Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy

Tháng Ba 1, 2023

Cái tên cũng giống như sự khởi đầu và nó theo con đi suốt cả cuộc đời vì vậy nên cha mẹ thường rất coi trọng việc đặt tên cho con theo phong thủy. Với mong muốn sẽ giúp con bình an và  may mắn suốt cả cuộc đời.
Bài viết dưới đây Phong thủy Đại Nam cung cấp một số thông tin giúp các bạn tham khảo và có định hướng khi đặt tên cho con.

1. Đặt tên con theo Phong thủy ngũ hành.

Vạn vật khi sinh ra đều thuộc về trời đất đều chịu tác động của vũ trụ, thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc và con người cũng không ngoại lệ. Vì thế để chọn tên phù hợp cho con các bạn nên lấy Niên mệnh của con làm chủ.
Thường trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì mỗi hành sẽ có hai hành tương sinh, một hành bình hòa. Tùy theo giới tính của con các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong số những tên dưới đây.

 • Hành Kim

Những người có hành Kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo. Kim chỉ mùa thu tượng trưng cho sự mạnh mẽ vì thế người mệnh Kim nên đặt một trong số những tên sau:
Phượng, Thăng, Tâm, Phong, Hiền, Nguyên, Vi, Vân, Thắng, Nhi, Tâm, Thiết, Hân, Luyện, Khanh, Chung, Nghĩa, Xuyến, Trung, Ngân, Hữu, Tâm,…

 • Hành Mộc

Người có hành Mộc thường có tính sáng tạo, năng động, có tính hướng ngoại, dễ gần, sáng tạo. Mộc chỉ mùa Xuân tượng trưng cho sự tăng trưởng, tươi mát, cây cối đâm chồi nảy lộc. Vì thế, người mệnh Mộc nên đặt một trong số những tên sau:
Đào, Lan, Phú, Tùng, Bách, Mai, Huệ, Trà, Hạnh, Trúc, Thảo, Linh, Lý, Chu, Vũ, Phúc, Bình, Thư, Quý, Hương, Hồng, Liễu, Phương, Nam, Bính, Giao, Phước, Chi, Nhân, Nhị, Lâm, Quảng, Thúc, Phần, Đông, Đỗ, Nguyễn, Lê, Lựu, Phước,…

 • Hành Thủy

Người hành thủy thường rất nhạy cảm có năng khiếu nghệ thuật. Thủy tượng trưng mùa đông chỉ sự tinh khiết vì thế người hành thủy nên đặt một trong số những tên sau:
Giang, Quân, Băng, Loan, Nga, Nhung, Hà, Khánh, Hội, Trọng, Hưng, Sáng, Lưu, Cương, Long, Lệ, Thủy, Hải, Khoáng, Hoa, Phi, Quyết, Toàn, Thương, Danh, An, Đạo, Khải, Khương, Khanh, Tuyên, Nhung, Cấn, Hoàn, Ngạn. Kiều, Trí, Hồ, Van, Cung, Toàn, Bùi, Biển, Sương, Trí, Vũ,…

 • Hành Hỏa

Người hành Hỏa thường rất thông minh, khôi hài và có sự đam mê mãnh liệt.. Hỏa chỉ mùa hè mang đến sức nóng, hơi ấm và hạnh phúc. Vì thế người hành hỏa nên đặt một trong số những tên sau:
Linh, Thanh, Huyền, Ánh, Dương, Thái, Đức, Luyện, Thu, Dương, Hoán, Noãn, Kháng, Cao, Điểm, Dung, Nam, Kim, Ly, Thiêu, Trần, Yên, Hùng, Vĩ, Nhiên, Huyền, Luyện, Cẩm, Hùng, Vĩ, Lãm, Huy, Minh, Quang, Hiệp,….

 • Hành Thổ

Người hành Thổ thường mạnh mẽ, nhẫn nại, trung thành. Thổ tượng trưng cho đất là nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Vì thế người hành thổ nên đặt một trong số những tên sau:
Sơn, Bảo, Châu, Hoàng, Quân, Trung, Bằng, Đại, Long, Khuê, Huấn, Trường, Anh, Lạc, Địa, Nghiêm, Công, Hòa, Lập, Viên, Kiệt, Đại, Thành, Trân, Ngọc, San, Cơ, Viên, Giáp, Bạch, Huấn, Trường, Độ, Thành, Lạc, Bích, Kiên, Nghị,  Điền, Thảo,

2. Đặt tên Con theo tuổi của Bố Mẹ

Ngoài việc đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy thì các bạn cũng cần lưu ý với tuổi của cả bố và mẹ. Việc đặt tên cho con theo tuổi của bố mẹ thể hiện sự gắn kết của tình mẫu tử và cũng để mang lại sự bình yên, may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Đặt tên con theo phong thủy
Đặt tên con theo phong thủy

Cần chọn cho con một cái tên tương sinh (hoặc ít nhất là bình hòa) với mệnh của cả bố và mẹ.

3. Đặt tên Con theo Tam Hợp

Việc đặt tên các bạn cũng nên căn cứ vào địa chi tuổi để chọn những cái tên hợp và tránh những cái tên xung với tuổi của con.

 • Tam hợp:
  • Thân – Tý – Thìn
  • Hợi – Mão – Mùi
  • Dần – Ngọ – Tuất
  • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung:
  • Tý, Ngọ, Mão, Dậu
  • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Dựa vào những cái tên như trên bạn có thể lựa chọn và đặt tên cho con phù hợp với mong muốn và gắn với những tam hợp. Trong địa chi tuổi, tránh những cái tên trong tứ hành xung với địa chi tuổi của con.
Trên đây là một số tư vấn giúp các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm đặt được cho con yêu của mình một các tên thật hay và ý nghĩa.
Thông tin chi tiết cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ Tại đây!

Phong thủy Đại Nam “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo