Có Nên Xây Nhà Quá Cao Tầng Không?

Tháng Ba 1, 2023

Tại các thành phố lớn giá đất vô cùng đắt đỏ. Chính vì thế nhiều người thường chọn giải pháp xây nhà cao tầng để tiết kiệm diện tích đất. Vậy giải pháp ” có nên xây nhà quá cao tầng không” để tiết kiệm diện tích đất có thực sự là phương pháp tối ưu không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu, khuyết điểm của nhà cao tầng qua phân tích của Thạc sĩ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh về vấn đề phong thủy của những tòa nhà cao tầng.

Xây nhà cao tầng bao nhiêu là hợp phong thủy?

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban tính theo số bậc cầu thang thường lấy các trị số đẹp vô chữ “Sinh” trong quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” như: 13 bậc, 17 bậc, 21 bậc, 25 bậc.
Nếu xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao của nhà được tính theo thước lỗ ban. Các tầng sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang bộ.
Vậy có nên xây nhà quá cao tầng không?

  • Đối với nhà có diện tích lớn thì đây lại là điều đơn giản khi quyết định chiều cao phòng. Còn đối với nhà có diện tích dành cho cầu thang bộ nhỏ thì không nên thiết kế chiều tầng cao quá mà gây ra tình trạng độ dốc cầu thang lớn gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại giữa các tầng.
  • Còn đối với nhà nhỏ (điển hình là nhà lô phố nhỏ) có mặt tiền hẹp, chiều cao phòng cũng không nên thay đổi nhiều, chỉ nên thống nhất cùng 1 độ cao khoảng 3m là thích hợp nhất.

Một số điều cần biết khi xây nhà quá cao tầng

Có nên xây nhà cao tầng
Có nên xây nhà cao tầng

Có nên xây nhà cao tầng không?

Về nguyên tắc một ngôi nhà cần “tàng phong tụ khí”. Khi ta xây nhà quá cao thì ngôi nhà khó có thể tàng được khí; cũng như việc ngôi nhà không có sự nuôi dưỡng. Điều đó sẽ khiến cho người trong nhà khó có thể phát triển ổn định, công việc và sự nghiệp thăng trầm thất thường.

Xây nhà cao tầng có phạm phải kiêng kỵ gì?

Việc xây nhà quá cao tầng sẽ phạm phải thế “ Cô phong sát ” là một thế rất nguy hiểm trong phong thủy. Trường hợp này chủ nhà rất dễ rơi vào hoàn cảnh không có nơi nương tựa, con cái bất hiếu, hoặc di cư đến nơi khác,…

Phong thủy nhà cao tầng

Theo thuyết Âm- Dương thì bản chất của phong thủy là Âm- Dương phải cân bằng. Nếu xây nhà quá cao thì các tầng trên sẽ khó có thể tiếp nhận được khí âm khiến ngôi nhà bị mất đi sự cân bằng âm dương. Điều đó mang đến cho những người sống tại căn nhà đó cảm giác cô độc; sức khỏe và vận thế cũng sẽ bị ảnh hưởng: “Cô âm bất sinh – Độc dương bất trưởng thành”.

Phong thủy nhà cao tầng
Phong thủy nhà cao tầng

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp các bạn tham khảo trước khi quyết định có nên xây nhà cao tầng.
Bạn cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!
Hoặc theo số Hotline: 0788686898

Phong thủy Đại Nam à “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)