Đất Thóp Hậu Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Hóa Giải

Tháng Hai 28, 2023

Việc mua nhà, chọn đất luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Trong đó, mua nhà đất thóp hậu thuộc vào những điều kiêng kỵ mà gia chủ nên biết. Hãy cùng đội ngũ Phong thủy Đại Nam tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!

Đất thóp hậu là gì? 

Đất thóp hậu là một mảnh đất có kích thước khá đặc biệt. Gia chủ sẽ dễ dàng nhìn thấy ở mảnh đất trước với chiều rộng lớn hơn so với mặt sau. Bố cục hình thể mảnh đất mang lại rất nhiều hạn chế cho người dùng. 
Một số việc thiết kế phòng ốc, khu vực sinh hoạt tạo ra nhiều bất tiện. Vì thế, người dùng sẽ cảm thấy mất tiện nghi và không thoải mái cho căn nhà của mình. 

Đất thóp hậu
Đất thóp hậu

Theo quan niệm từ xưa đến nay, đất thóp hậu sẽ gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy của căn nhà, nội khí hội tụ và giữ nguyên khí mặt tiền của mảnh đất rộng so với mặt sau mặt đất. Những mảnh đất này sẽ khiến nhà trước rộng sau hẹp, nhiều góc nhọn và vị trí cực kỳ xấu. 
Cho nên những mảnh đất thóp hậu xây nhà là điều cấm kỵ mà gia chủ dứt khoát không nên mua. Bạn cần chú ý quan tâm và để ý đến nhiều việc khi chọn làm nhà thóp hậu

Cách hóa giải phong thủy của đất thóp hậu 

Cách hóa giải phong thủy đối với chọn nhà thóp hậu hình thang như thế nào là hợp phong thủy? Cùng Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia Phong thủy hàng đầu tại Việt Nam có lời khuyên gì cho bạn về nhà thóp hậu. 

Cách khắc phục đất thóp hậu
Cách khắc phục đất thóp hậu

Nhà thóp hậu không hợp phong thủy 

Thế nào là nhà thóp hậu không hợp phong thủy mà bạn cần biết? Đây là lúc bạn chú ý đến phía trước ngôi nhà rộng hơn phía sau. Khi gia chủ biết được nhà mình được xây dựng trên đất thóp hậu thì cần khắc phục.

Trong đó, bạn có nên chú ý những vấn đề sau:

Thiết kế giếng trời sau nhà: Bạn cần tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi. Các góc nhọn, vuông cần được tu sửa và chỉnh sửa phù hợp. 

Xây nhà ở khu vực trung tâm đất thóp hậu: Gia chủ cần phải xác định được bên tường ổn định, đẹp và chuẩn xác. Sắp xếp hài hòa không gian bên trong ngôi nhà. Các phần phụ như phòng bếp, phòng ngủ cần có sự chú ý hợp lý. Tiết kiệm diện tích các phần xéo, góc khuyết nên đặt gác xép, nhà kho, cầu thang… Điều này sẽ làm cho nhà thóp hậu đẹp, hợp phong thủy hơn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Sử dụng vật phẩm phong thủy giúp át hung cát cho ngôi nhà, mang lại điều may mắn nhất. Gia chủ nên sử dụng chuông gió, màn sáo, gương bát quái, đá thạch anh,… Ngoài ra, gia chủ nên treo những tĩnh vật nhẹ nhàng, màu sắc, cây cảnh hợp lý. Điều này giúp cân bằng tính âm dương, hòa phí cho ngôi nhà đất thóp hậu

Nhà thóp hậu kiêng kỵ, gây nên đại họa 

Như đã đánh giá, khắc phục đất thóp hậu là điều quan trọng mà gia chủ cần thực hiện nếu không muốn tạo ra những đại họa. Điều này dễ dàng nhìn thấy ở những ngôi nhà gần trung tâm thành phố. Diện tích đất hẹp và không giống như những mảnh đất có diện tích rộng rãi như ở nơi khác. 

Phong thủy mặt bằng, đất thóp hậu có rất nhiều điều cần lưu tâm. Trong đó, phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố. Gia chủ nên quan tâm đến vấn đề “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu gia chủ đang sinh sống ở nhà thóp hậu thì nên tìm giải pháp để giảm vận xấu, hóa giải mang lại điềm tốt. 

Trong đó, việc chọn những vật phẩm phong thủy hợp với ngôi nhà của mình sẽ giúp giảm đánh kể đại họa đến với gia đình. Gia chủ có thể liên hệ đến dịch vụ tư vấn và cung cấp vật phẩm phong thủy uy tín tại

Phong thủy Đại Nam để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trên toàn quốc. 

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đình rước nhiều tài lộc, may mắn. Các về đề về công danh, sự nghiệp, học tập của con cái và tình duyên đều thuận lợi. Vì vậy, gia chủ nên chú ý để có được cuộc sống tươi đẹp, viên mãn và hạnh phúc. 

Nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu nên xây dựng nhà thóp hậu thì gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những loại gần gũi với thiên nhiên, không gian thoáng mát và rộng rãi. Đó là yếu tố mà một căn nhà thóp hậu cần hiểu một cách góc cạnh khuyết, không tốt. 

Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le kết hợp cùng màu sắc hài hòa nhằm mang lại không gian rộng rãi. Cách hóa giải phù hợp để có thể tận dụng tốt, không gian sẵn có và được cảm giác dễ chịu nhất khi nhìn vào. Mọi điều bình an, may mắn sẽ đến với gia chủ. 

Xem thêm:

Kết luận 

Đất thóp hậu đơn giản, không chỉ đơn thuần là mang ý nghĩa phong thủy khiến con người cân nhắc mà còn lựa chọn xây dựng. Cách hóa giải nhà thóp hậu ở trên mà người dùng nên cân nhắc để có được cuộc sống viên mãn và tốt hơn. 

Phong thủy Đại Nam, hi vọng đã mang lại những thông tin chia sẻ hữu ích nhất về đất thóp hậu, Mọi thắc mắc hay thông tin dịch vụ tư vấn, gia chủ có thể liên hệ ngay đến địa chỉ sau: 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo