[Giải đáp] Phong thủy nhà chung cư theo tuổi, có nên không?

Tháng Hai 28, 2023

Chung cư là nơi để mọi người sinh sống, ngủ nghỉ và làm việc. Chính vì thế mà việc lựa chọn một căn chung cư tốt rất là quan trọng. Trong đó, yếu tố phong thủy không thể nào thiếu. Tùy theo từng độ tuổi mà bạn nên mua những căn chung cư có vị trí, hướng đi, cấu trúc khác nhau. Cụ thể là gì thì mời các bạn theo dõi ngay bài viết giải đáp phong thủy nhà chung cư theo tuổi dưới đây nhé! 

Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy

Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy
Yếu tố quan trọng khi mua chung cư phong thủy

Muốn mua chung cư hợp phong thủy, bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây: 

Hướng nhà: Hướng của chung cư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Do đó, khi mua chung cư bạn cần quan tâm đến hướng của chúng. Các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người nên chọn hướng chung cư có cửa chính theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi khi ở trong những căn chung cư hay nhà có cửa chính theo hướng này, gia chủ sẽ gặp rất nhiều tài vận, may mắn. 

Hình dạng: Ngoài chọn hướng, hình dạng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý khi mua chung cư. Một căn chung cư phong thủy tốt thường có hình dạng vuông vức. Bởi những căn chung cư có hình dạng này không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng mà còn dễ bố trí nội thất. 

Vị trí: Góc Đông Nam hoặc Đông được ví như nơi đón nhận “ tử khí đông lai”. Do đó, các bạn nên chọn chung cư có vị trí ở phía Đông hoặc phía Đông Nam để ở. Chắc chắn nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho đường tài lộc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những căn hộ gần cầu thang bởi nơi đó khí ít lưu thông, dễ mang lại tai họa cho bạn. 

Minh đường: Minh đường là khoảng trống nằm ở phía trước chung cư. Nếu bạn muốn mua một căn chung cư phong thủy tốt thì nên để ý đến yếu tố này. Minh đường càng rộng rãi càng có nhiều cây cối càng tốt. 

Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi?

Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi
Có nên xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi

Để chọn được một nơi ở có phong thủy tốt nhất, người ta thường dựa theo tuổi. Chính vì thế mà xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi chắc chắn là điều nên làm. Vậy xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi như thế nào? Đọc ngay các chuyên mục hướng dẫn xác định dưới đây để rõ. 

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Sau đây là chia sẻ chọn tầng chung cư theo tuổi của gia chủ: 

  • Người tuổi Hợi, tuổi Tý nên chọn chung cư ở tầng 1 hoặc 6. 
  • Người tuổi Dần, tuổi Mão nên chọn chung cư ở tầng 3 hoặc 8. 
  • Người tuổi Thân, tuổi Dậu nên chọn chung cư ở tầng 4 hoặc 9. 
  • Người tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Mùi, tuổi Tuất nên chọn chung cư ở tầng 5 hoặc 10. 
  • Người tuổi Tỵ, tuổi Ngọ nên chọn chung cư ở tầng 2 hoặc 7.  

Chọn căn hộ chung cư theo tuổi

Việc lựa chọn căn hộ chung cư theo tuổi hết sức quan trọng. Những gia chủ có cung Chấn, Tốn, Ly và Khảm nên chọn những căn hộ nằm ở phía Đông, Nam hoặc Đông Nam. Còn đối với các gia chủ có cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì chọn những căn hộ nằm ở phía Đông, Nam, Đông Bắc hoặc Đông Nam. 

Cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Ngoài tầng, hướng, cấu trúc cũng cực kỳ quan trọng khi xác định phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Mọi người nên lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vắn, vị trí đẹp, nắng chiếu thẳng vào thì càng tốt. Đặc biệt, nếu như căn đó có khuôn viên rộng lớn thì đừng ngần ngại mà bỏ tiền ra mua luôn. Với một nhà chung cư có cấu trúc như vậy thì gia chủ là tuổi gì cũng phù hợp. 

Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không?

Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không
Mua chung cư có nên xem tuổi gia chủ hay không

Khi muốn mua một căn chung cư, mọi người nên xem tuổi. Bởi một căn hộ phù hợp với niên mệnh của gia chủ sẽ giúp cho cả gia đình gặp nhiều điều may mắn và tốt lành. Không chỉ vậy, đường tài lộc của các thành viên đều mở rộng, vượng khí dồi dào. Hơn nữa, gia đình còn hòa thuận, hạnh phúc viên mãn. 

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn xác định được phong thủy nhà chung cư theo tuổi. Hy vọng thông qua bài viết ngày hôm nay, mọi người sẽ tìm được cho mình một căn chung cư hợp niên mệnh. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)