Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Canh Cô Mậu Quả

Tháng Ba 1, 2023

Canh cô mậu quả là câu thành ngữ theo quan niệm của người xưa. Tư vấn phong thủy Đại Nam sẽ giúp gia chủ hiểu rõ ý nghĩa của câu nói này cũng như chữ Mậu trong tử vi. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

1. Canh cô mậu quả là gì?

1 canh co mau qua la gi

Canh cô mậu quả là cách đoán số mệnh trong tử vi. Đây là cách nói từ thời xưa ý chỉ sự cô độc, gặp trắc trở trong đường tình duyên. Khi đứng ở khía cạnh mệnh đoán khoa Tử Vi Lý Số, Canh là biến cô vi, Mậu là biến vi quả.

2. Sao Cô Thần và Quả Tú

2 sao co than va qua tu

Nói về canh cô mậu quả là nhắc tới hai sao trong thuyết tử vi học, đó là Sao Cô Thần và Sao Quả Tú.

  • Sao Cô Thần

“Cô” có nghĩa là mồ côi, mồ côi cha hoặc mẹ sớm. Nó còn được hiểu là sự cô độc, có thể rơi vào tình huống “cô lập vô trợ” – một mình trơ trọi không ai giúp đỡ cũng như không có sự hòa hợp với mọi người, một mình bơ vơ.
Còn chữ “thần” nghĩa là kẻ thuộc bầy tôi, dưới quyền. Tuy nhiên chữ “thần” còn mang ý nghĩa là tinh thần, thần khí.

  • Sao Quả Tú

“Quả” mang ý nghĩa là góa bụa, góa chồng. Còn với chữ “tú” chính là ngôi sao. Trên thực tế, canh cô mậu quả sẽ không đúng với tất cả mọi người. Có nhiều người là tuổi Canh hay bất cứ ở độ tuổi nào khác thì vẫn sẽ có người cô độc, có người không. Tùy vào nhu cầu, nhân quả nghiệp báo và sự lựa chọn của mỗi cá nhân.

3. Ý nghĩa của canh cô mồ quả ở 12 cung tử vi

3 y nghia cua canh co mo qua o 12 cung tu vi

Phong Thủy Đại Nam sẽ gửi đến bạn một số thông tin để bạn tham khảo nhé.

3.1 Cô Quả tại Mệnh và Thân

Theo thuyết tử vi, hai sao Cô Thần và Quả Tú chiếu cung Mệnh và Thân thì người đó sẽ cô đơn, lạnh lùng, cực kỳ kỹ tính, câu nệ, khắt khe và có sự đa nghi… Đôi khi còn có sự phân biệt giữa Nam Cô và Nữ Quả: “Nam phạm Cô Thần thê ly biệt, Nữ phùng Quả Tú độc phòng chung”. Nghĩa là đàn ông kỵ sao Cô Thần, phụ nữ kỵ sao Quả Tú.
Ngoài ra, khi Mệnh và Thân có một trong hai sao này, nếu có thêm sao Đào hoa thì sẽ tăng thêm vấn đề khó khăn trong mối quan hệ bạn bè, tình cảm, hôn nhân.

3.2 Cô Quả tại Phụ Mẫu

Người có hai sao này ở cung Phụ Mẫu thì ít sống gần mẹ cha, thuở nhỏ thường sống xa gia đình. Có trường hợp, con cái khắc với cha mẹ, ít khi hòa hợp. Nếu Phụ Mẫu xấu (cha mẹ không hợp tính nhau) thì khó khăn trong cuộc sống, ít được ba mẹ giúp đỡ. Phụ Mẫu tốt thì con cái nhận được sự quan tâm của cha mẹ nhưng thường sớm cách xa cha mẹ.

3.3 Cô Quả tại Phúc Đức

5 co qua tai phuc duc

Người có mệnh Cô Quả ở cung này thường không hưởng phúc từ họ hàng. Giữa họ và người thân luôn có sự tách biệt, không hòa thuận. Chính vì vậy, họ thường tự mình gánh vác, không nhận được nhiều sự giúp đỡ.

3.4 Cô Quả tại Quan Lộc

Tại cung này, Cô Quả chiếu Quan – Lộc thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau.
Đầu tiên, người có Cô Quả ở cung Quan Lộc thì ở nơi làm việc, sẽ tìm được đồng liêu hoặc đồng nghiệp có cùng chí hướng. Cũng như khó thăng tiến trong công việc.
Ngược lại, nếu sao Cô Quả gặp các sao tốt như: Hóa-Khoa, Hóa-Lộc, Hóa-Quyền, Long-Phượng, Tướng-Ấn… thì có thể làm chức lớn trong văn phòng khang trang, đẹp đẽ.

3.5 Cô Quả tại Điền Trạch

Cô Quả ở cung Điền Trạch hội tụ với các sao khác như: Vũ-Khúc, Hóa Quyền, Thiên Phủ, Long-Phượng, Khôi-Việt… và mệnh Hỏa hoặc Thổ thì sẽ may mắn.
Ngược lại, với các sao xấu thì sẽ gặp bất hạnh. Họ thường sẽ sống ở nơi hẻo lánh, nhà cửa không mấy khang trang.

3.6 Cô Quả tại Nô Bộc

4 co qua tai no boc

Trường hợp chiếu với sao xấu thì số phận thường góa bụa, độc thân. Trong công việc, họ là cấp dưới có lương tâm và làm ăn cẩn thận. Nếu gặp sao Nhật – Nguyệt, khi rơi vào sa cơ thất thế thì chẳng có ai đoái hoài, giúp đỡ.

3.7 Cô Quả tại Thiên Di

Trong các mối quan hệ xã hội, họ có rất nhiều bạn bè, có nhiều mối quan hệ nhưng ít thân thiết. Người có sao Cô – Quả chiếu cung Thiên – Di thì ngại giao tiếp, không thích giao du. Trong chuyện tình cảm, tình duyên sẽ trắc trở, khó chinh phục người yêu dù họ có nhan sắc.

3.8 Cô quả tại Tài Bạch

Cung Tài – Bạch hợp với sao Cô – Quả. Khi kinh doanh, mở cửa hàng buôn bán thì công việc làm ăn thuận lợi. Nếu chẳng may không gặp sao tốt chiếu thì họ cũng có số nắm giữ tiền của, tài chính.

3.9 Cô quả tại Tử Tức

6 co qua tai tu tuc

Đối với cung này, Cô – Quả khi sinh con sẽ phải chăm sóc con cái vất vả. Chẳng hạn như đứa con đầu lòng thường hay đau ốm khiến cha mẹ phải lo lắng, lao tâm. Đến khi đứa bé được 5 tuổi thì việc nuôi dưỡng sẽ thuận lợi. Có một sô người sẽ lập gia đình ở tuổi 30 và sinh con muộn.

3.10 Cô quả tại Huynh Đệ

Về cung này, anh em không nên sống gần nhau hoặc phải sống xa nhau từ nhỏ. Sao Cô – Quả gặp Đào – Hồng, Thiên – Không thì chuyện tình của chị em gái lận đận hoặc lấy chồng không cưới hỏi đàng hoàng.

3.11 Cô quả tại Tật Ách

Vì Cô – Quả rất giỏi trong điều tiết, kìm nén cảm xúc nên khi gặp cung Tật Ách thì lại tốt. Tuy nhiên, họ nên chú trọng đến sức khỏe, vì dễ mắc bệnh. Ngoài ra, những người này thường sống nội tâm, hay buồn vì lo xa.

3.12 Cô quả tại Phu Thê

7 co qua tai phu the

Những cô vợ (hoặc chồng) có ít em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình thường kết hôn trễ. Vợ chồng có thể sống xa nhau vì công việc làm ăn hoặc ly biệt vĩnh viễn. Tuy nhiên, một số cặp đôi vẫn có tương lai tươi sáng nhưng cần có sự chung thủy và giữ gìn nhau chặt chẽ.
Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về canh cô mậu quả.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!
Nếu như còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.
Xem thêm: