TÌM HIỂU CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở ĐƠN GIẢN

Tháng Mười Một 1, 2022

Phong thủy nhà ở rất được coi trọng vì nó liên quan trực tiếp đến Cát – Hung, Họa – Phúc, Thọ- Yểu của gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng phong thủy Đại Nam tìm hiểu về cách xem phong thủy nhà ở và những điều cần trách để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé.

1. Cách xem phong thủy nhà ở

Dưới đây là những thông tin mà bạn cần quan tâm khi xem phong thủy nhà ở.

1.1 Kiểm tra ngày làm nhà

Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến ngày làm nhà. Khi muốn xây nhà, gia chủ cần xem ngày giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày, giờ làm nhà sẽ được chọn dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu như năm đó gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

1.2 Kiểm tra “ám tiến sát”

Trong phong thủy nhà, “ám tiến sát” dùng để chỉ những thứ như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc tháp nhà thờ hay một con đường nhưng lại đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà.

cách xem phong thủy
Cách xem phong thủy nhà ở

Để kiểm tra, bạn chỉ cần đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem thử có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” hay không. Bạn cũng thực hiện tương tự với của sau, cửa sổ… Nếu nhà bạn có “ám tiến sát” thì hãy đặt ở đó gương bát quái hướng ra ngoài để hóa giải. Trong trường hợp, nhà bạn ở thế đường đâm vào nhà thì có thể tham khảo cách hóa giải của Phong thủy Đại Nam nhé.

1.3 Kiểm tra vị trí nhà

Trong cách xem phong thủy nhà ở, không thể bỏ qua vị trí của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí ngôi nhà có hợp phong thủy không. Khi dùng la bàn, cần đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay. Bạn nên chọn vị trí tương ứng với phương hướng phong thủy, dựa trên mệnh và tuổi của gia chủ, tránh các cung xấu.

cách xem phong thủy
Xây nhà hợp phong thủy

1.4 Kiểm tra lối vào nhà

Bạn cần kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Vì đây là nơi lưu thông dòng khí, đón khí vào nhà nên cần thoáng đãng, rộng rãi. Nếu có vật cản trở thì cần phải di dời để không khí được lưu thông tốt.

1.5 Kiểm tra sơ đồ căn nhà

Khi xem bản phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên rồi đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng cho chuẩn xác. Trong đó bộ phận màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc. Còn phần màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

1.6 Xem xét bản đồ bát quái

Bản đồ bát quái có 8 phương vị, đại diện cho các yếu tố: gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Nếu cần cải thiện vấn đề gì trong 8 điều trên chỉ cần xác định đúng phương vị. Và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng. Một lưu ý ở đây là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc.

1.7 Kiểm tra hình dáng nhà

Ngôi nhà thuộc hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đầy đủ bốn góc. Không thuộc những hình dáng trên (vì dụ như nhà hình chữ L) thì bạn nên kiểm tra xem bị khuyết ở góc nào. Nếu vị trí khuyết thuộc 1 hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo.

1.8 Kiểm tra phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp và nhà vệ sinh

Việc bố trí và thiết kế các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh cũng rất quan trọng.

coi phong thủy nhà ở
Coi phong thủy nhà ở

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ nên cần đặt ở phương vượng, hoặc ít nhất là đặt đầu giường ở phương đó. Chú ý là không đặt giường dưới thanh xà ngang và không đối diện gương soi.
Phòng thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng của gia đình. Bạn nên đặt nơi nhìn ra không gian thoáng mát, có đủ ánh sáng và không khí tự nhiên sẽ là tốt nhất. Bạn cần tránh việc đặt phòng thờ bên dưới nhà vệ sinh.
Nhà vệ sinh là nơi nước sẽ trôi ra ngoài, đại diện cho tiền tài vật chất trong nhà. Vị trí của nó sẽ ảnh hưởng đến tiền tài theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Gia chủ cần phải giữ cho sạch sẽ, gọn gàng.
Đối với phòng bếp, gia chủ nên chọn hướng thuận theo bát trạch của chủ nhà. Khu vực đứng nấu ăn nên được thiết kế để có thể nhìn thấy cửa trước. Một điều cần chú ý là không được đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vì thủy sẽ khắc hỏa.

2. Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy nhà, bạn cần tránh những điều sau đây:
– Không đặt cửa chính đối diện với cửa hậu vì khí vào sẽ thất tán hết, làm hao tốn tiền bạc. Cửa chính cũng không nên nhìn thẳng vào bếp hay nhà vệ sinh.
– Không đặt gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

phong thủy nhà ở
Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

– Tránh để nền nhà lồi lõm. Nền nhà bằng phẳng sẽ giúp cho mọi người di chuyển tốt hơn và tránh việc thất thoát sinh khí.
– Không xây tường xung quan nhà quá cao vì sẽ tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Ngoài ra, việc xây tường cao sẽ hạn chế ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà.
– Tránh để nhà cửa lộn xộn, u ám. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên giữ có nhà cửa sạch sẽ, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, sử dụng đồ nội thất và trang trí với màu sắc phù hợp.
Trên đây những chia sẻ về cách xem phong thủy nhà ở để bạn tham khảo.
Nếu như còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây.
Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo