Giờ Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Giờ Hoàng Đạo

Tháng Ba 1, 2023

Trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người như cưới hỏi, khai trương, động thổ,.. Mọi người ai cũng muốn công việc của mình diễn ra thuận lợi và thu hút được nhiều sự may mắn. Từ bao đời nay, người Việt Nam thường xem ngày lành tháng tốt cũng như xem giờ hoàng đạo cho những ngày quan trọng. Vậy giờ hoàng đạo là gì? Cũng như cách tính giờ hoàng đạo ra sao?. Hãy cùng Phong Thủy Đại Nam tìm hiểu nhé!

1. Giờ Hoàng đạo là gì?

1 gio hoang dao la gi

Đã từ lâu, người xưa quan niệm có giờ trong ngày được chia làm hai loại đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giống với khái niệm ngày hoàng đạo thì giờ hoàng đạo được cho là giờ tốt mọi việc trọng đại trong đời người như cưới hỏi, an táng, động thổ,..được thực hiện trong các giờ hoàng đạo được cho là suôn sẻ, thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cùng với đó, giờ hắc đạo được coi là mang lại sự xui xẻo, không thuận lợi vì vậy chúng ta nên tránh làm việc đại sự vào những khung giờ này.

2. Ý nghĩa của giờ Hoàng đạo?

2 y nghia cua gio hoang dao

Việc xác định giờ Hoàng đạo áp dụng vào những sự kiện trọng đại mang đến điềm lành, may mắn, sung túc. Điều này giúp tránh những khung giờ dữ, xấu cho mọi điều diễn từ đó có thể tránh được những tai nạn, hiểm nhuy cho con người.
Việc xác định giờ Hoàng đạo là tốt hay xấu không hề đơn giản. Cụ thể, trong nhiều trường hợp chỉ chọn giờ tốt thôi cũng chưa đủ vì cần phải xem xét những yếu tố tương thích ngày sinh, hợp mệnh cung, ngày tháng năm sinh,…
Trong 12 giờ sẽ chia thành hai nửa bao gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo bao gồm giờ Minh Đường hoàng đạo, Thanh Long hoàng đạo, Kim Quỹ hoàng đạo, Ngọc Đường hoàng đạo và giờ Tư Mệnh hoàng đạo.
Mỗi khung giờ sẽ được chiếu bởi hai chòm sao, những chòm sao chiếu sáng cho các giờ hoàng đạo là sao Thiên Ất, Ngự Trị, Nguyệt Tiên, Phúc Đức, Bảo Quang, Thiếu Vi và sao Phương Liễn. Những chòm sao này được cho là mang đến nhiều may mắn cho gia chủ thực hiện các sự kiện quan trọng vào thời gian đó.
Chúng ta có những ý nghĩa khác nhau cho mỗi khung giờ. Nếu đó là giờ Tư Mệnh hoàng đạo, Kim Đường hoàng đạo giúp ích cho việc làm ăn, tài chính thịnh vượng, thành công như mong đợi. Cùng với đó, giờ Thanh Long hoàng đạo hợp với chuyện lứa đôi cưới xin viên mãn, ấm êm. Giờ Minh Đường hoàng đạo là khung giờ được quý nhân phù trợ thích hợp với câu chuyện lập nghiệp.
Cùng với đó ngày Tư Mệnh hoàng đạo, ngày Kim Đường hoàng đạo,ngày Minh Đường hoàng đạo, hay Thanh Long hoàng đạo cũng có những ý nghĩa riêng của nó. Tìm hiểu thêm vào những bài viết tiếp theo của Phong thủy Đại Nam.

3. Bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp

3 bang gio hoang dao theo 12 con giap

Sau đây là bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp giúp các bạn dễ dàng theo dõi:

4. Cách tính giờ Hoàng đạo?

4 cach tinh gio hoang dao

Người ta cho rằng trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh là nhịp thập bát tú. Trong đó, một nửa là sao tốt và nửa còn lại là sao xấu.

  • Giờ tốt là giờ thuộc cung sao tốt
  • Giờ xấu là những giờ thuộc cung sao xấu

Người xưa dựa vào những câu lục bát có 14 chữ để xác định giờ hoàng đạo. Trong đó, hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, và lần lượt theo thứ tự đến chữ 14. Theo dõi bảng, chữ nào có phụ âm đầu là “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo.
Phân tích tỉ mỉ hơn thì nó rơi vào các giờ: Thanh Long, Minh Đường, Kim Đường, Thiên Lương và Hoàng Đạo.

Chọn cho mình giờ Hoàng Đạo để thực hiện các công việc trọng đại trong đời để mọi việc được thuận lợi và tránh được những vận xui cho gia chủ. Trên đây là những chia sẻ Giờ Hoàng đạo là gì? Cũng như cách tính giờ Hoàng đạo, chúng tôi mong rằng sẽ hữu ích với bạn!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây!
Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố
  • Hải Phòng
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0788686898

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)