Tính diện tích phòng ngủ theo phong thủy theo chuyên gia

Tháng Hai 28, 2023

Việc lựa chọn diện tích phòng ngủ phù hợp cho gia chủ là một điều vô cùng quan trọng, nếu không lựa chọn phù hợp sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Bài viết Diện tích phòng ngủ theo phong thủy mà sau đây chúng tôi cung cấp đến gia chủ sẽ giúp giải quyết thiết kế diện tích phòng ngủ phù hợp với gia chủ.

Diện tích phòng ngủ có thực sự quan trọng không?

Diện tích phòng ngủ có thực sự quan trọng không
Diện tích phòng ngủ có thực sự quan trọng không

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc hết công suất. Cơ thể con người sẽ ở trạng thái khí yếu nhất nên rất dễ bị những tác nhân xấu ảnh hưởng nhất khi đang ngủ.

Thiết kế phòng ngủ nếu không phù hợp với phong thủy của gia chủ sẽ làm cho khí trong cơ thể bị tổn hại. Từ đó, chất lượng cuộc sống, giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ đều bị sụt giảm nghiêm trọng. 

Ứng dụng trong đời sống

Rất nhiều gia đình cho rằng nhà ở cần rộng, các phòng phải lớn, trong đó phòng ngủ cũng cần phải lớn, rộng rãi, thoải mái mới tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái, như vậy mới tốt. Tuy vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước phòng ngủ phù hợp với kích thước của diện tích ngôi nhà. Diện tích phòng ngủ không nên quá rộng, cũng không nên quá hẹp. Nếu quá hẹp sẽ tạo cảm giác bất tiện và chật chội. Nếu quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trãi và cô đơn. Vì vậy, lựa chọn diện tích phòng ngủ phù hợp là việc thực sự rất quan trọng.

Phong thủy

Trong quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi sẽ mang lại nhiều năng lượng không tốt. Phòng ngủ nhỏ sẽ đem lại cảm giác bí bách, thiếu không khí, tạo cảm giác chật chội. Theo phong thủy nếu để tình trạng này diễn ra kéo dài sẽ khiến cho cơ thể của gia chủ tiêu thụ những năng lượng xấu từ môi trường xung quanh. Khiến cho cơ thể và tinh thần của gia chủ luôn trong tình trạng uể oải, công việc không đạt được hiệu quả cao. Vì thế mà diện tích phòng ngủ phù hợp là quan trọng.

Gợi ý diện tích phòng ngủ theo phong thủy

Gợi ý diện tích phòng ngủ theo phong thủy
Gợi ý diện tích phòng ngủ theo phong thủy

Diện tích phòng ngủ chung

  • Diện tích phòng ngủ tối đa sẽ từ 20 – 25 m2. Diện tích này là theo phong thủy thì rất phù hợp, nếu phòng ngủ quá lớn sẽ tạo cảm giác trống trải, cô đơn. Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, tìm lại nguồn năng lượng mới sau một ngày dài làm việc.
  • Diện tích phòng ngủ tối thiểu: Đối với những phòng ngủ của người Việt Nam thường có diện tích từ 8 – 25 m2, phòng ngủ tối thiểu phải từ 8 m2 để đảm bảo cho gia chủ có đủ không gian để sinh hoạt và trang trí những nội thất phù hợp với sở thích của gia chủ.
  • Kích thước giường tối thiểu sẽ là 1m2 x 1m9, vì vậy nếu ở trong phòng nhỏ hơn 8 m2 sẽ khiến gia chủ cảm thấy bực bội, bí bách. Bên cạnh đó, do điều kiện tài chính để xây dựng không cho phép nên việc phòng ngủ nhỏ hơn 8 m2 cũng xảy ra, vì vậy gia chủ cần thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cũng là việc rất quan trọng.

Diện tích phòng ngủ nhỏ hơn diện tích phòng khách

Diện tích phòng ngủ theo phong thủy đã được nghiên cứu với kích thước nhỏ hơn diện tích phòng khách thì rất phù hợp. Diện tích này là vừa đẹp với cặp vợ chồng với thiết kế giường, tivi, tủ lạnh mini và bàn trang điểm. Nếu chọn diện tích quá nhỏ sẽ làm không gian trở nên chật chội, không thông thoáng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người hoặc quá lớn so với diện tích phòng khách sẽ tạo không gian không cân bằng, tạo cho gia chủ cảm giác trống trải, lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng vốn của của một gia đình. Vì thế diện tích phòng ngủ nên nhỏ hơn diện tích phòng khách.

Diện tích phòng ngủ bố mẹ lớn hơn con cái

Nếu ngôi nhà có 2 phòng ngủ hoặc nhiều hơn thế thì thiết kế phòng ngủ cha mẹ nên lớn hơn diện tích phòng con cái. Một phần để thể hiện thứ bậc trong gia đình. Mặt khác, nếu có phòng khách thì bao giờ phòng ngủ cũng nhỏ hơn để phân biệt chủ và khách. Vì vậy, diện tích phòng ngủ bố mẹ nên lớn hơn con cái để phân biệt thứ bậc lớn nhỏ trong gia đình.

Lưu ý thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

Lưu ý thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ
Lưu ý thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

Theo phong thủy, diện tích phòng ngủ là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định và mang đến vận mệnh cho gia đình gia chủ.

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì nên chọn diện tích cửa sổ phù hợp với diện tích phòng ngủ. Nên chú ý chiều cao cửa sổ để cửa sổ không quá cao cũng không quá thấp so với bố cục của phòng ngủ. Tầm nhìn thu hút thiên nhiên vào phòng. Nếu như cửa sổ mà hướng thẳng về phía tây và phía đông sẽ mang đến ánh sáng không tốt cho căn phòng, đồng thời cũng mang lại những điều bất lợi cho gia chủ, cũng như không tạo được cảm giác thư giãn và mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon. Nên đặt hướng bắc và nam để phù hợp với phong thủy giúp gia chủ thoải mái và vận khí tốt cho căn phòng ngủ.

Trên đây là bài viết diện tích phòng ngủ theo phong thủy mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Chắc chắn là các bạn đã có những kiến thức và lời giải đáp cho câu hỏi của mình. Chúc các bạn có thể thiết kế một ngôi nhà phù hợp với cá tính của mình.