Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 gia chủ cần biết

Tháng Hai 28, 2023

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 đang được nhiều người quan tâm. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Thay vì thắc mắc, bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết do Phong Thuỷ Đại Nam cung cấp để cập nhật thông tin chi tiết.

Tổng quan về tuổi 1986 Bính Dần

Tổng quan về tuổi Dầ 1986
Tổng quan về tuổi Dầ 1986

Tuổi Bính Dần có năm sinh là 1986, ngũ hành thuộc Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò. Những người này thường mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, lạc quan. Đồng thời, họ sống rất trọng tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Bính Dần luôn nhận được sự yêu thương của người khác. Đối với vấn đề sự nghiệm, tình cảm tuổi này thường gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên, nhờ sự thông minh và lòng dũng cảm họ nhanh chóng khẳng định vị thế, thành công vượt bậc.

Tính cách của gia chủ sinh năm 1976 thường thẳng thắn, cương trực. Họ tuyệt đối không câu nệ, tiểu tiết nhưng lại khiến cho ai nấy cảm thấy sợ hãi. Điều này xuất phát từ uy quyền phát ra từng trong con người họ.

Tuổi Bính Dần chỉ làm những gì bản thân cảm thấy quang minh chính đại. Họ sẵn sàng hi sinh, phấn đấu để đạt được thành tựu mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai.

Hướng nhà hợp tuổi 1989

Hướng nhà hợp tuổi 1986
Hướng nhà hợp tuổi 1986

Trước khi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 bạn cần tìm hiểu vị trí tốt. Từ đó, ta mới nhanh chóng tìm ra những cung xấu, sớm tìm ra phương án khắc phục.

Hướng nhà hợp nữ mệnh tuổi 1988

Nữ tuổi Bính Dần là Cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế, gia chủ sẽ phù hợp với những hướng tốt sau đây:

 • Hướng Bắc thuộc cung Phục Vị: Hướng tới cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong mọi việc.
 • Hướng Đông thuộc cung Thiên Y: Hướng tới những điều tốt trong tiền tài, địa vị.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Sinh Khí: Vị trí này giúp gia chủ phát triển về mọi mắt.
 • Hướng Nam thuộc cung Diên Niên: Hướng tới sự thuận hòa trong gia đình.

Hướng nhà hợp nam mệnh tuổi 1988

Nam tuổi Bính Dần là cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh. Theo đó, gia chủ sẽ phù hợp xây dựng nhà ở những hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Nam thuộc cung Phục Vị: Luôn nhận được sự giúp đỡ từ bề trên.
 • Hướng Tây thuộc cung Thiên Y: Nhận lợi lộc về đường con cái.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Sinh Khí: Vị trí thu hút giàu sang, danh vọng.
 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Diên Niên: Điềm may về tình cảm, sự gắn kết trong gia đình.

Xây dựng hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn tài lộc, vượng khí dồi dào. Đồng thời, các mối quan hệ, tình cảm gia đình cũng được vun đắp, hạnh phúc ngập tràn.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986

Trên thực tế, rất nhiều gia chủ xây nhà không tính toán đến hướng. Chính vì thế, công trình vô tình phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Muốn khắc phục điều này bạn nên tìm hiểu ngay cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986.

Sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp trong nhà

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 bằng cách sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp là điều nên làm. Hơn hết, việc này cũng khá đơn giản nhưng mang lại những tác dụng lớn trong phong thuỷ.

Đối với nam giới tuổi Bính Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ nên hợp với màu thuộc hành Hoả. Điển hình như Đỏ, Hồng, Tím, Cam (Vì hành Hỏa sinh hành Thổ). Đồng thời, các màu tương hợp thuộc hành Thổ như Nâu, Vàng.

Bên cạnh đó, nữ sinh năm 1986 thuộc cung Khảm, hành Thuỷ. Vì thế, khi sử dụng màu sắc gia chủ nên ưu tên các màu như Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh nước biển. Nhờ đó, không gian sống vừa đẹp vừa khắc chế được hướng xấu của ngôi nhà.

Xây thêm cửa phụ

Cửa chính là nơi giao thoa của các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ xây dựng nơi ở vô tình khiến cho công trình này phạm phong thuỷ. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ của những thành viên.

Bạn muốn hoá giải hướng nhà không hợp tuổi có thể xây thêm cửa phụ. Đồng thời, gia chủ nên sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn. Việc này nhằm giảm đi nguồn năng lượng xấu đi vào nhà từ hướng cửa chính.

Việc xây thêm cửa phụ khá đơn giản đang được nhiều người áp dụng. Hơn hết, chỉ với thay đổi nhỏ đã giúp gia chủ nhận lại những điều tích cực hơn trong cuộc sống.

Định lại cổng chính của ngôi nhà

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 tiếp theo bạn có thể áp dụng là định lại cổng chính của ngôi nhà. Theo các chuyên gia cho biết, hướng cổng nên trùng với hướng nhà sẽ tốt nhất. Như vậy:

 • Gia chủ nam Bính Dần nên định lại cổng theo hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Gia chủ nữ Bính Dần nên định lại cổng theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Ngoài ra, khi định lại cổng chính của ngôi nhà, gia chủ cũng nên tính toán kỹ lưỡng. Bởi việc này cần thực hiện chính xác, tránh sửa chữa nhiều lần gây tốn kém:

 • Cổng chính của ngôi nhà không nên quá kín vì dễ tạo cảm giác như bị cầm tù, ngăn cản nguồn khí lưu thông.
 • Không để cổng và cửa chính đối diện với nhau vì khiến cho sát khí đi thẳng vào nhà, không có lợi cho con người.

Thay đổi vị trí nhà vệ sinh

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 bằng việc thay đổi vị trí nhà vệ sinh đang được nhiều gia chủ quan tâm. Theo đó, công trình này cần đặt tại vị trí xấu để trung hoà điều xấu. Do đó, gia chủ nên xây dựng ở các hướng như:

 • Nam Bính Dần nên đặt nhà về sinh ở hướng Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh – Chết chóc, hướng Đông thuộc cung Hoạ Hại – Nhà có hung khí, hướng Đông Nam thuộc cung Ngũ Quỷ – Tai hoạ, Hướng Nam thuộc cung Lục Sát – Nhà có sát khí.
 • Nữ Bính Dần nên đặt nhà về sinh ở hướng Tây Nam thuộc cung Tuyệt Mệnh – Chết chóc, hướng Tây thuộc cung Hoạ Hại – Nhà có hung khí, hướng Đông Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ – Tai hoạ, Hướng Tây Bắc thuộc cung Lục Sát – Nhà có sát khí.

Trấn bằng vật phẩm phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986 bằng việc trấn yểm cũng là một ý hay. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng vật phẩm phong thuỷ có ngũ hành xung khắc với hướng nhà. Ví dụ như:

Trấn bằng cách dùng các vật phẩm phong thuỷ có thể thấy được. Điển hình như:

 • Tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Bát: Mang lại an vui cho tất cả mọi người. Gia chủ nên treo ở vị trí cao, sang trọng, hướng thẳng ra cửa. Như vậy, bạn sẽ chế hóa hung khí, gia đạo bình an.
 • Tượng Quan Công: Biểu tượng của trượng nghĩa, hào hiệp và tiêu diệt cái ác. Khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ này sẽ giúp gia chủ hoá giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả.
 • Gương Bát Quái: Giúp ngăn chặn luồng khí xấu đi vào căn nhà, hoá giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ tuổi Bính Dần.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ khắc với mệnh Hoả: Hòn non bộ, hồ cá, thuỷ tinh.

Yểm chính là việc sử dụng các vật phẩm chôn dưới đất không thể thấy được. Cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1986. Tin rằng, bạn đã cập nhật được kiến thức phong thuỷ hữu ích có thể áp dụng ngay hôm nay. Bạn muốn nhận lại nhiều tư vấn chuyên sâu về lĩnh vực này đừng quên kết nối với Phong Thuỷ Đại Nam.