GIẢI MÃ Ý NGHĨA CUNG PHÚC ĐỨC TRONG TỬ VI CHI TIẾT NHẤT

Ngày đăng: 15-02-2022

Cung Phúc Đức là gì? Ý nghĩa của các sao trong cung Phúc Đức là gì? Tham khảo ngay những kiến thức được Phong thủy Đại Nam tổng hợp ngay sau đây. 

1. Tìm hiểu về cung Phúc Đức 

1.1 Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là cùng vô cùng quan trọng trong lá số Tử Vi. Đó là cung về giá trị tinh thần, tâm lý, tâm linh và chỉ số hạnh phúc của con người trong cuộc sống. “Phúc” là chỉ sự hưng thịnh, phong phú, sung túc và giàu có, “Đức” là chỉ sự nhân hậu, hướng thiện, là đạo đức và thiện tâm… 

Ngoài ra, cung này còn mang ý nghĩa hỗ trợ để xem về con cái và bản mệnh thọ yểu của chính đương số. Người Thân cư Phúc Đức là người sinh đúng vào giờ Sửu hoặc giờ Sửu hoặc Mùi. Tức là khoảng 1h – 3h sáng hoặc 13 đến 15h chiều.

Người Thân cư Phúc Đức thường giàu tình cảm. Hay đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với mọi người xung quanh. Đôi khi họ thích làm những việc thiện, lễ lộc, cúng bái, tâm linh. Phúc Đức là những việc làm lành thiện được làm ở bên ngoài hình tướng như cúng đường, từ thiện, giúp ích cho mọi người.

1.2 Xác định vị trí của cung Phúc Đức trong lá số tử vi?

Trong phong thủy Bát trạch, sao Phúc Đức nằm ở vị trí thứ 3 tính theo chiều kim đồng hồ từ sao mệnh Viên. Sao Phúc Đức và cung Tài Bạch nằm ở vị trí đối nhau.

2. Ý nghĩa của cung Phúc Đức trong phong thủy

 Phúc Đức được biết là cung chỉ về họ hàng, tổ tiên. Cung này là cung chỉ kiến thức thượng tầng trong cấu trúc tâm lý của đương số. Trong cuộc sống có rất nhiều kiểu người này. Có người thì nhân hậu, lương thiện, có người thủ đoạn thâm độc. Cung này còn mang ý nghĩa chỉ về những nhân duyên với họ hàng, chỉ số hạnh phúc của mỗi người.

Cung Phúc Đức chỉ về những may mắn, quá trình chuyển hóa hiểm nguy thành bình an cho đương số. Tuy nhiên, may mắn của mỗi người ngoài cung này còn phải kết hợp với những yếu tố khác. Đặc biệt cung này còn mang ý nghĩa tham chiếu cung Phu Thê.

Người sở hữu cung Phúc Đức
Người sở hữu cung Phúc Đức

3. Giải mã ý nghĩa 18 loại sao trong cung Phúc Đức

3.1 Sao Tử Vi cung Phúc Đức

Sao tử vi ở Cung Phúc Đức, thông thường đều chủ về có nhân phẩm đôn hậu ôn hòa, nhưng tính chủ quan cao. Vì tử vi là đế tinh, nên thích lấy ý kiến của mình làm ý kiến chung của mọi người.

Tử vi thủ cung Phúc Đức, người có thể làm chủ về tư tưởng, thích lãnh đạo và chỉ dẫn người khác.

3.2 Sao Thiên Cơ cung Phúc Đức

Thường có tư tưởng nhạy bén nhưng cũng vì vậy mà tinh thần của mệnh tạo không được an yên.

Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, lại chủ về làm việc lo trước sợ sau. Khi gặp chuyện không có cách giải quyết dẫn đến tiến hóa thiếu chừng mực, nhiều ưu phiền.

Nếu Thiên Cơ có Kìm Dương, Đà La hội chiếu thì chủ về tự tìm buồn phiền. 

Luận về cung Phúc Đức
Luận về cung Phúc Đức

Nếu Thiên Cơ có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao hội chiếu thì chủ về suốt ngày bôn ba bận rộn, không có hưởng thụ về tinh thần.

Nếu Thiên Cơ có cát tinh hội chiếu, thì chủ lao tâm nhưng thân nhàn. Nhưng tình trạng lao tâm có thể giải quyết được. Họ là người theo đuổi sự hưởng thụ tinh thần, thích giết thời gian nên ưa học nhiều thứ.

3.3 Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức

Sao Thái Dương không lúc nào ngừng di chuyển trên bầu trời. Nhờ đó khi thủ Cung Phúc Đức, chủ về bôn ba thế, dù thân vất vả nhưng chưa chắc đã hao tâm.

Sao Thái Dương Hóa Kỵ, chủ dễ gặp thị phi. Luôn tự đặt bản thân vào tình thế khó xử. Khi gặp thêm sát tinh, chủ về hay nhận lỗi của người khác làm cho tinh thần không yên. 

Sao Thái Dương ở Cung Phúc Đức, chủ về nhiệt tình với người phối ngẫu, sinh hoạt hôn nhân có nhiều thú vui. Nếu gặp phải các sao đào hoa, thì nên phòng mệnh tạo không thể kết hợp với người phối mẫu một cách hài hòa. 

3.4 Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức

Là sao tiền tài, khi Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức chủ hưởng thụ tinh thần ắt cũng sẽ lấy vật chất làm tiền đề. Chính vì theo đuổi vật chất, nên sao này ở cung Phúc Đức thì chủ thường lao tâm. 

  • Vũ Khắc gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ tương hội, thường chủ cảm thấy tinh thần trống rỗng. Nhưng khi gặp sát tinh thì lại có trục trặc về tâm trạng.
  • Vũ Khắc gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ hội họp, suốt ngày vội vã không yên, dù giàu nhưng vẫn sợ túng thiếu.
  • Vũ Khúc đồng cung với Thiên Trù, Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức, chủ thường giỏi về ẩm thực.

3.5 Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Những người có Thiên Phủ ở cung Phúc Đức thường có tư tưởng rõ ràng, không dễ bị tác động. Họ là người bao dung, nhân hậu, luôn thích giúp đỡ người khác. Không bao giờ giận lâu với những lỗi lầm không lớn.

Tuy nhiên họ là người rất coi trọng lợi ích, ngại thay đổi vì sợ lợi ích mang về không được như cũ. Do đó, khi thay đổi công việc hay đầu tư lớn thì họ thường cân nhắc rất kỹ.

Thêm Đà La, Hỏa Tinh, Kình Dương, Thiên Hình hay suy nghĩ linh tinh nên tinh thần luôn căng thẳng, lo âu.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì luôn bận rộn, suy nghĩ lăn tăn cả ngày lúc nào cũng mệt mỏi.

Thêm Tử Vi cuộc sống đỡ phải suy nghĩ, hưởng nhiều phước đức nên cuộc sống an nhiên, tinh thần lạc quan.

Thêm Vũ Khúc, Thất Sát, Liêm Trinh thì thân xác nhàn hạ nhưng tâm trí lúc nào cũng lăn tăn suy nghĩ về cuộc sống.

3.6 Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

Liêm Trinh ở cung này, thường chủ về bận rộn, vất vả. Tuy giàu nhưng nhiều lo lắng, thích bận rộn.

Liêm Trinh được hội các tinh, chủ về bận rộn nhưng nhiều hưởng thụ. Liêm Trinh thủ Cung Phúc Đức, chủ về thích cuộc sống căng thẳng, không giữ được bình tỉnh. 

Khi có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, chủ về tính cách hời hợt, nóng giận. Liêm Trinh khi có Kình Dương và Đà La đồng độ, thì dễ xảy ra tranh chấp.

Liêm Trinh Hóa Kỵ, chủ về thường bận rộn suốt ngày. Hay nghĩ nhiều nhưng phần nhiều lại không có căn nguyên, không có ý niệm kiểm soát.

3.7 Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức là người không muốn lo toan vất vả quá nhiều trong cuộc sống. Thích hưởng thụ, luôn muốn tinh thần được thoải mái. Vì thế ít xảy ra tranh chấp với mọi người. 

Thêm Đà La, Hỏa Tinh, Thiên Cơ là người khiến bản thân bận rộn, ôm nhiều việc vào người vì muốn tự mình giải quyết mới an tâm. Nhưng trái lại, người này thích cuộc sống an nhiên.

Thêm Kìm Dương, Linh tinh là người sống có lý tưởng nhưng lại không hài lòng với những gì mình đang có. Thêm Thái Dương thì rất dễ nhụt chí, suy nghĩ tiêu cực làm cho cuộc sống khi nào cũng màu xám.

3.8 Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Đồng hóa khí là “Phúc tinh”. Vì vậy nên được nhập cung Phúc Đức và là một sao tốt trong cung này. Thiên Đồng là phúc tinh, sự hưởng thụ lớn nhất của nó là luôn mang tâm trạng vui vẻ. 

Người có Thiên Đồng ở cung Phúc Đức, khi nhập miếu trong lòng thường vui vẻ, tính cách chất phác. Họ tìm thấy niềm vui, sự thú vị trong công việc.

Thiên Đồng thường chủ về âm nhạc, khi gặp sao văn thì yêu thích văn nghệ. Gặp các sao đào hoa thì ưa thích sửa soạn, chải chuốt.

Thiên Đồng có các Sát tinh, Kỵ, Hình, hao hội hợp, vẫn chủ thể về tinh thần lạc quan nhưng về vật chất không dư giả. 

3.9 Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Sao Tham Lang, chủ về phóng túng, gặp sát tinh sẽ hưởng lạc, phóng túng. Dù có gặp cát tinh hội họp thì cũng về chủ say sưa trong thú vui. Gặp các sao khoa văn thì cao thượng, thanh nhã, gặp sao đào hoa thì đam mê tửu sắc, cờ bạc. Gặp sao không và Hoa Cái thì thích triết học và tôn giáo. Thanh Long Hóa Lộc, làm tăng sự ham muốn hưởng thụ vật chất. Thanh Lang Hóa Kỵ thì chủ về hay cư bận rộn dù việc không nhiều. Do bận rộn nên làm hao tổn tâm lực, khiến việc chưa thành đã hỏng. Thanh Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền, chủ về ưa đầu cơ, đặc biệt là cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham”.

Tham Lang hội các sao đào hoa, cuộc đời phong lưu và có tài nghệ. Tham Lang ở cung Ngọ thì chủ về hiếu danh, ở cung Thân thì chủ về hám lợi. 

Tham Lang đồng cung với Kình Dương, Đà La, chủ về cuộc đời gặp nhiều muộn phiền, tranh chấp. Tham Lang đồng cung với Văn Xương, Văn Khúc, có xu hướng về nghệ thuật.

3.10 Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Vì là ám tinh nên là người thường thích thị phi, hay xen vào chuyện của người khác. Do tính đa nghi, hay đố kỵ nên thường hay hao tâm tổn trí.

Thêm Hóa Kỵ, Thiên Cơ, Hình, Kỵ là người hay do dự, không có lập trường nên hay thay đổi thất thường.

Thêm Thiên Đồng, thích hưởng thụ nên tinh thần luôn thoải mái, có lập trường nên ít phải hối tiếc.

Thêm Thái Dương sẽ làm giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực của sao Cự Môn. Vậy nên cuộc sống có nhiều hưởng thụ nhưng vẫn lo nghĩ nhiều. 

Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, cái tâm thị phi nghi kỵ càng thêm nặng nên áp lực tinh thần cũng ngày càng nhiều.

3.11 Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Là người sống chính nghĩa, tính tình thoải mái, luôn thông cảm với những người xung quanh. Tâm thanh tịnh do ít phải suy nghĩ nhiều.

Thêm Vũ Khúc, Phá Quân thì không tốt vì dễ kích động hoặc phải vất vả mưu sinh để đạt được mục tiêu của bản thân.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, chủ về hay mơ mộng, sống không đúng với thực tế nên thường chỉ có nói chứ không có làm.

Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa là người biết nắm chắc tình thế, biết khi nào tiến khi nào lùi. Tính cách bao dung, chân thành nên cuộc sống tinh thần luôn thoải mái.

3.12 Sao Thiên Lương ở Cung Phúc Đức

Sao này được hưởng phúc, gặp nhiều may mắn. Thêm Mão, Dậu thì không được hưởng phúc dồi dào nên lúc thiếu thời chẳng được như ý. Nhưng càng về sau gia chủ càng khá giả.

Tử đồng cung, Liêm đồng cung thì suốt đời được như ý, sống trường thọ và hưởng phúc. Vũ đồng cung thì có thể gặp may mắn suốt đời, họ hàng quý hiếm giàu sang.

3.13 Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Thất Sát ở cung Phúc Đức, thì chủ là người có lý tưởng. Họ là người ngại giao tiếp nên ít bạn bè, lập gia đình và con cái muộn. Nữ mạng thường hay kết hôn muộn hay nếu có kết hôn sớm thì cũng sớm chia tay.

Thêm Thất Sát, Hóa Kỵ, cuộc sống nhiều thị phi, lo âu nên nhiều khi không biết mục đích sống của mình là gì nên dễ mất phương hướng. Thêm Liêm Trinh, Hóa Kỵ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thêm Kìm Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì cuộc sống vất vả và dễ bị người đời đố kỵ.

3.14 Sao tử vi Phá Quân ở cung Phúc Đức

Họ thường là người quyết đoán, luôn có những lựa chọn cho riêng mình. Vì thế, cuộc sống và tinh thần đỡ vất vả hơn. Thêm Vũ Khúc, Hóa Kỵ dễ có những quyết định sai lầm, không xác định được phương hướng. Do đó, công việc thường hay có nhiều trở ngại.

Thêm Liêm Trinh, Hóa Kỵ thì những việc quan trọng không quyết đoán, hay do dự. Điều này dễ dẫn đến những sự lựa chọn sai lầm, khiến tâm trạng nhiều buồn phiền. Thêm Tứ sát tinh thì hành động không liên quan đến những gì đã nói. Vì thế mà con người dễ dẫn đến nhiều muộn phiền. Thêm Tử Vi tinh là điều tốt, tâm trạng luôn thoải mái, làm tốt mọi việc trong cuộc sống.

3.15 Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức, thì được hưởng nhiều phúc lộc, không phải lo lắng túng thiếu. Gia chủ sẽ tránh được nhiều tai họa và họ hàng ăn nên làm ra.

3.16 Sao Hóa Quyền ở cung Phúc Đức

Sao này được hưởng nhiều phúc đức, nhiều người kính trọng. Họ hàng quý hiếm, có danh giá và được truyền được nhiều đời.

3.17 Sao Hóa Khoa ở cung Phúc Đức

Sao Hóa Khoa được hưởng nhiều phúc lợi, sống trường thọ. Họ hàng khá giả, có người đỗ đạt cao.

3.18 Sao Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức

Sống không thọ, họ hàng không hòa hợp, ly tán và hay xảy ra những tranh chấp.

4. Phụ Tinh cư cung Phúc Đức

Phụ tinh hay còn có tên gọi khác là bàng tinh gồm các sao: Ân Quang, Bạch Hổ, Bát Tọa, Bệnh Phù, Cổ Thần, Đà La, Đại Hao, Đế Vượng,…

5. Cung Phúc Đức và Mộ Phần

Việc xem cung Phúc có thể biết mình ảnh hưởng phúc từ đời nào, mộ phần vị ấy ra sao. Mộ phần có thể di dời, do đó địa hình mộ trong lá số là địa hình ban đầu khi chôn cất hay địa hình khi cải táng đầu tiên. Do đó, khi di chuyển đến những nơi đắc địa tốt hơn thì số mệnh cũng có sự cải thiện. Những sao này ở cung Phúc có ý nghĩa về đời tổ tiên, cũng như ý nghĩa hình thể. 

6. Ý nghĩa cung Phúc Đức trên khuôn mặt

Cung Phúc Đức trên khuôn mặt nằm ở vị trí phía hai đuôi lông mày, chia thành hai bên đối xứng. Cung này nằm ở hai bên mặt, giữa Thiên thương và Địa các, trên đường nối giữa cung quan lộc và mũi. Những người có cung Phúc Đức đầy đặn, nếu nỗ lực sẽ công thành danh toại, địa vị cao, hưởng phúc lộc.

Cung Phúc Đức ở trên khuôn mặt
Cung Phúc Đức ở trên khuôn mặt

Gia chủ hãy cùng Phong thủy Đại Nam lý giải tướng cung Phúc Đức để biết được số mệnh của mình nhé!

  • Nếu cung Phúc Đức ở khuôn mặt nhọn, ít thịt thì người đó có thể có cuộc sống cơ cực, vất vả. Họ thích sống đơn độc, xa lánh mọi người. Vì thế, khi về già vẫn lủi thủi cô đơn.
  • Nếu cung Phúc Đức trên khuôn mặt thấp hay lõm thì người này vô phúc vô đức. Dễ lao tâm nhưng kết quả thu về không đáng. 
  • Nếu cung Phúc Đức tròn đầy, sáng sủa thì người đó có phúc khí rất lớn. Nhà cửa an ổn, cuộc sống an nhiên, vui vẻ và lạc quan. Công việc, sự nghiệp có thể thành công, ít sóng gió.

Kết luận

Bài viết trên là giải mã chi tiết về cung Phúc đức để bạn tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hơn về phong thủy, bạn vui lòng liên hệ với phong thủy Đại Nam chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
  • Hotline: 0788.686.898

Xem thêm: HỌA HẠI LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI CUNG HỌA HẠI CHI TIẾT NHẤT 

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN