Tìm Hiểu Về Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Và Cách Hóa Giải

Tháng Ba 18, 2023

Các mối quan hệ tứ hành xung trong phong thủy được mọi người kiêng cử với mục đích tránh xa vận không may, đen đủi. Chuỗi tứ hành xung gồm có tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi khắc nhau như thế nào? Các sự kết hợp trong làm ăn, kinh doanh cũng như hôn nhân giữa các con giáp tứ hành xung liệu có mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc? Hãy cùng trung tâm Phong thủy Đại Nam tìm hiểu về Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung trong bài viết dưới đây nhé!tim hieu ve dan than ty hoi tu hanh xung va cach hoa giai

Tứ hành xung là gì?

1 tu hanh xung la gi

Tứ hành xung có thể hiểu theo ý nghĩa đơn giản như sau: “tứ” có nghĩa là 4, còn “Hành xung” có nghĩa là xung khắc với nhau. Ghép lại nguyên câu tứ hành xung ý nghĩa là 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau nằm trong một nhóm.
Đó là 4 con giáp có tính cách xung khắc, trái ngược nhau về tính cách cũng như quan điểm sống. Điều đó thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng trong quan điểm từ cuộc sống đến xã hội. Vậy nên, 4 con giáp kỵ nhau trong 12 con giáp gọi là Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung.

Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung theo quan điểm Phật giáo

2 tu hanh xung theo quan diem cua phat giao

Theo quan niệm nhân gian, các tuổi trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung rất kỵ nhau, nếu cùng hợp tác trong mối quan hệ như kinh doanh, hôn nhân thì dễ xảy ra mâu thuẫn và không thành công.

Còn với quan niệm Phật giáo tuổi tác chỉ là chuyện của thời gian mà thời gian thì không đại diện cho vấn đề tốt xấu. Ngay cả con giáp cũng chẳng thể đại diện cho tính cách của mỗi người, vì trên thế gian có hàng vạn con người không lẽ chỉ được thể hiện bởi 12 tính cách của 12 con vật. Thế nên có thể nói quan niệm Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung không tồn tại trong Phật giáo.

Gia đình có tứ hành xung có sao không?

3 gia dinh co tu hanh xung co sao khong

Chúng ta thường hay hiểu nhầm 4 con giáp trong tứ hành xung thì sẽ xung nhau chính là sai. Trên thực tế thì xung khắc với nhau được tính theo từng cặp như đã đề cập ở trên: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Dần xung Thân, Tỵ xung Hợi, Thìn xung Tuất, Sửu xung Mùi.

Nói cách khác, xem xét sang hệ ngũ hành có Tuất xung khắc với Thìn. Nhìn theo quan hệ tương sinh tương khắc: Nhâm Tuất hành Thủy, Nhâm Nhìn hành Thủy, cả hai con giáp này cùng hành nên không có sự tương khắc. Vậy nên, gia đình có Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung cũng chưa thể khẳng định rằng có sở hữu xung khắc hay không.

Xung khắc còn phải dựa theo mệnh

Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung

Ngoài việc căn cứ vào địa chi để xác định sự xung khắc của các con giáp người ta còn căn cứ vào cả thiên can, hay nói cách khác là chịu sự ảnh hưởng của cả mệnh nữa. Tức là không phải bất cứ ai người tuổi Tỵ cũng sẽ khắc với người tuổi Hợi. Từ ngày xưa, con người đã sử dụng hệ can chi gồm 12 địa chi và 10 thiên can. Mỗi một can chi lại thuộc các hành riêng trong ngũ hành.
Khi kết hợp thiên can cùng với địa chi với nhau tạo thành một năm thì chính năm đó sẽ có hành khác với can và chi, còn thường được gọi là nạp âm Lục Thập Hoa Giáp. Vậy nên, hai con giáp sẽ chỉ thực sự xung khắc với nhau nếu mệnh tương khắc.

Hai người tuổi tứ hành xung có lấy được nhau không?

5 hai nguoi tuoi tu hanh xung co lay duoc nhau khong

Thực tế vẫn có nhiều cặp đôi yêu nhau mà không đến được với nhau do quan niệm Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung bị gia đình ngăn cản. Với góc nhìn của trung tâm Phong thủy Đại Nam thì hạnh phúc, an yên có được hay không bắt nguồn từ tâm tính của mỗi người có chịu lắng nghe, thông cảm, nhường nhịn nhau hay không. Tuổi tác không quyết định tính cách, hạnh phúc của mỗi người là do mình tự tạo ra, do quá trình tu dưỡng đạo đức mà thành. Thế nên, những cặp đôi đang yêu nhau hãy hiểu rõ bản chất vấn đề và thuyết phục người thân để bảo vệ hạnh phúc của chính mình.

Có cần tránh tứ hành xung hay không?

6 co can tranh tu hanh xung hay khong

Tứ hành xung được quan tâm khi xem ngày tốt như những ngày: Động thổ, khai trương, cưới hỏi,…

Ví dụ: Tuổi Dần không chọn ngày Thân để tiến hành các việc đại sự.

Hoặc khi mượn tuổi động thổ nên tránh tuổi xung với gia chủ.

Ví dụ: Nếu gia chủ tuổi Tỵ thì kỵ mượn người tuổi Hợi để tiến hành động thổ xây nhà.

6.1 Hóa giải xung khắc tuổi Dần – Thân

Trong hôn nhân, tình yêu:

Muốn hóa giải xung khắc của mối quan hệ này thì các cặp vợ chồng sinh con hợp tuổi với ba mẹ. Sự xung khắc nào cũng có những yếu tố hóa giải ở giữa, trung hòa, và có thể hóa giải. Mệnh này kiềm lại mệnh kia thì vấn đề xung khắc không còn nan giải nữa. Cùng với đó, nên đặt vật phẩm con chuột hay con ngựa để có thể hóa giải.

Trong công việc:

Gia chủ có thêm một người hợp tác cùng mình làm ăn. Hãy nhớ đeo thêm vật phẩm phong thủy để giúp cho việc làm ăn trở nên tốt hơn.

6.2 Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ – Hợi

Trong hôn nhân, tình yêu: 

Cách hóa giải là kê giường ở  vị trí Tây Bắc, Nam. Đối với phòng ngủ vợ chồng nên đặt các vật phẩm hình con hổ hay mèo để hóa giải xung khắc.

Trong kinh doanh:

Gia chủ nên tìm thêm một người hợp tác làm ăn. Cùng với kết hợp với việc đeo vật phẩm phong thủy để công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Gia đình “Tứ hành xung” cư xử với nhau thế nào để hạnh phúc?

7 gia dinh tu hanh xung cu xu voi nhau the nao de hanh phuc

Gia đình có tứ hành xung

Trên thực tế, những gia đình có tứ hành xung tức là các thành viên thuộc nhóm tứ hành xung thừa nhận rằng họ có xung khắc với nhau, không hòa thuận đến chuyện làm ăn cũng không mấy suôn sẻ. Việc nên làm là tu dưỡng tâm tính, học cách nhẫn nhịn, lắng nghe và thấu hiểu cho nhau thì mới trong ấm ngoài êm được. Ngoài ra, không có chuyện tuổi tác xung khắc nhau mà mọi vấn đề xung khắc đều do tâm mà ra.

Cách chuyển hóa số phận để không phụ thuộc “Tứ hành xung”

8 cach chuyen hoa so phan de khong phu thuoc tu hanh

Về việc Dần – Thân – Tỵ – Hợi xung khắc với nhau nguyên căn đều bắt nguồn từ tính cách không hợp nhau dẫn đấu khắc khẩu, thường xuyên xung đột. Tuy nhiên, tâm tính con người vẫn có thể thay đổi, rèn luyện được, có những người lúc trẻ rất nóng nẩy, háo thắng nhưng về sau vẫn học được cách nhường nhịn, ôn hòa. Có thể thấy được, muốn thay đổi tâm tính cần một thời gian suy ngẫm, học hỏi và tự mình rèn giũa mỗi ngày để có thể thay đổi số phận không phụ thuộc và tứ hành xung.

Trên đây là những chia sẻ về tứ hành xung của dịch vụ phong thủy Đại Nam đưa ra những cái nhìn khác nhau về Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung là gì? cũng như các cách hóa giải đơn giản để chuyển hóa xung khắc mang lại bình an, hạnh phúc. Chúc cho gia chủ ngày càng tu dưỡng tâm tính, rèn luyện đạo đức để tránh lại những quan niệm tà kiến, có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. 

Cảm ơn quý gia chủ đã quan tâm!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây!

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0788.686.898
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo