Cách Xông Nhà Tẩy Uế Hiệu Quả Nhất

Tháng Ba 1, 2023

Tẩy khí uế nhà là khái niệm rất quen thuộc và thường được mọi người quan tâm vào những dịp cuối năm; hoặc khai trương cửa hàng dọn đến nơi ở mới để xua đi tà khí; hung khí cho môi trường sống thanh sạch, đón luồng sinh khí cát lợi vào nhà.
Vậy xông tẩy uế khí bằng cách nào để đạt được hiệu quả? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

1. Xông nhà tẩy khí uế nhà là gì?

Khí uế nhà là những tàn dư của nguồn năng lượng xấu tích tụ lại, thường được gọi là hung khí, tà khí. Khí uế được sinh ra bởi những suy nghĩ tiêu cực, tâm địa độc ác, hoặc những cảm xúc không lành mạnh.
Ví dụ như: những chuyện than vãn, kêu ca, thắc mắc, cãi lộn, đánh nhau, bia rượu say xỉn, âm mưu hãm hại người khác,… Những việc như thế diễn ra thường xuyên nó sẽ tích tụ lại tạo thành hung khí. Những hung khí đó nó có thể tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của cả gia đình bạn về cả sức khỏe, tình cảm và tài vận của cả gia đình.
Chính vì thế việc tẩy uế xông nhà mới khí các bạn nên làm thường xuyên giúp môi trường sống thanh sạch. Xua đi những tà khí trong ngôi nhà hay văn phòng, cửa hàng, hoặc trong doanh nghiệp của các bạn. Chú ý việc xông nhà các bạn phải thực hiện đúng quy trình mới đem lại tác dụng như mong muốn.

2. Cách xông nhà, tẩy khí uế trước khi vào nhà

Sau đây phong thủy Đại Nam xin hướng dẫn các bạn những cách xông tẩy khí uế trong nhà như sau:

2.1 Dọn dẹp nhà cửa để tẩy khí uế nhà.

Trước tiên bạn phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Đây cũng là phương pháp giúp loại bỏ khí uế lâu ngày. Vì thế, bạn có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng nhà ở của mình. Điều này là việc không chỉ để tạo ra không gian sạch sẽ, thoáng mát và còn tẩy uế rõ ràng nhất.

2.2 Tiến hành xông tẩy khí cho nhà.

– Khi xông nhà các bạn chú ý phải mở hết tất cả các cửa để khí xấu, xả xui thoát ra ngoài và đón những luồng khí thanh sạch từ bên ngoài vào nhà.
– Xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đặc biệt chú ý các ngóc ngách trong nhà như gầm giường, kẽ tủ,…

3. Vật liệu xông tẩy khí uế nhà

Một trong những vật liệu xông được ưa chuộng nhất hiện nay. Phong thủy Đại Nam vẫn thường sử dụng đó là Trầm Hương.
Trầm Hương được biết đến như một pháp bảo được kết tinh từ sinh khí của đất trời, là một vật phẩm phong thủy vô cùng giá trị. Trầm hương sinh ra từ một loại gỗ chứ nhiều nhựa thơm. Khi thân gỗ bị thương thì phần nhựa sẽ tích tụ lại để bảo vệ cây và lâu ngày sẽ sinh ra trầm có mùi thơm đặc trưng vô cùng dễ chịu giúp tinh thần sáng khoái, trí tuệ minh mẫn, điều hòa được cảm xúc cho người sử dụng.

Trầm Hương dùng để xông tẩy khí uế nhà thường có các dạng như sau:

– Trầm Hương mảnh

Bạn có thể cho vào khay đốt chuyên dụng đặt tại các vị trí. (hoặc bạn có thể bê đi khắp nhà, như đã hướng dẫn cách thức xông nhà ở trên)

– Trầm Hương Nụ

Bạn dùng một đĩa nhỏ để nụ lên trên và đốt cho hương trầm lan tỏa khắp nhà.

– Trầm hương bột

Bạn có thể đổ trực tiếp vào lò đốt chuyên dụng hoặc đổ trực tiếp vào bếp than. Bạn sẽ dễ dàng để hương trầm lan tỏa khắp không gian nhà bạn.
Việc xông tẩy khí uế nhà bằng Trầm Hương giúp giúp môi trường sống thanh sạch, điều hòa không khí, bài trừ tà khí giúp mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.
Trên đây là những phương pháp cách xông nhà tẩy khí uế trong nhà mà phong thủy Đại Nam chúng tôi muốn gửi tới các bạn.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam ->  “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo