Chuyên Gia Mách Bạn Chọn Màu Bếp Theo Phong Thủy Hút Tài

Tháng Hai 28, 2023

Chọn màu bếp theo phong thủy từ lâu đã trở thành điều khá quan trọng. Tại sao cần chọn màu bếp theo phong thủy, sơn màu gì cho đúng? Lưu ý gì cần phải tránh? Cùng tìm hiểu tất tần tật cách chọn màu bếp theo phong thủy ngay sau đây. 

Vai trò của màu sắc không gian bếp

Theo quan niệm của nhân dân ta nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung đều rất trọng phong thủy địa lý. Việc xây dựng các công trình đều cần phải đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt. 

Thẩm mỹ ứng dụng

Màu sơn quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ và không gian bếp. Những gam màu khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến ánh sáng cách bày trí và đặc biệt nhất là theo sở thích của gia chủ.  

Đặc biệt hơn cả là khu vực bếp nấu của căn nhà. Một không gian sinh hoạt chung, bữa cơm là khi cả gia đình quây quần. Các đồ vật và cách bày bố trang trí về màu sắc đặc biệt quan trong. 

Thẩm mỹ ứng dụng trong chọn màu bếp theo phong thủy cần đảm bảo hài hòa. Màu sắc từ sơn tường cho đến tủ, kệ bếp, tủ lạnh, bếp nấu,… Tất cả sẽ tạo nên không gian tuyệt vời cho cả gia đình. Tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà của bạn. 

Theo phong thủy

 Đây là nơi sẽ đảm bảo được quá trình phát triển của gia đình cũng như mang đến tài vận, may mắn và hạnh phúc. Việc chọn cho căn bếp màu sơn hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia đình. 

Có được màu sơn đúng phong thủy, gia chủ sẽ nhận rất nhiều điềm lành, sự vui vẻ, gia đình hòa thuận, công việc phát triển,…

Để có được những thông tin quan trọng về màu bếp hợp phong thủy chúng ta cùng đến với các loại màu sơn bếp theo phong thủy vận mệnh của gia chủ. 

Nguyên tắc màu sơn bếp vượng tài

nguyen-tac-mau-son-bep-vuong-tai
Sơn bếp hợp phong thuỷ sẽ giúp làm kích cát, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Khi chọn màu sơn cho phòng bếp, thì gia chủ không chỉ là phụ thuộc vào sở thích mà còn sẽ phụ thuộc vào quan niệm của phong thủy. Sơn bếp hợp phong thuỷ sẽ giúp làm kích cát, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Chọn màu sơn bếp theo bản mệnh gia chủ

Màu và mệnh sẽ có mối quan hệ mật thiết với nhau vì vậy chọn màu tương sinh hoặc là tương khắc sẽ mang lại may mắn và mọi điều giúp hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Kim

Màu bếp gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong những mệnh rất tốt để chọn màu sơn bếp. Do có rất nhiều màu hợp mệnh và còn đem lại tính thẩm mỹ rất cao. 

Theo ngũ hành thì hành Kim tương ứng với màu trắng. Màu sắc của sơn bếp được lựa chọn hợp phong thủy nhất đó là các màu: trắng ánh kim, lát đá trắng, sơn bóng thạch cao trắng, màu bạc kim loại. 

Ngoài ra dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc chúng ta có hành Kim sinh hành Thủy. Nếu theo sở thích gia chủ chọn màu xanh lam, xanh nước biển, màu xanh cũng vẫn đảm bảo rất tốt yếu tố phong thủy. 

Cũng theo tương sinh ta có hành Thổ sinh hành Kim. Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn các màu sắc như vàng, nâu, vàng bóng, trắng bạc cho màu sơn căn bếp của mình. 

Dựa theo quan hệ tương sinh mà có được các màu hợp với hành giúp tăng thêm sinh khí cho căn nhà. Ôn tâm từ bếp Hỏa cũng sẽ được giữ ấm liên tục. Từ đó mang lại may mắn, hạnh phúc, sự hòa thuận trong gia đình cũng như thăng tiến trong công việc. 

Gia chủ mệnh Mộc 

Gia chủ mệnh mộc đặc biệt hợp với các màu sơn như: Xanh, xanh lá cây, xanh lam, xanh bóng. Đây là màu sắc của hành Mộc tượng trưng cho sự phát triển sinh sôi không ngừng. 

Hành Mộc tương ứng với mùa xuân phát gia những tinh hoa tốt nhất cho quá trình phát triển. Mang đến vận may, tài lộc đầy nhà cũng như sự thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh. 

Theo quan hệ tương sinh chúng ta có Mộc sinh Hỏa. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn màu sắc mệnh mộc để sơn căn bếp là rất hợp lý. Những sắc Mộc sẽ ngày càng vun đắp không ngừng sinh khí. 

Nuôi giữ bếp Hỏa không bao giờ tàn. Giữ cho gia đình luôn ấm no, ngọn lửa sinh khí sẽ đứng vững trước những hiểm nguy tác động từ bên ngoài.

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy

Trong quá trình sinh hoạt trong bếp ăn không thể thiếu đi yếu tố nước. Mặc dù Hỏa với Thủy là tương khắc nhưng cũng không thể tách rời nhau. 

Như hai mặt âm dương luôn đồng nhất nhưng cũng luôn chế hóa khắc lại nhau. Từ đó tạo ra sự phát triển vô hạn. chọn màu bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy chúng ta có: màu đen trung tính, nâu, bạc kim, các loại đá lát tối màu. 

Màu sắc theo mệnh Thủy thường mang yếu tố tối màu, đen. Vậy cho nên chỉ có một số màu sắc vừa phù hợp phong thủy mà cũng vừa phù hợp với thẩm mỹ. 

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa chọn màu bếp theo phong thủy là các màu: đỏ, vàng đỏ, vàng, trắng bóng, tím, hồng, cam. Gia chủ mệnh hỏa có thể lựa chọn màu cam vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà vừa đảm bảo được đúng theo phong thủy. 

Trong ngũ hành Hỏa là yếu tố có tác động chế ngự rất mạnh. Trong khi không gian bếp đã được xếp vào hành Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa sẽ càng làm tăng thêm sức mạnh. Chống lại các loại ngoại tà xấu xâm nhập. 

Gia chủ mệnh Hỏa chọn màu bếp theo phong thủy sẽ đảm bảo được sức khỏe, mang lại sự may mắn, tài vận thăng cao, công việc thuận lợi, kinh doanh phát triển. 

Gia chủ mệnh Thổ

Chọn màu bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ khá dễ dàng. Các loại màu sắc hợp với gia chủ mệnh thổ như: vàng, cam, nâu, đen bóng. Kết hợp với các gam màu sáng sẽ càng đảm bảo được độ thẩm mỹ của công trình. Trong quan hệ tương sinh, Hỏa sinh Thổ. 

Khi căn bếp của bạn được sơn bằng màu sơn hợp mệnh sẽ đảm bảo được sinh khí từ bếp nấu luôn nuôi dưỡng đến từng ngõ ngách trong căn nhà. Sưởi ấm bảo vệ sức khỏe cũng như mang đến không gian ấm cúng hạnh phúc. 

Chọn màu sơn bếp theo hướng nhà

chon-mau-son-bep-theo-huong-nha
Sơn phòng bếp theo phong thủy vừa tạo nên vẻ đẹp độc đáo lại vừa giúp ích cho gia chủ

Sơn phòng bếp theo phong thủy sẽ vừa tạo nên vẻ đẹp độc đáo mà lại vừa giúp ích cho gia chủ trong mọi việc. Ngoài việc dựa vào tương sinh, thì tương hợp với mệnh khi chọn màu sơn cho căn phòng bếp cần căn cứ vào hướng nhà. Màu sơn hợp với hướng sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma và hung khí, sơn ngược hướng sẽ gây ra những điều không được thuận lợi. Điều này, tưởng chừng đơn giản nhưng mà thực tế lại là một bài toán khó đối với những người thiếu hiểu biết về phong thủy.

Hướng Nam và Tây Nam

Nếu tổ ấm của gia đình bạn quay mặt về với hướng Nam hoặc Tây Nam, thì tuyệt đối không nên sơn các màu thuộc hành Thủy như là xanh nước biển và xanh lam. Lý do, đơn giản là hai hướng này sẽ thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại sẽ khắc Thủy.

Màu sơn của phòng bếp hợp phong thủy cho nhà có hướng Nam và Tây Nam sẽ có các màu như là nâu, vàng, trắng và xám. Vì Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim, đặc biệt kết hợp với Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy, khi các tone màu trên kết hợp lại với nhau sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều may mắn và giải trừ hung khí, tà khí không cần thiết.

Hướng Đông và Đông Nam 

Đây là hướng nhà mà bất cứ ai cũng phải nghĩ đến đầu tiên trong 8 hướng, bởi đây là hướng được nhiều gia chủ chọn làm nhà nhất. Vì hướng Đông là hướng tốt và là nơi khởi nguồn, cùng với sự vượng khí nhận được rất nhiều sinh khí nhất.

Theo nguyên lý, thì ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và ​​Thổ thì hướng Đông và Đông Nam sẽ thuộc hành Mộc, trong khi Mộc sẽ tương sinh với Thổ lại bổ sung cho Kim nên là có thể chọn hướng này với các gam màu như đỏ, hồng nhạt và cam kết hợp với nâu, cùng vàng nhạt là hài hòa nhất.

Hướng Tây

Như chúng ta đã biết, thì hướng Tây thuộc hành Kim nên tránh các màu thuộc hành Hỏa như là đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, những tông màu sẽ thuộc hành Kim như là trắng và xám cũng không thích hợp để sơn căn phòng bếp. Bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng của Mộc và Thủy như là xanh lá cây và xanh lam. Sở dĩ có sự lựa chọn đó, là vì Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Người có mệnh Kim sẽ bổ sung cho người Mộc nhờ sự kết hợp với người mệnh Thủy.

Hướng Tây Bắc 

Tương tự như hướng Tây, thì hướng Tây Bắc cũng thuộc hành Kim. Vì vậy, những gam màu sơn của phòng bếp lý tưởng là gam màu hợp mệnh Thủy và Mộc. Màu xanh của cây cỏ hay là màu biển nhẹ nhàng sẽ khiến không gian bếp vừa mát mẻ lại vừa tràn đầy sức sống. Đồng thời, những tone màu đó còn là nguồn cảm hứng bất tận để các chị em trổ tài nấu nhiều món ăn ngon cho của gia đình.

Gợi ý phối màu sơn bếp hợp phong thuỷ

goi-y-phoi-mau-son-bep-hop-phong-thuy
Nếu màu sơn có liên quan mật thiết đến thẩm mỹ, quyết định sự thành bại của căn bếp

Nếu màu sơn có liên quan mật thiết đến thẩm mỹ, quyết định sự thành bại của căn bếp. Theo quy luật phong thủy, lựa chọn màu sơn phù hợp với căn bếp sẽ thu hút và tăng vượng khí xung quanh cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc. Sẽ cụ thể như sau:

  • Đen trắng hoặc là nâu và trắng là những lựa chọn hàng đầu trong những căn bếp thiết kế hiện đại. Hai cặp màu này tương phản sẽ tạo ra hiệu ứng tuyệt vời. Bạn chỉ cần là sơn toàn bộ màu trắng và màu nâu hoặc là đen để sử dụng cho các đường kẻ và đường viền. Sự kết hợp đó, chắc chắn sẽ khiến cho không gian bếp của bạn trở nên vô cùng đẹp mắt.
  • Nếu bạn thích cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, thì nên phối các màu như là xanh lá cây và xanh da trời. Ngoài ra, bạn có thể chọn những gam màu như là màu vàng kem và nâu nhạt,… Tất cả sẽ tạo nên một không gian bếp vô cùng ấm áp và nhẹ nhàng sẽ tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Kích Vận Từ Kính Màu Ốp Bếp Theo Phong Thủy

Những lưu ý cần tránh khi chọn màu bếp theo phong thủy

8-nhung-luu-y-can-tranh-khi-chon-mau-bep-theo-phong-thuy

Một số lưu ý cần phải tránh khi chọn màu bếp đó là:

  • Tránh các màu sắc không hợp mệnh của gia chủ theo ngũ hành tương khắc. 
  • Mệnh Thổ cần tránh các màu thuộc hành Mộc.
  • Mệnh Kim cần tránh các màu thuộc hành Hỏa.
  • Mệnh Thủy cần tránh các màu thuộc hành Thổ.
  • Mệnh Hỏa cần tránh các gam màu thuộc hành Thủy. 
  • Mệnh Mộc tránh cá gam màu thuộc hành Kim.
  • Lựa chọn màu sắc theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Lời kết

Bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin quan trọng về chọn màu bếp theo phong thủy. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú. Để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Xem thêm: Kích thước bếp phong thủy đo đạc thế nào chính xác nhất?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)