ĐẤT NỞ HẬU LÀ PHÚC HAY HỌA? MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐẤT NỞ HẬU

Ngày đăng: 14-01-2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Hiện nay, những người mua đất thường quan tâm đến những mảnh đất nở hậu. Bởi theo quan niệm dân gian, khi xây nhà trên những mảnh đất này sẽ tích tụ nhiều may nắm, tài lộc. Tuy nhiên mọi người cũng chưa hiểu rõ về đất nở hậu là như thế nào và giá trị của nó. Hãy cùng Phong Thủy Đại Nam tìm hiểu chi tiết qua viết dưới đây.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”10277″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]

1. Đất nở hậu là gì? Điều này là tốt hay xấu?

1.1. Đất nở hậu là gì?

Để mọi người hiểu rõ về cụm từ “đất nở hậu” là gì? Thì đầu tiên cần phải hiểu được “nở hậu” là gì?
Nở hậu được dùng để chỉ về phần diện tích phía sau lớn và rộng hơn so với phần trước hay còn được gọi là phần tiếp xúc với mặt đường.

Theo như Thạc sỹ Nguyễn Trọng Mạnh chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy – Cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho rằng:

  • Đất nở hậu là mảnh đất hình thang có kích thước phía sau của mảnh đất lớn hơn kích thước phía trước của mảnh đất khoảng 20% trở lên.
  • Để có nhà nở hậu thì cần phải xây dựng trên một khu đất nở hậu. Có phần diện tích mặt sàn tương tự lô đất, nhỏ phần cửa chính và to dần phía cửa sau.

1.2. Đất nở hậu tốt hay xấu?

Hiện nay mọi người luôn quan niệm chỉ cần kích thước phía sau nhỉnh hơn phía trước chỉ một vài cm cũng được coi là nở hậu. Đây là một nhìn nhận hoàn toàn không chính xác. Bởi bản chất của mảnh đất nở hậu đẹp là vì nó tàng được khí. Khi khí được tàng lại mới có thể nuôi dưỡng được mảnh đất phát triển.

Vì lý do đó mà những mảnh đất này luôn được các thầy phong thủy và nhiều người ưa chuộng. Đây được coi là sự lựa chọn “vàng” cho gia chủ và các nhà đầu tư. Vì đây là bước đầu tạo tiền đề cho con người phát triển.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”10278″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]

Qua đây mọi người cũng có thể hiểu ra được là đất nở hậu có tốt không? Việc chọn đất cũng giống như ta chọn gạo để nấu cơm vậy. Nếu chọn được gạo ngon thì mới có thể cho ra được nồi cơm ngon như ý được. Do vậy việc lựa chọn đất trước khi xây nhà là vô cùng quan trọng.

2. Ý nghĩa phong thủy về đất, nhà nở hậu

Những khu đất hay nhà nở hậu luôn được mọi người ưu ái lựa chọn đầu tiên khi mua đất. Bởi những mảnh đất này mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Do đó được mọi người săn lùng một cách dữ dội và ngày càng khan hiếm.

Theo quan niệm phong thủy, đất nở hậu thường có hình dạng miệng nhỏ, đáy rộng hay còn gọi là “đầu nhỏ đuôi to”. May mắn sẽ đi từ phần đầu vào trong đến đuôi được tích tụ tại đó và giữ chặt ở trong nhà. Từ đó có thể giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Trong kinh doanh mua bán nhà ở hay đất đai, họ thường lựa chọn những khu đất này để mang lại phong thủy tốt trong việc an cư lập nghiệp. Gia chủ sở hữu ngôi nhà nở hậu giúp đem lại tiền tài, cảm thấy tràn trề sinh khí, lạc quan. Cũng vì ý nghĩa này mà giá cả của những khu đất này rất đắt đỏ và ngày càng cao.

Đất nở hậu là phúc hay họa
Đất nở hậu là phúc hay họa?

3. Một số lưu ý khi xây nhà trên đất nở hậu

Để đảm bảo được tướng khí, tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì mọi người cần phải bỏ túi một số lưu ý khi xây dựng trên nền đất nở hậu:

  • Nên lựa chọn những kiến trúc sư giỏi để tư vấn trong việc thiết kế và xây dựng. Điều này sẽ giúp cho khu đất của gia chủ không bị mất đi tính phong thủy sẵn có.
  • Lựa chọn hướng xây tốt. Việc lựa chọn hướng xây là một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Hướng nhà nên được lựa chọn dựa vào khí hậu hay phương vị.
  • Cần xem xét về tính mệnh trạch của gia chủ: Một ngôi nhà có đảm bảo được vận khí tốt hay không còn phụ thuộc vào độ tuổi của người chủ có phù hợp với hướng đó hay không. Vì thế mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi xây nhà.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ hay ý nghĩa của nhà nở hậu. Điều này cũng sẽ gây cản trở, khó khăn trong quá trình bố trí không gian trong căn nhà.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Phong Thủy Đại Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là đất nở hậu và ý nghĩa của nó. Bạn có thể áp dụng vào thực tế khi lựa chọn mua đất làm nhà ở hoặc kinh doanh để mọi việc được thuận lợi.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ trực tiếp tới Phong thủy Đại Nam!

Phong thủy Đại nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN