Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978 gia chủ cần biết

Tháng Hai 28, 2023

Những hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang lại nhiều vận xui và vận khí không tốt cho ngôi nhà. Chính vì vậy, các gia chủ cần nắm được những hướng nhà tốt phù hợp với tuổi 1978. Cũng như những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất cho các bạn.

Tổng quan về tuổi 1978 Mậu Ngọ

Tổng quan về tuổi 1978
Tổng quan về tuổi 1978

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc hành Hỏa, theo phong thủy sẽ gọi là Thiên Thượng Hỏa tức là lửa trên trời.

Nam tuổi Mậu Ngọ sẽ thuộc cung Tốn, hành Mộc và mang chòm sao Tứ Lục Tinh nên sẽ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Do đó, nam Mậu Ngọ sẽ tương sinh với Thủy và Hỏa theo như ngũ hành tương sinh.

Nữ tuổi Mậu Ngọ sẽ thuộc cung Khôn, hành Thổ và mang chòm sao Nhị Hắc Tinh nên sẽ thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh. Do đó, nữ Mậu Ngọ sẽ tương sinh với Hỏa và Kim theo như ngũ hành tương sinh.

 • Thời gian: sinh vào năm 1978 (âm lịch), tức là 7/2/1978 đến trước ngày 28/1/1979 (sẽ không tính ngày 28/1/1979).
 • Thiên Can: Mậu, sẽ tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Địa Chi: Ngọ, sẽ tam hợp với Dần, Ngọ,Tuất và tứ hành xung với: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Hướng nhà hợp tuổi 1978

Hướng nhà hợp tuổi 1978
Hướng nhà hợp tuổi 1978

Việc tìm hiểu và xem xét hướng nhà có phù hợp với những người tuổi Mậu Ngọ là điều rất quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh cũng như sự nghiệp của gia chủ và các thành viên ở trong gia đình. Vậy tuổi Mậu Ngọ sẽ xây nhà ở hướng nào là phù hợp? là điều mà rất nhiều người tuổi 1978 Mậu Ngọ đang quan tâm.

Hướng nhà hợp nữ mệnh tuổi 1978

Nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ sẽ thuộc Tây Tứ trạch nên hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và hướng Tây Nam. Tuy nhiên, tuổi này phải cần tránh hướng là Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. 

 • Hướng Tây Bắc hay còn được gọi là hướng Diên Niên: đây sẽ là hướng giúp gia chủ khi mà làm việc gì cũng sẽ thành công, có cuộc sống an nhiên, có gia đình hòa thuận và con thảo cháu hiền.
 • Hướng Đông Bắc hay còn được gọi là hướng Sinh Khí: gia chủ sẽ có được phúc lộc vẹn toàn, làm ăn rất thuận lợi và không bị kẻ gian hãm hại.
 • Hướng Tây hay còn được gọi là hướng Thiên Y: xây nhà ở hướng này sẽ được trời che chở, bảo vệ, luôn gặp được may mắn, con cháu sẽ nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi.
 • Hướng Tây Nam hay còn được gọi là hướng Phục Vị: hướng nhà này sẽ giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ để có thể vượt qua được những khó khăn, chông gai ở trong của sống.

Hướng nhà hợp nam mệnh tuổi 1978

Nam mệnh tuổi Mậu Ngọ sẽ thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Tuy nhiên, gia chủ nam ở tuổi này cần tránh những hướng xấu sau đây: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và hướng Tây Nam.

 • Hướng Bắc – hướng Sinh Khí: xây nhà ở hướng này gia chủ sẽ được những phúc lộc vẹn toàn, công việc làm ăn sẽ được thuận buồm xuôi gió, tài lộc vào nhà dễ dàng trở nên giàu sang.
 • Hướng Đông – hướng Diên Niên: xây nhà ở hướng này mọi sự đều ổn định, gia đình sẽ hòa thuận, cuộc sống sẽ ngày càng thịnh vượng.
 • Hướng Nam – hướng Thiên Y: đây chính là hướng mà gia chủ và các thành viên ở trong gia đình được che chở và sẽ gặp được điều may vào lúc cần nhất.
 • Hướng Đông Nam – hướng Phục Vị: mỗi khi mà gặp khó khăn, gian nan thì luôn có được quý nhân phù trợ, giúp đỡ để vượt qua và sẽ có cuộc sống an nhiên.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978

Như vậy, đối với nam mệnh sinh năm 1978 thuộc cung Tốn thì sẽ có các hướng nhà xấu cần hóa giải chính là: Hướng Tây (Lục Sát), Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Hướng Tây Bắc (Họa Hại), Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đối với nữ mệnh sinh năm 1978 thuộc cung Khôn thì các hướng nhà xấu sẽ cần hóa giải là: Hướng Nam (Lục Sát), Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông (Họa Hại), Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Theo như quan điểm bát trạch và dân gian thì khi mà bạn xây nhà vào các hướng không hợp tuổi 1978 thì có thể sẽ không đem lại được may mắn như hướng hợp tuổi.

Ứng dụng bát tự dụng thần thay màu nhà

Tuổi 1978 thuộc mệnh Hỏa vậy nên dùng những màu sau đây để sơn nhà:

 • Màu đỏ: là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa bởi đây chính là màu của sự máu lửa, sức mạnh, của quyền lực và tình yêu mãnh liệt
 • Màu xanh lá: mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa mà mộc tức là cây cối là màu của thiên nhiên.
 • Màu tím: đây chính là màu tượng trưng cho những sự ấm áp, lãng mạn, thủy chung.
 • Màu cam: đây là màu sẽ tương ứng với mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa sẽ sử dụng đồ vật màu cam để giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao ở trong công việc.
 • Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa sẽ nên tránh dùng những màu thuộc mệnh Thủy chẳng hạn như là màu xanh nước biển.

Xây thêm cửa phụ 

Gia chủ có thể chọn giải pháp là mở thêm một cánh cửa phụ khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó một cách thường xuyên hơn. Đối với bạn là những người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ thì sẽ bao gồm các hướng tốt đối với Nam chính là: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) và đối với Nữ chính là: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Định lại cổng chính của ngôi nhà

Nam tuổi Mậu Ngọ (1978) sẽ thuộc Cung Tồn, Mệnh Mộc, có Hướng Đông Nam. 

 • Hướng cổng nhà sẽ hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nam mệnh là : Bắc, Nam, Đông Nam, Đông, hướng hợp nhất chính là hướng Đông Nam
 • Hướng cổng nhà sẽ kỵ hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nam mệnh nên tránh: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Nữ tuổi Mậu Ngọ (1978) sẽ hợp hướng Tây Nam, Mệnh Thổ, có Cung Khôn. 

 • Hướng cổng nhà sẽ hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nữ là : Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam, hướng hợp nhất chính là hướng Tây Nam
 • Hướng cổng nhà sẽ kỵ hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nữ mệnh cần nên tránh: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Thay đổi vị trí nhà vệ sinh 

Gia chủ tuổi 1978 nên đặt hướng nhà vệ sinh ở các hướng là Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. Và cần tránh được các hướng Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Tây và hướng Đông Bắc. Vì tuổi 1978 Mậu Ngọ sẽ mang thẻ mệnh Khôn và thuộc về Tây Tứ Mệnh.

Trấn bằng vật phẩm phong thủy

Rất nhiều những thiết kế nhà ở, văn phòng hay là công ty khi có hướng không hợp tuổi đó chính là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy hóa sát có một công năng mạnh mẽ nhất, thường được treo ở ngoài cửa nhà để có thể trấn áp, ngăn cản sát khí và bảo vệ gia trạch.

Cũng có thể sử dụng các trụ thạch anh để mà khắc phục được hướng nhà không hợp tuổi. Với một nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, loại đá này sẽ có thể trấn át các tà khí và các nguồn năng lượng xấu như là Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra. Năng lượng dương vô cùng mạnh mẽ vô vàn của thạch anh sẽ xua tan đi và đẩy các nguồn năng lượng âm ra ngoài nhà. 

Khi nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau nên khi sửa lại cửa hoặc là đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt quả cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay là đá phong thủy theo mệnh ở cửa phụ cũng chính là cách để hóa giải đề.

Vậy là trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978. Hy vọng với những thông tin này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cũng như giúp căn nhà của bạn có được khí và nhiều may mắn. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)