Cách Sắp Xếp Ban Thờ Thần Tài

Tháng Hai 28, 2023

Bài viết này Phong thủy Đại Nam với ý kiến của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy, cán bộ Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người sẽ chia sẻ giúp các bạn tham khảo về cách sắp xếp ban thờ thần tài, bố trí phong thủy ban thờ.

1. Ban thờ thần tài

1 ban tho than tai

Theo tín ngưỡng của người dân Việt thì ban thờ thần tài là một nơi luôn được coi trọng. Đặc biệt là với những người kinh doanh, buôn bán,…. Việc thờ thần tài là cách giúp thể hiện lòng thành kính. Bày tỏ nguyện cầu, tâm ý và của bản thân với các bậc thánh linh với mong muốn mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

2. Vị trí đặt ban thờ thần tài

2 vi tri dat ban tho than tai

Người xưa có câu: “Thờ thì dễ mà giữ lễ thì khó”. Vì vậy, nếu không thờ thì thôi còn đã thờ thì các bạn phải thành kính và trang nghiêm. Ban thần tài tuy đặt dưới đất. Nhưng phải luôn lau dọn sạch sẽ và đặt tại những nơi thoáng đãng. Không tựa lưng hay hướng mặt vào nhà vệ sinh hoặc tránh xa những nơi phát khí uế,…

3. Cách sắp xếp ban thờ thần tài – Bố trí phong thủy ban thờ như sau:

3 cach sap xep ban tho than tai bo tri phong thuy ban tho

3.1 Bài vị
Bài vị đặt phía trong cùng.
3.2 Tượng
Tượng của các ông nên để bên trong trước bài vị và nên để trên ngai cho trang trọng. Đây cũng là để tránh bát hương che khuất mặt tượng.
Nếu là ban thờ cỡ đại (kích thước 61 cm trở lên) thì nên thờ 3 ông vị trí tính từ ngoài nhìn vào lần lượt từ trái qua phải là Thần Tài, Thần Pháp và Thổ Địa. Nếu ban thờ nhỏ (kích thước dưới 61 cm) chỉ nên thờ 2 ông và vị trí tính từ ngoài nhìn vào lần lượt từ trái qua phải là Thần Tài và Thổ Địa. Điều quan trọng hơn cả là tượng của các ông đều phải được nạp khí, nạp cốt và khai quang điểm nhãn để phát huy công hiệu của việc thờ cúng.
3.3 Hũ gạo, muối và rượu
3.4 Bát hương
3.5 Lọ hoa và mâm bồng.
– Hoa nên chọn các loại hoa có mùi thơm nhẹ như hoa Cúc, hoa Hồng,…
– Trái cây cần chọn các loại tươi ngon và nên để ngũ quả với các màu sắc khác nhau. Nó vừa mang tính thẩm mỹ, vừa thể hiện sự đầy đủ, sung túc.
3.6 Bộ kỷ 5 chén.
3.7 Linh vật phong thủy.
Tất cả các linh vật phong thủy khi được bài trí đều phải được nạp khí, nạp cốt. Khai quang điểm nhẵn và phải được đặt đúng vị trí để phát huy công hiệu của việc thờ cúng.
– Cóc Thiềm Thừ được đặt bên trái tính từ ngoài nhìn vào, mặt Cóc chầu vào trong giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.
– Long Quy được đặt bên phải tính từ ngoài nhìn vào. Long Quy (hay còn gọi là Rùa đầu rồng) thể hiện sự cường thịnh và trường cửu giúp mang lại sức khỏe và tài lộc cường thịnh của gia chủ trong kinh doanh.
– Tỳ Hưu là linh vật giúp chiêu tài và hóa sát. Tỳ Hưu được đặt 2 bên. Đặc điểm của Tỳ Hưu là không có hậu môn chỉ ăn vào mà không nhả ra nên đây được coi là linh vật chiêu tài hàng đầu trong phong thủy. Mặt Tỳ Hưu hướng ra ngoài vừa để hóa sát, kỵ tà vừa mang lại yếu tố đắc lợi nhất cho gia chủ.
Ngoài ra cần lưu ý chọn vị trí vượng, cần phát khí trước nhà để đặt Ban thần tài.
Hãy liên hệ ngay với phong thủy Đại Nam. Tại đây để biết thêm chi tiết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo