêng của nó.

4. Người sinh giờ hoàng đạo tốt hay xấu

4.1 Cách chọn giờ hoàng đạo trong ngày

Theo quy ước của chiêm tinh học, có 28 vì sao chiếu mệnh là nhịp thập bát tú. Trong đó, một nửa là sao tốt, nửa còn lại là sao xấu.

  • Giờ tốt là giờ thuộc cung sao tốt
  • Giờ xấu là những giờ thuộc cung sao xấu

Người xưa dựa vào những câu lục bát có 14 chữ để xác định giờ hoàng đạo. Trong đó, hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, và lần lượt theo thứ tự đến chữ 14. Theo dõi bảng, chữ nào có phụ âm đầu là “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo.

Phân tích tỉ mỉ hơn thì nó rơi vào các giờ: Thanh Long, Minh Đường, Kim Đường, Thiên Lương và Hoàng Đạo.

Bảng tính giờ hoàng đạo
Bảng tính giờ hoàng đạo

4.2 Lưu ý khi chọn giờ hoàng đạo

Không phải bất cứ ai cũng có thể tính được giờ hoàng đạo là giờ đồng hồ. Bởi vì chúng ta cần dựa theo các chiêm tinh cũng như sự chuyển động của các vì sao. Từ đó, suy luận ra được giờ hoàng đạo, đồng hồ hắc đạo hay ngày hắc đạo, ngày hoàng đạo.

Quý gia chủ nên lựa chọn giữa khoảng 120 phút của mỗi tiếng hoàng đạo, tránh chọn giáp giữa 2 tiếng. Tốt nhất là yêu cầu nhanh chóng tầm hơn 15 phút trước lúc đưa tiếng.

4.3 Các giờ hoàng đạo trong ngày

4.3.1 Giờ hoàng đạo kim quỹ là gì?

Là khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi sắp sinh con nối dõi tông đường thì nên chọn khung giờ này để hạ sinh. Đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh, kháu khỉnh, vận trình công danh sự nghiệp tương lại vô cùng tươi sáng.

4.3.2 Giờ ngọc đường hoàng đạo là gì?

Là khung giờ được hai vì sao Thiếu Vi và Thiên Khái chiếu sáng. Gia chủ xây dựng sự nghiệp vào khung giờ này sẽ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, nhanh chóng thành công.

4.3.3 Giờ thanh long hoàng đạo là gì?

Là một trong 6 giờ hoàng đạo may mắn nhất thuộc khung giờ của sao Thiên Ất. Bắt đầu công việc vào khung giờ này sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông. Đối với chuyện cưới xin, lập gia đình vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

4.3.4 Giờ tư mệnh hoàng đạo là gì?

Được chiếu bởi sao Nguyệt Tiên và Phương Liễn giúp cho công việc làm ăn như diều gặp gió, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Gia chủ tiền nong rủng rỉnh, bình an, viên mãn.

4.3.5 Giờ hoàng đạo minh đường là gì?

Thuộc sao Ngự Trị chiếu sáng, một khi bắt đầu sự nghiệp ở khung giờ này sẽ được suôn sẻ có quý nhân giúp đỡ. Nhiều điều thuận lợi, việc khó hóa dễ.

4.3.6 Giờ hoàng đạo kim đường là gì?

Được sao Bảo Quang soi sáng, khai trương phát tài, phát lộc. Trong kinh doanh, người nắm bắt được giờ hoàng đạo này sẽ có thể tạo được “một đồng vốn ba đồng lời, tiền sinh tiền”.

4.4 Phân biệt giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Theo quan niệm dân gian, giờ hoàng đạo được cho là giờ tốt, thích hợp để tiến hành những chuyện đại sự như cưới hỏi, an táng, nhập học, khai trương,… Còn ngược lại, giờ hắc đạo (ngày hắc đạo là gì) được cho là giờ xấu thế nên tránh làm bất cứ việc gì vào những khung giờ hắc đạo.

5. Bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp

Sau đây là bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp giúp các bạn dễ dàng theo dõi:

Giờ hoàng đạo là gì
Bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp

Trên đây là những chia sẻ Giờ Hoàng đạo là gì cũng như cách tính giờ Hoàng đạo. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình giờ Hoàng Đạo để thực hiện các công việc trọng đại trong đời được thuận lợi và tránh được những vận xui cho gia chủ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây!

Xem thêm:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN