Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

Tháng Ba 18, 2023

cach dat ong coc va ty huu tren ban tho than tai chuan nhat

Đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu trên bàn thờ có ý nghĩa gì?

1 dat ong coc va ty huu tren ban tho co y nghia gi

Bàn thờ Thần Tài thường được lập nên với mục đích cầu tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Và theo quan niệm phong thủy, việc đặt một số linh vật phong thủy phù hợp trên bàn thờ sẽ làm tăng hiệu quả chiêu tài hút lộc. Trong đó, không thể không nhắc đến tượng Ông Cóc (Thiềm Thừ) và Tỳ Hưu.

Theo truyền thuyết, Ông Cóc là sủng vật của tiên ông Lưu Hải, chuyên phát lộc cho mọi nhà. Vì vậy nhiều người thường đặt tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc và may mắn.

Còn Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, có đầu rồng và mình thú. Linh vật này đại diện cho quyền lực, giàu sang và phú quý. Tỳ Hưu có công dụng chiêu tài, hóa sát, trấn giữ tiền bạc và của cải rất tốt.

Cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu

Cách đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu ở bàn thờ Thần Tài để kích hoạt tài lộc

2 cach dat ong coc va ty huu o ban tho than tai de kich hoat tai loc

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đặt Thiềm Thừ và Tỳ Hưu trên bàn thờ để đem lại hiệu quả phong thủy cho gia chủ.

Cách đặt Ông Cóc

Khi đặt tượng cóc ngậm tiền bằng đồng thì gia chủ nên đặt cóc hướng mặt vào phía trong của bàn thờ. Người xưa quan niệm rằng đặt như vậy sẽ khiến cóc luôn nhả tài lộc, tiền bạc vào trong nhà và giữ lại tiền tài cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt tượng hướng ra ngoài sẽ khiến cóc nhả tiền ra ngoài, làm thất thoát tài lộc của gia chủ.

Nếu đặt 2 ông Cóc cùng lúc thì nên đặt ở hai góc phía trước bàn thờ. Trong trường hợp chỉ đặt 1 tượng cóc thì nên đặt phía bên trái bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần giữ cho vị trí đặt Thiềm Thừ sạch sẽ, không bị vật gì che khuất để không mất đi sự linh thiêng của linh vật.

Tượng Ông Cóc Thiềm Thừ

Cách đặt Tỳ Hưu

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu có thể hóa giải được ngũ hoàng đại sát. Theo đó, để đặt Tỳ Hưu đúng phương vị thì gia chủ có thể xác định ngũ hoàng đại sát là hướng nào. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng tượng Tỳ Hưu bằng đồng. Vì theo nguyên lý ngũ hành, ngũ hành đại sát thuộc Thổ nên vật phẩm phong thủy thuộc Kim sẽ khắc chế tốt hơn.

Gia chủ có thể đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa hướng ra phía cửa chính hoặc phía cửa sổ. Vì đây là khu vực để Tỳ Hưu thu hút tài lộc, của cải vào nhà.

Tỳ Hưu để bàn thờ Thần Tài

Một số lưu ý khi đặt tượng Ông Cóc và Tỳ Hưu

3 mot so luu y khi dat tuong ong coc va ty huu

Khi bày trí tượng Ông Cóc và Tỳ Hưu, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây.

Đối với tượng Ông Cóc

  • Không bố trí Thiềm Thừ trong nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng tắm.
  • Không nên đặt tượng Ông Cóc trực tiếp trên sàn, mặt đất hay đối diện cửa ra vào.
  • Không nên xoay hoặc chuyển đổi vị trí của tượng quá nhiều lần.
  • Tránh việc đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ hoặc cạnh giường vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.

Đối với tượng Tỳ Hưu

  • Không đặt Tỳ Hưu quay vào trong nhà hoặc đối diện gương vì có thể mang đến điềm xấu.
  • Bạn nên thường xuyên đốt một khoanh hương vòng và đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu thì để giúp Tỳ Hưu kiếm tài lộc về cho gia chủ.
  • Không nên thay đổi vị trí Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Đồng thời kiêng kỵ sờ vào miệng hoặc phần đầu Tỳ Hưu.
  • Không nên đặt Tỳ Hưu đối diện phòng ngủ vì như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Mong rằng thông tin này sẽ giúp quý gia chủ tìm được vị trí thích hợp để đặt tượng linh vật. Từ đó đem đến may mắn và bình an cho gia đình.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)