Phong Thủy Âm Trạch

Tháng Ba 2, 2023

Để hiểu hơn về phong thủy âm trạch các bạn nên đọc thêm các bài viết liên quan trước đó trong trang web.
Tôi là người may mắn khi là kỹ sư xây dựng duy nhất tại thời điểm Thầy Nguyễn Trọng Mạnh bắt đầu đào tạo học viên để xây dựng Đội ngũ Phong thủy Đại Nam lớn mạnh như hiện nay, Tôi nhớ trong những ngày đầu đó sợ tôi vất vả không theo được công việc nên một hôm thầy hỏi tôi “Em có đi làm mộ ở Bắc Giang với thầy không, đường xa vất vả lắm đấy”. Vì đam mê nghề nên tôi đã nhận lời ngay.

Hôm đấy vào tiết mùa thu tháng 8 năm 2018, đoàn đi từ Hải Phòng gồm 5 người.  Khi chúng tôi đi đến Hải Dương thì trời bắt đầu mưa, mới đầu thì mưa nhỏ càng gần đến Bắc Giang thì mưa lại càng to, mưa như trút nước sối xả vào xe làm giảm tầm nhìn buộc phải bật đèn và giảm tốc độ xuống còn khoảng 40km/h. Trên đường xe đi lại rất ít, một số anh em trên xe bắt đầu bàn tán và lo lắng về mưa. Để anh em bàn thoải mái thầy chỉ nói một câu “mưa cho hết nước để tí trời quang mây tạnh còn làm”. Đi thêm một đoạn nữa đến thị trấn Vôi – Bắc Giang thì chủ nhà lái xe ra đón, hai bên trao đổi qua điện thoại vì trời vẫn còn đang mưa không xuống xe được. Một lúc sau về đến nhà Gia chủ thì trời cũng ngớt mưa dần và tạnh hẳn.
Sau màn chào hỏi đoàn của chúng tôi bắt đầu làm việc, khảo sát, đo vẽ toàn bộ khu đất để lập khu mộ cho gia đình. Sơ lược về khu đất, phía sau là Đình của thôn, vì thôn chưa có Đình nên gia đình hiến đất phía sau là vị trí đẹp và cao nhất. Phía trước có tháp văn xương, xung quanh có sông nhỏ bao quanh. Sau khi đo vẽ xong đoàn của chúng tôi vào nhà vừa đi vừa nói chuyện về cơn mưa, cả đoàn thấy hoan hỷ vì công việc thuận lợi, mưa thuận gió hòa và quan trọng hơn nữa là tìm được cuộc đất đẹp hợp phong thủy để đặt mộ.

Bản thiết kế khu lăng mộ gia đình – Phong thủy Đại Nam

Cả đoàn vừa vào đến nhà thì trời lại đổ mưa. Tranh thủ lúc thầy và chủ nhà nói chuyện tôi kiểm tra và đưa số liệu vào máy tính, tôi thấy thiếu kích thước hàng dào giáp nhà dân bên cạnh, đúng lúc đấy thầy đi tới bảo tôi với Việt Anh ra đo lại số đo này. Hai đứa nhìn nhau và nhìn trời mưa cũng có đôi chút lưỡng lự tôi nói với Việt Anh “thôi ra đo đi, mưa cũng phải đo”. Bản thân tôi và Việt Anh lại một lần nữa ngạc nhiên khi chúng tôi vừa ra đến cửa thì trời cũng tạnh mưa, chúng tôi nhanh chóng ra đo nốt số liệu còn thiếu rồi quay lại nhà, khi vừa vào đến nhà thì trời lại đổ mưa nhưng mưa không nặng hạt nữa, mưa được một lúc thì tạnh hẳn và cũng đến giờ đoàn chúng tôi phải về. Tạm biệt chủ nhà chúng tôi bắt đầu di chuyển, chúng tôi nói rất nhiều về thời tiết của ngày hôm đó.
Sau này được đi công tác cùng thầy mấy chuyến tôi thấy điều tương tự cũng xảy ra. Khi cùng anh Long (Chủ hãng Taxi tải Hải Phòng) và anh Đạt (Chủ Doanh nghiệp máy tính tại Hải Phòng) về xem phần đất đặt mộ của gia đình anh Đạt cho các cụ, khi đến Thành Phố Thái Bình sau khi làm phong thủy dương trạch cho một ngân hàng tại thành phố thì trời mưa như chút nước, từ thành phố về khu đất đặt mộ cần xem có 5 km vậy mà trên xe Thầy Nguyễn Mạnh cũng nói, đến đấy trời khác tạnh, trong đoàn không ai nói gì vì ai cũng nghĩ là không thể nhưng quả thực khi đến nơi thì trời tạnh hẳn, công việc khảo sát, kiểm tra, luận giải tiến hành hết sức thuận lợi.
Một lần nữa theo Thầy về Huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng xem khu đất làm mộ cho gia đình Bác Kếm. Lúc bắt đầu đến xem thì trời nắng, khi đo đạc và bắt đầu phân tích thì cơn giông ập đến, trời tối lại. Bác Kếm lo đoàn bị mưa bảo mọi người đo xong về nhà nói chuyện. Với kinh nghiệm nhiều lần theo thầy tôi nói luôn “Bác cứ yên tâm, Thầy cháu làm xong thì trời mới mưa”. Quả thật hôm đó Thầy phân tích khu mộ đó khá kỹ và mất nhiều thời gian, đến khi đoàn bắt đầu rời khu mộ thì trời bắt đầu đổ mưa. Hôm đó về đến nhà Tôi được khen nức nở Nào là người có kinh nghiệm, nào là mạnh dạn mà nói không liều …
Lần gần đây nhất là việc Thầy Nguyễn Trọng Mạnh thiết kế khu mộ gia đình để cải táng cho bố mẹ Anh Hùng, Giám đốc 01 bệnh viện ở Thị trấn Bố Hạ, Bắc Giang. Trước khi sang cát vài ngày thì trời mưa rả rích, mưa tăng cường không khí lạnh nên rất giá, buốt. Hôm trước khi sang cát trời vẫn mưa, gia đình và dân làng đều lo lắng, chuẩn bị đủ thứ hỗ trợ như bạt rộng, củi lửa tăng thêm… đến ngày tiến hành, lúc bắt đầu cúng đào mộ lấy cốt thì trời lại tạnh mưa, mọi người làm việc thật dễ dàng, thuận lợi. Đến lúc đưa quách tiểu sang khu mộ mới thì trời mưa trở lại. Sau đó là đến phần cúng xin chân linh nhập đất mới thì trời lại tạnh cho đến hết ngày hôm sau lắp dựng xong mộ đá. Điều này với Thầy trò chúng tôi thì thật bình thường vì Thầy tôi thường rất kỳ công để chọn thời khắc cải táng không chỉ hợp với chân linh mà còn hợp với cả cuộc đất Thầy đã thiết kế nhưng với Gia chủ và bà con ở đó thì không khỏi kinh ngạc và vui mừng vì việc ấn định ngày này từ trước đó rất lâu rồi. Cứ như việc làm này là hợp với lẽ trời. Thiên – Nhân – Địa hợp nhất.
Sau thời gian học tập, có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng sự tin tưởng tuyệt đối vào kiến thức cũng như tài đức của Thầy, với tinh thần cho đi là còn mãi tôi chia sẻ câu chuyện này đến tất cả mọi người cùng biết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!
Xem thêm câu chuyện phong thuỷ:

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn xin hãy liên hệ trực tiếp Tại đây!

Phong thủy Đại Nam – “Vì cuộc sống An Lạc – Thịnh Vượng”

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo