4 cách đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Tháng Hai 28, 2023

Trong mỗi gia đình sẽ chia ra nhiều phòng chức năng nhưng việc đặt gương phòng ngủ khá được chủ nhà thận trọng. Với cách đặt gương trong phòng ngủ, bạn có thể tham khảo các chia sẻ sau để đặt gương tránh ảnh hưởng đến chủ nhân căn phòng.

Có nên bố trí gương theo phong thủy hay không

Có nên bố trí gương theo phong thủy hay không
Có nên bố trí gương theo phong thủy hay không

Gương sẽ cho ra hình ảnh phản chiếu khi đồ vật hay con người đứng phía trước. Đó là một hình ảnh nhân đôi nên thường được sử dụng trong phòng bếp hay phòng khách để tăng sự ấm no và hạnh phúc cho một gia đình.

Chiếc gương phong thủy trong nhà nên lựa chọn được vị trí thực sự phù hợp để đặt làm sao cho sự vật được nhân đổi phản chiếu có ý nghĩa và tốt với phong thủy ngôi nhà. 

Đặc biệt là phòng tắm và phòng khách gương không chỉ là vật dụng phong thủy mà còn có ý nghĩa trang trí. Nhiệm vụ của chiếc gương tại 2 phòng chức năng này giúp người đi qua soi lại và chỉnh sửa cho cá nhân khi không được chỉnh tề.

Tuy nhiên khi đặt gương phong thủy trong phòng ngủ lại cần chú ý những vị trí nên và không nên. Vì vậy mỗi căn phòng có thể đặt gương phong thủy nhưng cần kiểm tra sự phù hợp của vị trí đó.

Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách
Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên không gian có yêu cầu yên tĩnh và tránh ánh sáng mạnh ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà. Chính vì điều này, bạn có thể tham khảo 4 vị trí nên lựa chọn để bày trí gương trong phòng ngủ phù hợp nhất.

Vị trí tối, ít có ánh sáng

Gương có thể phản xạ ánh sáng tăng độ sáng cho căn phòng. Khi phòng ngủ quá sáng giấc ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ không được đảm bảo. Để tránh sự phản xạ ánh sáng nên đưa gướng tới vị trí không có ánh mặt trời chiếu lên được mặt gương.

Vị trí đặt hướng có thể là có ánh sáng nhưng không nên quá nhiều chỉ cần đảm bảo được độ sáng mà mắt thường nhìn thấy không bị chói. Do vậy, giường thường nằm ở góc thay vì phía cửa hay thẳng với bóng đèn để tránh ánh sáng quá lớn lúc nghỉ ngơi.

Tại vị trí phản chiếu nhiều hình ảnh vui vẻ

Những hình ảnh vui vẻ tích cực là điều mang lại niềm vui tinh thần thoải mái với chủ nhà. Sự phản chiếu hình ảnh vui nhộn sẽ làm tâm lý người nhìn thoải mái và giảm đi phiền muộn.

Hãy chọn những hình ảnh hoặc đồ vật mà bản thân thực sự thích thú và thấy vui mỗi khi nhìn vào để đặt gương. Mọi vật sẽ nhân đôi giống như chiếc gương đặt đối diện bàn ăn và phòng khách thường sử dụng.

Gương đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ

Phía cửa sổ là nơi nhận ánh nắng và có thể phản chiếu lại ánh sáng mặt trời. Chính vì thế gương nên có khoảng cách với cửa để không làm ánh sáng trong phòng chói mắt gây khó chịu hoặc làm mất giấc ngủ của chủ nhân khi đang nghỉ ngơi.

Để ánh sáng mặt trời giảm sự phản chiếu hay khiến căn phòng quá sáng nên quay phía soi gương xuôi theo chiều ánh nắng sẽ không xuất hiện tia sáng phản chiếu. Tuy nhiên cách tốt hơn chính là đặt gương đối diện của sở ngoài tầm ánh sáng mặt trời chiếu đến phòng. hoặc góc cạnh cửa sổ cũng giảm khả năng hứng nắng.

Gương treo tường

Gương cỡ lớn sẽ không nên đặt trong phòng ngủ vì nhu cầu sử dụng không cần dùng đến gương quá to. Thêm vào đó, để tiết kiệm không gian có thể đặt gương treo trên tường thuận tiện soi gương lại không cần bày trí thêm nhiều đồ dùng trang trí cho gương.

Bốn vị trí dành cho gương phòng ngủ ngoài quan tâm đến phong thủy thì cũng hết sức chú trọng bố cục. Do vậy, khi muốn bày trí gương trong phòng ngủ, bạn nên cân nhắc kỹ về không gian lẫn phong thủy của căn phòng. Ngoài 4 vị trí gợi ý, mỗi căn phòng cũng có thể chọn thêm các cách khác cách đặt gương trong phòng ngủ để phù hợp hơn.

Chủ nhân căn phòng nên dựa theo mệnh kết hợp các cách đặt gương trong phòng ngủ. Dựa vào tuổi và mệnh có thể chọn các hướng đặt gương sau:

  • Chủ phòng mệnh kim: đặt gương tại hướng Bắc và Tây Bắc.
  • Chủ phòng mệnh thủy: đặt gương tại hướng Bắc .
  • Chủ phòng mệnh mộc: đặt gương tại hướng Đông  và Đông Nam.
  • Chủ phòng mệnh hỏa: đặt gương tại hướng Nam.
  • Chủ phòng mệnh thổ: đặt gương tại hướng Đông Bắc, Tây Nam hay trung tâm của căn phòng.

Những kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý

Những kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ
Những kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh nhu cầu đặt gương cũng nên lưu ý gương là vật có ý nghĩa tâm linh không thể tùy ý đặt trong phòng ngủ. Người muốn bày trí gương trong phòng ngủ của bản thân nên tránh các vị trí cấm kị sau:

  • Đặt gương chiếu thẳng tới giường ngủ
  • Đặt hai chiếc gương soi thẳng vào nhau
  • Gương đối diện với nhà tắm hay nhà vệ sinh
  • Gương trên trần nhà
  • Gương đặt nhiều nơi trong phòng ngủ

Mỗi vị trí gương cấm kỵ đều sẽ gây ra ảnh hưởng thậm chí là nguy hiểm với chủ nhân căn phòng không thể chủ quan. Trước tiên ở khía cạnh tâm linh, chiếc gương có thể là lối ra vào âm dương khiến người nằm đối diện gặp xui xẻo hay suy giảm sức khỏe nếu thường xuyên soi gương khi đang ngủ.

Phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi không được ưu tiên hướng tốt khi xây nhà. Nếu gương nhìn thẳng đến đây sẽ mang lại xui xẻo hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển cùng sức khỏe.

Một mối nguy hiểm khác khi bày trí quá nhiều gương chính là giúp những kẻ gian dễ theo dõi nhìn thấy mọi sinh hoạt của chủ nhân căn phòng. Đôi khi sự riêng tư sẽ ảnh hưởng nếu mỗi ngày bạn thấy có những chiếc gương chiếu đến mình.

Đặt gương trong phòng ngủ không phải một lựa chọn tốt và thường không được khuyến khích. Chỉ nên bố trí gương khi cần thiết hoặc muốn tăng thêm phong thủy cho căn phòng. Thêm vào đó, chủ nhân căn phòng cần tìm hiểu kỹ và chọn ra vị trí phù hợp cho gương trong phòng ngủ tránh những đại kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe năng lượng thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống riêng tư của bản thân.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo