Đất Nở Hậu Là Phúc Hay Họa?

Tháng Ba 1, 2023

Hiện nay việc lựa chọn mua đất thường được rất nhiều người quan tâm đến những mảnh đất nở hậu, bởi theo quan niệm dân gian khi xây nhà trên những mảnh đất này sẽ tích tụ nhiều may nắm, tài lộc. Tuy nhiên mọi người cũng chưa hiểu rõ về đất nở hậu là như thế nào và giá trị của nó ra sao mà luôn được mọi người ưa chuộng như vậy.

Hãy cùng Phong Thủy Đại Nam tìm hiểu chi tiết qua viết dưới đây.

Đất nở hậu là gì có tốt hay xấu?

Đất nở hậu là gì?

Để mọi người hiểu rõ về cụm từ “đất nở hậu” là gì? Thì đầu tiên cần phải hiểu được “nở hậu” là gì?

Nở hậu được dùng để chỉ về phần diện tích phía sau lớn và rộng hơn so với phần trước hay còn được gọi là phần tiếp xúc với mặt đường.

Theo như Thạc sỹ Nguyễn Trọng Mạnh chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy – Cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người chi rằng:

  • Đất nở hậu là mảnh đất hình thang có kích thước phía sau của mảnh đất lớn hơn kích thước phía trước của mảnh đất khoảng 20% trở lên.
  • Để có Nhà nở hậu thì cần phải xây dựng trên một khu đất nở hậu. Có phần diện tích mặt sàn tương tự lô đất, nhỏ phần cửa chính và to dần phía cửa sau.

Đất nở hậu tốt hay xấu?

Hiện nay mọi người luôn quan niệm cứ kích thước phía sau nhỉnh hơn phía trước chỉ một vài cm cũng được coi là nở hậu. Đây là một nhìn nhận hoàn toang không chính xác. Bởi bản chất của mảnh đất nở hậu đẹp là vì nó tàng được khí. Khi khí được tàng lại mới có thể nuôi dưỡng được mảnh đất phát triển.

Vì lý do đó mà mảnh đất nở hậu luôn được các thầy phong thủy và nhiều người ưa chuộng. Nói một cách khác những mảnh đất như vậy luôn được coi là sự lựa chọn “vàng” cho gia chủ và các nhà đầu tư. Vì đây là bước đầu tạo tiền đề cho con người phát triển.

Qua đây mọi người cũng có thể hiểu ra được là đất nở hậu có tốt hay không? Việc chọn đất cũng giống như ta chọn gạo để nấu cơm vậy. Nếu chọn được gạo ngon thì mới có thể cho ra được nồi cơm ngon như ý được. Do vậy việc lựa chọn đất trước khi xây nhà là vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa Phong Thủy về đất, nhà nở hậu

Những khu đất hay nhà nở hậu luôn được mọi người ưu ái lựa chọn đầu tiên khi mua đất. Bởi những mảnh đất nở hậu này mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Do đó được mọi người săn lùng một cách dữ dội và ngày càng khan hiếm.

Theo quan niệm phong thủy, nhà nở hậu thường có hình dạng miệng nhỏ, đáy rộng hay còn gọi là “đầu nhỏ đuôi to”. May mắn sẽ đi từ phần đầu vào trong đến đuôi được tích tụ tại đó và giữ chặt ở trong nhà, giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Trong kinh doanh mua bán nhà ở hay đất đai họ thường lựa chọn cho mình những khu đất, nhà nở hậu mang lại phong thủy rất tốt trong việc an cư lập nghiệp. Những gia chủ sở hữu những ngôi nhà nở hậu giúp đem lại tiền tài và may mắn. Khi sống trong ngôi nhà nở hậu bạn sẽ cảm thấy tràn trề sinh khí, lạc quan.

Đây là một trong những lý do chính luôn được các bất động sản hay những người kinh doanh ưu ái hàng đầu. Mặc dù giá cả của những khu đất này rất đắt đỏ và ngày càng cao.

Đất nở hậu là phúc hay họa
Đất nở hậu là phúc hay họa

Một số lưu ý khi xây nhà trên đất nở hậu

Để đảm bảo được tướng khí, tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì mọi người cần phải bỏ túi một số lưu ý khi xây dựng trên nền đất nở hậu:

  • Cần phải có cho mình những kiến trúc sư giỏi để tư vấn trong việc thiết kế và xây dựng. Điều này sẽ giúp cho khu đất nở hậu của gia chủ không bị mất đi tính phong thủy sẵn.
  • Lựa chọn hướng xây tốt. Việc lựa chọn hướng xây là một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Hướng nhà nên được lựa chọn dựa vào khí hậu hay phương vị. Để có thể hiểu rõ hơn về việc chọn hướng xây nhà bạn có thể tham khảo bài viết “4 tiêu chí cách xem hướng nhà”
  • Cần xem xét về tính mệnh trạch của gia chủ: Một ngôi nhà có đảm bảo được vận khí tốt hay không còn phụ thuộc vào độ tuổi của người chủ căn nhà có phù hợp với hướng đó hay không. Vì thế mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi xây nhà.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ hay ý nghĩa của đất nở hậu. Điều này cũng sẽ gây cản trở, khó khăn trong quá trình bố trí không gian trong căn nhà.

Với những gì mà Phong Thủy Đại Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là đất nở hậu và nó mang lại những giá trị gì cho người sở hữu. Để bạn có thể áp dụng vào thực tế khi lựa chọn mua đất làm nhà ở hoặc kinh doanh.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ trực tiếp tới Phong thủy Đại Nam!

Phong thủy Đại nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)