5 Cách Xử Lý Bàn Thờ Không Được Hướng Từ Chuyên Gia

Tháng Ba 16, 2023

Hướng đặt bàn thờ là yếu tố quan trọng giúp gia đình và ba mẹ có được công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, việc bài trí đúng cách chưa bao giờ là khó khăn. Vậy cách xử lý bàn thờ không được hướng ngay sau đây.

5 cach xu ly ban tho khong duoc huong tu chuyen gia 1

1. Cách xử lý bàn thờ không được hướng từ chuyên gia 

1 cach xu ly ban tho khong duoc huong tu chuyen gia

1.1 Cách xử lý bàn thờ không được hướng khi đặt sát tường 

Trên bàn thờ, tượng Phật thường đặt trên bàn thờ riêng và dựa vào sống lưng sát tường. Tuy nhiên, bàn thờ tổ thì không được đặt ở vị trí này. Dưới góc nhìn tử vi và phong thủy sẽ không ảnh hưởng đến tác động đến tiền tài, vận mệnh cả đời của con cháu. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt bàn thờ ở sát bức tường nên tạo ra một khoảng trống nhỏ giữa các bài vị tổ tiên và tường. 

 

1.2 Cách xử lý bàn thờ đối diện nhà tắm 

2 cach xu ly ban tho doi dien nha tam

Cách hóa giải bàn thờ không ngược hướng trong trường hợp đối lập với phòng tắm. Ở vị trí này, luồng âm khí sẽ không được tốt bao trùm cả văn phòng. Trong khi đó, sự đối lập sẽ làm mất sự thiêng liêng và sự tôn kính của con cháu so với người đã khuất. 

Cách xử lý bàn thờ không được hướng thì gia chủ cần tạo ra những vách ngăn gỗ để giúp ngăn chặn sự ô uế, dơ bẩn. Tác động của những điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm và sang trọng vốn có của một bàn thờ. Bên cạnh đó, gia chủ cần quan tâm đến cách xử lý bàn thờ không được hướng, tăm tối và ẩm thấp. Khi đó, gia chủ cần chuyển dời đến nơi khô ráo và thoáng mát hơn.  

1.3 Cách xử lý bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ 

Một trong những đại kỵ trong phong thủy là phải tránh đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ. Bởi đây là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng, bàn thờ nhìn vào sẽ làm giảm sự trang nghiêm, tôn kính của không gian bàn thờ. 

Đây là vấn đề làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, khiến vợ chồng hay cãi vã, thường xuyên xô xát, dẫn đến trục trặc trong phong thủy. Trường hợp này nên di chuyển bàn thờ đến vị trí thích hợp trong ngôi nhà. 

1.4 Cách hóa giải bàn thờ không được hướng bị xà ngang đè 

3 cach hoa giai ban tho khong duoc huong bi xa ngang de

Gia đạo luôn được yên bề, mọi việc được suôn sẻ thì chọn hướng hay vị trí đặt bàn thờ cần hiểu và khám phá kỹ lưỡng hơn. Một vị trí đẹp sẽ giúp việc thu hút tài lộc giúp việc thuận lợi và suôn sẻ. Việc vô tình kê dưới xà ngang sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều nguy hiểm, sức khỏe đi xuống. 

Nếu xây trần nhà quá thấp thì gia chủ nên làm tủ thờ, vừa giúp tiết kiệm ngân sách vừa đảm bảo chi phí diện tích quy hoạch lại nơi thờ tự đẹp và hấp dẫn hơn. Mọi thứ sẽ trở nên đẹp, hấp dẫn và sang trọng, quý phái nhất. 

1.5 Cách hóa giải bàn thờ không được hướng nhà 

Bàn thờ không phù hợp với hướng nhà là trường hợp bàn thờ đặt đối diện với cửa ra vào. Hướng này khiến các luồng khí tốt xấu chạy về hướng bàn thờ, gây bất hòa trong gia đình. Do đó, một số vấn đề về tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp sẽ đi xuống. 

Cách hóa giải tốt nhất là nên đặt hướng Ban thờ cùng với hướng nhà hoặc vuông góc với hướng nhà. Đối với những ngôi nhà kiểu 3 gian ở nông thôn hay căn hộ chung cư, nhà phố có 1 cửa là trường hợp ngoại lệ. Những ngôi nhà kiểu đó có ít nhất 2 cửa, khuôn viên có vườn, rất rộng và nhiều cây cối tạo ra nhiều luồng khí tốt. Gia đạo hạnh phúc, mọi việc hanh thông và suôn sẻ.

2. Lưu ý cần tránh khi bài trí bàn thờ 

4 luu y can tranh khi bai tri ban tho

Những điều cần lưu ý trong Cách xử lý bàn thờ không được hướng nhà ở

2.1 Không đặt đồ dưới gầm bàn thờ 

Vì diện tích quy hoạch nhà ở nhỏ do một số gia chủ muốn không gian ấm cúng và tiết kiệm chi phí. Nhiều gia đình đã chọn đặt bàn thờ để thêm đồ vật phía bên dưới gầm bàn thờ. Xét về thẩm mỹ, người nhìn sẽ rối mắt, đồ đạc bừa bộn. 

Xét về yếu tố tâm linh, điều này sẽ ngăn chặn tài lộc, vận trong làm ăn và cuộc sống. Đặc biệt, gia chủ tuyệt đối không đặt bể cá cảnh phía bên dưới bàn thờ. Vì điều này sẽ khiến gia tài sa sút, hao hụt nghiêm trọng. 

2.2 Không đặt bàn thờ ở cuối nhà

5 khong dat ban tho o cuoi nha

Các chuyên viên đều nói rằng, bàn thờ phải đặt ở nơi thông thoáng, yên tĩnh giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, bề trên phù hộ và đồ trì. 

2.3 Một số lưu ý khác 

 Một số vấn đề khác mà bạn cần lưu ý để có thể tránh đặt bàn thờ không được hướng: 

 • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ 
 • Tuyệt đối không lấy gỗ đã sử dụng để làm bàn thờ
 • Không để nhà vệ sinh, nhà tắm trên, dưới, sau lưng bàn thờ.
 • Không xây phòng thờ trên nền nhà bếp, nhà vệ sinh cũ vì khí đất đã bị uế.
 • Không nên để nhà vệ sinh cùng phòng thờ.
 • Không để bể, bồn nước trên bàn thờ.
 • Không để bàn thờ dựa vào bếp.
 • Không trực xung với bếp.
 • Không để dưới cửa sổ, lỗ thông gió, vách ngăn không kín (Khí không tụ)
 • Không bị xà đè, dột nóc.
 • Không nằm trên đường thoát nước.
 • Tránh sát khí lao trực tiếp vào bàn thờ.
 • Tránh để Tivi, loa đài dưới bàn thờ (động)
 • Không để đồ đạc, rượu dưới bàn thờ.
 • Các bàn thờ không đối nhau
 • Bàn thờ gia tiên tránh đặt giữa nhà. Bàn Thờ Phật phải đặt trên cao nhất và không được thờ cúng với bài vị tổ tiên.
 • Ban thờ không được đặt ở phía cuối nhà hoặc phía sau trung cung. Vì phía sau trung cung thông thường là bếp, nhà vệ sinh sẽ có mùi (khí uế) sẽ ảnh hưởng tới sự trang nghiêm

Kết luận 

Bài viết này đã chia sẻ đến 5 cách xử lý bàn thờ không được hướng trong phong thủy. Nếu gia chủ còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay đến đội ngũ tư vấn Phong thủy Đại Nam để được hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.