Chọn Đèn Phong Thủy Trang Trí Đẹp, Phát Tài Phát Lộc

Tháng Ba 8, 2023

Ánh sáng đèn có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh những lợi ích rõ ràng từ công nghệ chiếu sáng thì màu sắc ánh sáng đèn có còn có tác dụng về mặt phong thủy một cách rõ ràng. Tuy nhiên việc đặt đèn không đúng vị trí chẳng những không phát huy được tác dụng của đèn mà thậm chí còn rất nguy hiểm.

Bài viết dưới đây thầy Nguyễn Trọng Mạnh – thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp đặt đèn phong thủy phù hợp giúp mang lại bình an, phú quý, tài lộc cho mọi nhà.

1. Ý nghĩa và nguyên tắc sử dụng ánh sáng đèn phong thủy

Ánh sáng và cách sử dụng đèn phong thủy có vai trò quan trọng việc ảnh hưởng tới năng lượng tốt – xấu của không gian. Vì thế, việc xem xét ánh sáng phong thủy trong nhà ở, không gian ánh sáng sân vườn có tầm quan trọng đặc biệt. Nó mang ý nghĩa tiết kiệm năng lượng và tính thẩm mỹ.

Xét về ánh sáng phong thủy bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Theo bản chất ánh sáng tượng trưng cho nguồn năng lượng mặt trời và có vai trò đối với kích hoạt nguồn năng lượng kích hoạt năng lượng tốt. Đèn phong thủy là một số yếu tố được xem xét làm mang lại ánh sáng phong thủy và năng lượng tốt cho cuộc sống, tài vận cho gia chủ.

Đèn phong thủy
Đèn phong thủy

Do đó, mọi ánh sáng trong phong thủy tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đều có ý nghĩa phong thủy tạo tài vận, kích hoạt sự nghiệp và tình duyên và mối quan hệ xã hội tốt. Mọi việc của gia chủ sẽ trở nên thuận lợi và làm ăn tốt hơn.

2. Cách chọn đèn hợp phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng việc sử dụng màu sắc đèn cũng cần theo mệnh người sử dụng. Đây là yếu tố mang tính chất phong thủy mà gia chủ cần chú ý và nắm được thông tin.
Ví dụ: Người mệnh Hỏa thì thường hay chọn bóng đèn màu đỏ (mang hành Hỏa) hoặc màu xanh (mang hành Mộc) để tương sinh với bản mệnh. Hoặc người mệnh Mộc thường hay chọn bóng đèn màu Xanh (mang hành Mộc) hoặc màu xanh nước biển (mang hành Thủy) để tương sinh với bản mệnh,…
Tuy nhiên, xét theo góc độ khoa học thì điều đó hoàn toàn bất hợp lý. Những màu đèn sặc sỡ như vậy sẽ gây cảm giác rất khó chịu. Sử dụng những ánh sáng xanh đỏ liên tục gây ảnh hưởng cho mắt mà lại không mang lại giá trị và hiệu quả gì.

Thực tế, trong phong thủy thì mỗi ánh sáng đèn khác nhau sẽ mang một nguồn năng lượng khác nhau, nó vừa có tác dụng chiếu sáng vừa để cân bằng âm dương giúp không gian sống thêm hài hòa lý tưởng.

3. Cách bố trí và sắp xếp đèn phong thủy

Cách bố trí và sắp xếp đèn phong thủy trong không gian phù hợp. Một số điều mà bạn có thể chú ý như sau:

  • Nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là nguồn ánh sáng có sức mạnh lớn nhưng không phải không gian nào cũng đến nguồn ánh sáng mạnh mẽ này và nếu quá cường dương thì âm suy gây mất cân bằng. Bởi vậy cần có phương án để điều chỉnh luồn năng lượng ánh sáng tự nhiên như:
  • Phong thủy về ánh sáng cho rằng nơi cần nhiều ánh sáng nhưng ánh mặt trời chiếu yếu. Mở rộng cửa sổ và bổ sung thêm đèn chiếu sáng.
  • Những nơi, có ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh hoặc cần ít ánh sáng hơn như phòng ngủ sẽ cần có cách lắp rèm, mở cửa sổ lấy sáng nhỏ. Điều chỉnh nguồn năng lượng thích hợp với không gian căn nhà.
  • Trong trường hợp sử dụng đèn nội thất hoặc ngoại thất để chiếu sáng cũng cần tính toán đến phong thủy. Lắp đèn phong thủy có màu sắc và công suất khác nhau ở từng khu vực.
  • Nguyên tắc lượng ánh sáng phù với với các phòng chức năng và không quên quan tâm tới màu sắc, hình dáng, vị trí bố trí đèn sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Chính vì thế khi tư vấn cho khách hàng, Trung tâm phong thủy Đại Nam chúng tôi luôn phải đo đạc, tính toán thật kỹ. Cách đặt đèn phù hợp với từng vị trí trong ngôi nhà theo phong thủy khoa học. Vị trí nào cần phải đặt đèn ánh sáng vàng, vị trí nào cần phải đặt đèn ánh sáng trắng để đảm bảo yếu tố cân bằng âm, dương giúp phát huy tối đa. Nguồn năng lượng tích cực và hạn chế những ngồn nặng lượng xấu từ bên ngoài tác động vào nhà
Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay với phong thủy Đại Nam tại đây. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo