Có Nên Xây Nhà Ven Hồ Không?

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Chính vì thế mà những mảnh đất “tọa sơn, hướng thủy” luôn là lựa chọn của đại đa số khách hàng. Hiện nay nhiều gia đình còn thiết kế cả một bể nước ngầm trước cửa nhà để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này, cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh tìm hiểu về việc có nên xây nhà ven hay không nhé.

có nên xây nhà ven hồ
Xây nhà ven hồ

1. Thế nào là xây nhà ven hồ lớn?

“Tọa sơn, hướng thủy” không hiểu theo nghĩa nhà tựa lưng vào núi và mặt hướng ra biển. “Tọa Sơn” ở đây thể hiện phía sau nhà phải đầy đặn, vững chãi. Còn “hướng Thủy” nghĩa là phía trước phải rộng và thoáng.
Trong phong thủy, khí phong và khí thủy là một trong những yếu tố quyết định đến sự vượng, suy của căn nhà. Hồ nước nằm tại phương vị nào của căn nhà thì khí thủy tại hồ nước đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phương vị ấy.

2. Có nên xây nhà ven hồ hay không?

Việc lựa chọn nhà ven hồ lớn là mong muốn của rất nhiều người. Nước đóng vai trò rất quan trọng để duy trì sự sống và đảm bảo sự phát triển cho muôi loài. Bên cạnh đó, nó còn giúp điều hòa, làm mát và thanh lọc không khí.
Hồ nước vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa có tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ. Có nhiều vị trí đặt hồ nước như trước nhà, bên cạnh nhà, sau nhà…

Tư vấn phong thủy nhà ở
Có nên xây nhà ven hồ?

Tuy nhiên bố trí hồ nước trước nhà sai cũng có thể mang đến nhiều rủi ro Chẳng hạn các như vấn đề sức khỏe, tài vận, tinh thần của gia chủ… Vì thế khi mua nhà ven hồ phải hết sức cẩn trọng.
Các bạn có thể tìm hiểu một số kiến thức về phong thủy. Hoặc tìm cho mình một đơn vị uy tín để tính toán vị trí của hồ nước ảnh hưởng vào ngôi nhà ấy như thế nào.Từ đó các bạn mới có thể yên tâm về sự lựa chọn của mình để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, không gian mát lành của hồ nước mang lại.

3. Phong thủy Đại Nam –  Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở uy tín

chuyên gia phong thủy
Thạc sĩ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh

Nếu gia đình bạn đang ở nhà ven hồ và công việc ngày càng đi xuống. Hoặc gia chủ đang thắc mắc có nên xây nhà ven hồ không thì hãy liên hệ với Trung tâm phong thủy Đại Nam để được hỗ trợ. Thầy Nguyễn Trọng Mạnh sẽ tính toán và tư vấn giúp bạn đạt được sự hoàn mỹ trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi tại đây.

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)