Cổng Biệt Thự Theo Phong Thủy – Điều Bạn Nên Biết

Tháng Ba 2, 2023

Có rất nhiều người quan niệm rằng chỉ cần chọn hướng nhà còn hướng cổng thì không quan trọng. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì trong phong thủy thì mỗi chi tiết của ngôi nhà nó đều có tầm quan trọng khác nhau. Vậy cổng biệt thự theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc cho gia chủ. Mời đọc ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Đại Nam để tìm ra đáp án đúng nhất.

Thiết kế cổng biệt thự quan trọng thế nào?

cổng biệt thự theo phong thủy
Thiết kế cổng biệt thự là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà

Thiết kế cổng biệt thự là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Chúng tạo nên sự bề thế, bảo vệ ngôi nhà và mang lại tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng của cổng hợp với phong thủy.

Dưới góc nhìn phong thủy, thiết kế cổng biệt thự có vai trò rất quan trọng. Đây chính là nơi đón khí và dẫn khí từ bên ngoài đường vào trong nhà. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế cổng biệt thự là phải phù hợp với kích thước cửa nhà chính. Nếu thiết kế cổng biệt thự quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Đồng thời không thể tụ được để dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại nếu thiết kế cổng biệt thự quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Hướng cổng biệt thự đón tài lộc cho gia chủ

Hướng cổng biệt thự quyết định rất nhiều đến các yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Để có được một chiếc cổng dành riêng cho ngôi biệt thự của mình hợp với phong thủy. Gia chủ không nên bỏ qua những chú ý sau đây:

Hướng cổng biệt thự cần tránh

huong-cong-biet-thu-can-tranh
Khi lựa chọn hướng để mở cổng biệt thự, các gia chủ cần tránh những hướng kỵ

Khi lựa chọn hướng để mở cổng biệt thự, các gia chủ cần tránh những hướng kỵ dưới đây:

 • Nếu gia chủ thuộc Mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên thiết kế cổng biệt thự theo hướng mở là hướng Bắc (đây là hướng của Hành Thủy). Bởi trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy với hướng cổng này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ thuộc Mệnh Thổ thì tuyệt đối không nên thiết kế cổng biệt thự theo hướng mở là hướng Đông, Đông Nam. Bởi đây là hướng thuộc hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ. Chính vì vậy hướng này hoàn toàn không tốt với gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Kim tránh mở cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc – hướng thuộc hành Thổ. Thổ khắc Thủy cực kỳ không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc khi thiết kế cổng biệt thự nên tránh các hướng Tây hoặc Tây Bắc. Các hướng này thuộc hành Kim mà Kim là Khắc Mộc. Nếu chọn hướng này, gia chủ khó tránh khỏi những điều xui xẻo.
 •  Gia chủ mệnh Thủy cần tránh các hướng Tây Nam và Đông Bắc – hướng thuộc hành Thổ. Thổ là nguyên tố xung khắc với Thủy, sẽ gây ra những điều không may mắn cho gia chủ.

Hướng mở cổng phù hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế hướng cổng biệt thự phải được tính toán sao cho hợp với mệnh Đông – Tây của gia chủ. Mỗi người sinh ra sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Theo đó, gia chủ có thể chọn thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy phù hợp:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
 • Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn hướng Bắc.
 • Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.
 • Nếu gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn hướng Nam.
 • Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn hướng Đông Nam và  hướng Đông.

Cách chọn chất liệu, màu sắc và hình dáng cổng biệt thự

Để sở hữu được một chiếc cổng biệt thự theo phong thủy đẹp và bền thì gia chủ cần phải chú trọng những yếu tố về chất liệu, màu sắc cũng như hình dáng của chiếc cổng. 

cach-chon-chat-lieu-mau-sac-va-hinh-dang-cong-biet-thu
gia chủ cần phải chú trọng những yếu tố về chất liệu, màu sắc cũng như hình dáng của chiếc cổng
 • Về chất liệu: Nếu bạn muốn tìm một mẫu cổng biệt thự chất lượng và bền vững với thời gian thì cổng nhôm đúc chính là gợi ý hàng đầu của chúng tôi. Loại cổng này có độ bền rất cao,  bất chấp mọi thời tiết, bảo vệ ngôi nhà tốt nhất. Đặc biệt là nó còn mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho tổng thể ngôi nhà.
 • Về màu sắc:  Về màu sắc của khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy thì bạn cần phải xem gia chủ sinh năm bao nhiêu? thuộc mệnh gì? Từ đó đưa ra màu sắc phù hợp nhất.
 • Về hình dáng cổng biệt thự: Tùy theo sở thích và thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn những mẫu cổng hình vuông, hình chữ nhật đơn giản, mái vòm cổ kính hay có mái che…

Kích thước cổng biệt thự bao nhiêu là chuẩn và hợp lý nhất?

Cổng biệt thự đẹp là chiếc công có kích thước phù hợp. Chứ không phải cứ thiết kế cổng càng to và càng cao là đẹp. Vậy đối với kích thước cổng biệt thự thì bao nhiêu là hợp lý nhất:

 • Khi tính toán kích thước cổng biệt thự theo phong thủy điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là vấn đề sinh khí. Khí vào nhà sẽ bắt đầu từ cổng lưu thông qua sân, vào cửa chính và vào nhà. Vì vậy, cổng chính là nơi được ví như lối đi của khí. Làm sao để luồng khí tốt vào nhà một cách thuận lợi?
 • Kích thước cổng nhà thường được tính dựa trên thước Lỗ Ban. Kích thước đẹp đầu tiên phải thỏa mãn: chiều cao và chiều rộng là hai số âm và dương, tuyệt đối không chọn số lẻ giống nhau hoặc một số chẵn. Sau đó, bạn có thể chọn các con số rơi vào các con số Đại cát, Tài vượng, Phú quý, Tiến bảo, v.v.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng kích thước của cổng biệt thự cần phải tương xứng với ngôi nhà. Nếu cổng quá lớn sẽ khiến vượng khí vào nhà bị xáo trộn. Ngược lại, nếu cổng quá hẹp sẽ không đủ đường vào nhà.

Kiêng kỵ khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy

kieng-ky-khi-thiet-ke-cong-biet-thu-theo-phong-thuy
Trong thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy bạn cần chú ý những vấn đề

Ngoài những vấn đề về hướng cổng, màu sắc của cổng hay là kích thước khi thiết kế cổng biệt thự, thì trong thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Cổng biệt thự phải luôn sạch sẽ và sáng sủa: Khi mở cổng tầm nhìn phải sáng sủa, gọn gàng. Không có vật cản trước cổng, có không gian di chuyển thoải mái, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và êm ái khi ra vào cổng hàng ngày.
 • Cổng chính biệt thự tuyệt đối không được đối diện với nhà vệ sinh: Cổng chính là nơi sinh khí, khi đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, khí sẽ xộc thẳng vào nơi chứa khí ô uế, không tốt.
 • Cổng biệt thự tuyệt đối không được thiết kế đối diện với cửa phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình, cần đảm bảo sự trong lành và riêng tư. Trong khi đó, cổng là nơi thường xuyên ra vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Cổng biệt thự tránh đặt đối diện với cây lớn: Theo phong thủy, cổng nhà lớn không được đối diện với cây to. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không được có hố nước, không hướng thẳng vào dòng nước chảy.
 • Cổng biệt thự tuyệt đối không đặt đối diện với cửa chính: Trong phong thủy, nếu cổng chính đối diện với cổng biệt thự thì mọi việc trong nhà sẽ bị người ngoài nhìn vào và thường hay bị soi mói chuyện cá nhân.

Như vậy Phong Thủy Đại Nam vừa chia sẻ tới các bạn thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp gia chủ có thêm cơ sở khoa học khi lựa chọn thiết kế cổng biệt thự cho gia đình mình. Từ đó mang những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến cho bạn cũng như những người thân yêu.

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo