CÁCH SẮP XẾP BAN THỜ THẦN TÀI

Ngày đăng: 14-01-2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”16″ line_height=”30″]Bài viết này Phong thủy Đại Nam với ý kiến của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy, cán bộ Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người sẽ chia sẻ giúp các bạn tham khảo về cách sắp xếp ban thờ thần tài, bố trí phong thủy ban thờ.

1. Ban thờ thần tài

Theo tín ngưỡng của người dân Việt thì ban thờ thần tài là một nơi luôn được coi trọng. Đặc biệt là với những người kinh doanh, buôn bán,…. Việc thờ thần tài là cách giúp thể hiện lòng thành kính. Bày tỏ nguyện cầu, tâm ý và của bản thân với các bậc thánh linh với mong muốn mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”10313″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

2. Vị trí đặt ban thờ thần tài

Người xưa có câu: “Thờ thì dễ mà giữ lễ thì khó”. Vì vậy, nếu không thờ thì thôi còn đã thờ thì các bạn phải thành kính và trang nghiêm. Ban thần tài tuy đặt dưới đất. Nhưng phải luôn lau dọn sạch sẽ và đặt tại những nơi thoáng đãng. Không tựa lưng hay hướng mặt vào nhà vệ sinh hoặc tránh xa những nơi phát khí uế,…[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

3. Cách sắp xếp ban thờ thần tài – Bố trí phong thủy ban thờ như sau:

3.1 Bài vị

Bài vị đặt phía trong cùng.

3.2 Tượng

Tượng của các ông nên để bên trong trước bài vị và nên để trên ngai cho trang trọng. Đây cũng là để tránh bát hương che khuất mặt tượng.

Nếu là ban thờ cỡ đại (kích thước 61 cm trở lên) thì nên thờ 3 ông vị trí tính từ ngoài nhìn vào lần lượt từ trái qua phải là Thần Tài, Thần Pháp và Thổ Địa. Nếu ban thờ nhỏ (kích thước dưới 61 cm) chỉ nên thờ 2 ông và vị trí tính từ ngoài nhìn vào lần lượt từ trái qua phải là Thần Tài và Thổ Địa. Điều quan trọng hơn cả là tượng của các ông đều phải được nạp khí, nạp cốt và khai quang điểm nhãn để phát huy công hiệu của việc thờ cúng.

3.3 Hũ gạo, muối và rượu

3.4 Bát hương

3.5 Lọ hoa và mâm bồng.

– Hoa nên chọn các loại hoa có mùi thơm nhẹ như hoa Cúc, hoa Hồng,…

– Trái cây cần chọn các loại tươi ngon và nên để ngũ quả với các màu sắc khác nhau. Nó vừa mang tính thẩm mỹ, vừa thể hiện sự đầy đủ, sung túc.

3.6 Bộ kỷ 5 chén.

3.7 Linh vật phong thủy.

Tất cả các linh vật phong thủy khi được bài trí đều phải được nạp khí, nạp cốt. Khai quang điểm nhẵn và phải được đặt đúng vị trí để phát huy công hiệu của việc thờ cúng.

– Cóc Thiềm Thừ được đặt bên trái tính từ ngoài nhìn vào, mặt Cóc chầu vào trong giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

– Long Quy được đặt bên phải tính từ ngoài nhìn vào. Long Quy (hay còn gọi là Rùa đầu rồng) thể hiện sự cường thịnh và trường cửu giúp mang lại sức khỏe và tài lộc cường thịnh của gia chủ trong kinh doanh.

– Tỳ Hưu là linh vật giúp chiêu tài và hóa sát. Tỳ Hưu được đặt 2 bên. Đặc điểm của Tỳ Hưu là không có hậu môn chỉ ăn vào mà không nhả ra nên đây được coi là linh vật chiêu tài hàng đầu trong phong thủy. Mặt Tỳ Hưu hướng ra ngoài vừa để hóa sát, kỵ tà vừa mang lại yếu tố đắc lợi nhất cho gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý chọn vị trí vượng, cần phát khí trước nhà để đặt Ban thần tài. Hãy liên hệ ngay với phong thủy Đại Nam. Tại đây để biết thêm chi tiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN